Ngày 9/3 là ngày gì? sinh ngày 9/3 thuộc cung nào?

Ngày 9/3 đối với rất nhiều người chỉ là một ngày rất bình thường như bao ngày khác. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì trong ngày này có rất nhiều điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngày 9/3 là ngày gì? Và người sinh ngày 9/3 thuộc cung nào trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 9/3 là ngày gì?

9/3 là ngày nối sau của ngày quốc tế phụ nữ – 8/3. Ngày 9/3 thực ra không có ý nghĩa đặc biệt trên bình diện tầm cỡ thế giới hay quốc gia. Tuy vậy trong lịch sử cũng có rất nhiều sự kiện nổi bật diễn ra vào ngày này cả về dương lịch lẫn âm lịch.

Ngày 9/3 là ngày gì
Ngày 9/3 là ngày gì

Ngày 9/3 Dương lịch là ngày gì?

Ở Việt Nam, không có sự kiện nào mang tính toàn quốc được tổ chức vào ngày 9/3. Tuy nhiên ở tỉnh Cà Mau thì đây là một ngày rất đặc biệt. Ngày 9/3 là ngày kỷ niệm thành lập tỉnh Cà Mau từ khi được Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ra quyết định thành lập tỉnh vào ngày 9/3/1956.

Ngoài ra thì trên thế giới ngày 9/3 cũng xuất hiện nhiều sự kiện đáng chú ý như:

Ngày 9/3 năm 141 TCN: Thái tử Lưu Triệt chính thức lên ngôi triều Hán ở tuổi 15 lấy hiệu là Hán Vũ Đế.

Ngày 9/3 năm 1500: Hạm đội tàu của Pedro Alvares Cabral rời Lisboa – Bồ Đào Nha để đi đến Ấn Độ, tuy nhiên lại phát hiện ra Brasil.

Ngày 9/3 năm 1776: Tác phẩm kinh tế chính trị học kinh điển của Adam Smith là Tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của cải của các quốc gia (tiếng Anh: An Inquiry into the Nature and Causes of the Wealth of Nations, thường được gọi là The Wealth of Nations) lần đầu tiên được phát hành.

Ngày 9/3 năm 1908: Ngày ra đời của câu lạc bộ bóng đá Ý Inter Milan sau khi được tách khỏi Câu lạc bộ Cricket và bóng đá Milan (tiền thân của A.C. Milan).

Ngày 9/3 năm 1945: Nhật Bản tiến hành đảo chính Pháp tại Đông Dương. Sau đó Nhật Bản tuyên bố trao trả độc lập trên danh nghĩa cho 3 nước đông dương.

Ngày 9/3 năm 1959: Búp bê Barbie lần đầu tiên được ra mắt trước công chúng tại Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ tổ chức tại thành phố New York.

Ngày 9/3 năm 1990: Xảy ra cách mạng Mông Cổ khi chính phủ độc đảng tại Mông Cổ từ bỏ quyền lực.

Ngày 9/3 năm 2016: Nhật thực toàn phần diễn ra ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày 9/3 Âm lịch là ngày gì?

Giống như ngày dương lịch thì ngày 9/3 âm lịch cũng là ngày rất bình thường như bao ngày bình thường khác. Tuy vậy sau ngày 9/3 âm là ngày 10/3 âm. Đây là ngày quốc lễ của nước ta. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương chính là ngày nhằm kỷ niệm, tưởng nhớ công cao xây dựng đất nước của 18 đời vua Hùng. Vào ngày này, nước ta sẽ được nghỉ lễ toàn quốc trong vòng 1 ngày.

>> Xem thêm:

17/5 là ngày gì của LGBT và những thông tin thú vị xoay quanh ngày 17/5

Lễ Phục Sinh ngày nào? Thông tin thú vị về Lễ Phục Sinh

Người sinh ngày 9/3 thuộc cung nào

Tính theo các ngày dương lịch, một năm có 365 ngày chia làm 12 tháng. Mỗi 12 tháng lại chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau. Theo đó những ngày được sinh ra vào ngày 9/3 sẽ thuộc cung Song Ngư. Do Cung Song Ngư là tập hợp những người được sinh từ ngày 19/2 đến ngày 20/3. Những người thuộc cung song ngư là những người kỹ tính, luôn theo đuổi sự hoàn mỹ và đặc biệt luôn năng động và nhạy bén trong mọi việc.

Sinh ngày 9/3 thuộc cung Song Ngư
Sinh ngày 9/3 thuộc cung Song Ngư

Vậy những người sinh ngày 9/3 thì có tính cách, bí mật gì?

Cung thứ 12 trong các cung Hoàng Đạo là Cung Hoàng Đạo Cuối Cùng

Tính cách: là một người không kiên định, luôn thích sự đổi mới

Ngày trong tuần: thứ Ba 

Nguyên tố phù hợp là nước 

Sao chiếu mệnh là sao Hải Vương. Đây là biểu tượng của những giấc mơ, âm nhạc, sự mộng tưởng, sự bí ẩn cũng như là yêu thơ ca…

Biểu tượng: con cá

Đá phù hợp: Người sinh vào ngày này phù hợp với đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, đá hình mặt trăng, ngọc xanh biển, lam ngọc.

Loài hoa hợp mệnh: hoa nhài, sen, hoa trà, cây irit, hoa loa kèn

Màu sắc hợp mệnh: Màu tím, xanh dương, xám

Kim loại: thiếc 

Động vật: voi, chó, cá heo

Bộ phận cơ thể: đôi chân 

Điểm đặc trưng: dễ thay đổi

Nên làm bạn với: Nhân Mã, Song Tử

Nên hẹn hò với: Hổ Cáp, Cự Giải

Cung khắc: Xử Nữ 

Con số may mắn: 1, 3, 4, 9

Đọc xong bài viết này chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Ngày 9/3 là ngày gì? Cũng như là người sinh ngày 9/3 thuộc cung nào rồi đúng không. Hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về tính cách cũng như sở thích của những người sinh ngày 9/3. Ngoài ra hãy tiếp tục theo dõi Trungkhithe để cập nhật nhiều thông tin thú vị khác trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.