Sổ mơ toàn tập – Giải mã giấc mơ

Giấc mơ là gì?

Giấc mơ là một hiện tượng phổ biến và thú vị trong cuộc sống của con người và động vật. Nó được chia thành hai loại: giấc mơ bình thường và giấc mơ sáng suốt. Giấc mơ bình thường là khi người ngủ mơ không thể điều khiển được giấc mơ và họ hoàn toàn không nhận thức được bản thân đang mơ.

giac mo la gi

Người mơ thường quên đi 95% nội dung giấc mơ sau khi tỉnh dậy. Trái lại, giấc mơ sáng suốt là khi người mơ có ý thức là họ đang mơ và họ có thể điều khiển giấc mơ đó. Người mơ sáng suốt thường nhớ được 90% nội dung giấc mơ sau khi tỉnh dậy. Ngoài ra, ngủ mơ hay giấc mơ cũng là những trải nghiệm về những hình ảnh, âm thanh tưởng tượng và đi kèm với nhiều cảm xúc như đời thật.

Vì sao chúng ta lại mơ khi ngủ?

Giấc mơ là một phần không thể thiếu của cuộc sống của chúng ta. Chúng là các tạo hình từ những sự kiện và cảm xúc mà chúng ta trải nghiệm trong ngày. Khi bộ não phân phối những khoảnh khắc đó vào trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, nó sẽ so sánh chúng với những sự kiện đã xảy ra từ lâu.

Do đó, chúng ta có thể nhìn thấy những thứ từ thời thơ ấu của mình trong giấc mơ. Giấc mơ xảy ra trong giai đoạn “giấc ngủ chuyển động mắt nhanh” khi nồng độ serotonin và norepinephrine – những chất dẫn truyền thần kinh điều khiển tính logic và sự chú ý – bị giảm. Giấc mơ luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống của chúng ta và cũng là một cách để chúng ta có thể trải nghiệm những gì không thể trải nghiệm trong thực tế.

Tại sao ta cần giải mã giấc mơ

Ngủ là một trạng thái rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Khi nằm ngủ, chúng ta sẽ có những trải nghiệm, ảo tưởng trong trí óc thì đó gọi là mơ hay giấc mơ. Mỗi người trên đời này đều trải qua những giấc mơ kỳ lạ. Có những mơ đẹp cùng với viễn cảnh như chốn thần tiên, nhưng cũng có nhiều giấc mơ nguy hiểm, tai nạn, chết chóc hoặc những hình ảnh xấu khác mà thường được gọi là ác mộng.

Một số người tin rằng giấc mơ là những mệt mỏi do bản thân ngủ say nên gặp phải thôi. Tuy nhiên, mỗi giấc mơ đều mang nhiều ý nghĩa, tiềm ẩn cho nó những điềm báo về tương lai. Bạn nên tìm hiểu thêm về giải mã giấc mơ để chuẩn bị và hiểu rõ trước tinh thần nhiều chuyện bỡ ngỡ trong tương lai. Còn nếu bạn có thể tự chủ ngay được giấc mơ của mình thì bạn đã có thể điều khiển mọi cảnh vật trong giấc mơ, sâu trong giấc mộng đầy cảm xúc.

Sổ mơ toàn tập – Giải mã giấc mơ

Sổ mơ là bảng tra cứu những con số định mệnh tương ứng với từng giấc mơ của mỗi người trong từng hoàn cảnh khác nhau. TrungKhiThe đã tổng hợp chi tiết nhất từ A đến Z dựa theo kinh nghiệm dân gian để luận và giải mã giấc mơ để giúp ta tìm được con số định mệnh của mình.

Sổ mơ toàn tập
Sổ mơ toàn tập

Giải mã giấc mơ