Nga ngố là gì? Bí ẩn thú vị xoay quanh người Nga

Nga Ngố là thuật ngữ rất thú vị được người dân nước ta đặt biệt danh cho những người nước Nga thân yêu. Với sự phát triển của mạng xã hội thì từ này càng ngày phổ biến trên cộng đồng mạng. Vậy bạn có biết Nga ngố là gì? Và ý nghĩa của từ này ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nga ngố là gì ?

Nga ngố là từ được người Việt sử dụng để nói về những người Nga. Cụm từ này đã xuất hiện từ khá lâu, khoảng từ những năm 80 – 90. Dần dà thì đây trở thành câu nói vui cửa miệng của người Việt. Nếu ta gọi người Nga là Nga ngố thì người Nga cũng nói lại rằng người Việt là “Đồ khôn vặt”.

Nga ngố là gì ?
Nga ngố là gì ?

Do vào những năm 80 – 90 của thế kỷ trước, rất nhiều người Việt sang Liên Xô đi xuất khẩu lao động cũng như là du học. Do nước ta thời đó còn trong thời kỳ bao cấp nên cuộc sống rất khó khăn. Do đó hàng hóa của Liên Xô rất được coi trọng. Và khi người Việt đến đây đã dùng mọi cách khôn vặt như là chen lấn xô đẩy để có thể gom mua được nhiều hàng hóa Nga nhất có thể để mang về nước bán lấy tiền ăn chênh lệch. Do đó người Nga gọi dân ta là “đồ khôn lỏi”. Còn nước ta lại nghĩ họ Ngố vì không biết làm kinh doanh.

Tuy nhiên còn có một luận điểm khác lý giải về cái tên Nga ngố đó chính là xuất phát từ việc dân Nga có cuộc sống bất cần đời, đặc biệt là giới trẻ. Do đó họ rất hay có các trò chơi khăm, nghịch ngu rất nguy hiểm. Do đó nên người Việt gọi bọn họ là Nga Ngố.

Các trò nghịch dại của người Nga

>> Xem thêm:

Chill là gì? Hướng dẫn dùng từ Chill đúng chuẩn sành điệu

Cò quay Nga là gì? Đừng cố thử khi chưa biết điều này

Belarus là nước nào? Belarus và Nga có quan hệ gì?

Đất nước Nga ngố có điều gì thú vị

Nga là một trong những quốc gia tiêu thụ rượu bia nhiều nhất thế giới và gấp đôi người Mỹ.

Đội tuyển Olympic Hoàng gia Nga đã không kịp tham gia thế vận hội mùa hè London 1908 do họ sử dụng lịch cũ nên đã đi trễ mất 12 ngày.

Giới nhà giàu Nga rất thích thuê xe cứu thương giả để đi cho nhanh.

Bia được xem là một loại nước giải khát ở nước nga do có độ cồn khá nhẹ so với tửu lượng của người Nga. Mãi đến năm 2013 thì nước Nga mới công nhận bia vào loại đồ uống có cồn.

Với người Nga, bia chỉ là nước giải khát
Với người Nga, bia chỉ là nước giải khát

Nga cũng là quốc gia đầu tiên và cũng là duy nhất cho lái tiêm kích mui trần, theo đó những người lính không quân trong quân đội Nga đã thử cảm giác lạ bằng cách lái một chiếc tiêm kích su-75 lên trời mà không cần che kính.

Nga là nước sở hữu nhiều xe tăng nhất thế giới. Do đó cũng không ngạc nhiên khi thấy người dân Nga sở hữu loại xe này.

Cao Sao Vàng của Việt Nam được coi là thần dược tại Nga khi có thể trị bách bệnh. Tuy vậy chỉ có những người được chọn thì mới mở được hộp Cao Sao Vàng.

Khoảng 1/3 người Nga vẫn còn tin là Mặt trời quay xung quanh Trái đất.

Hiến pháp nước Nga đã thay đổi chỉ để cho Tổng thống Putin có thể làm tổng thống trọn đời. Trong khi người Mỹ phải chật vật để tìm ra tổng thống mới trong mỗi nhiệm kỳ thì người Nga đã có Putin Đại Đế sẵn sàng làm tổng thống trọn đời.

Người Nga không biết lạnh là gì khi họ có thể tắm nước lạnh ở nhiệt độ âm 5 đến 10 độ là điều bình thường.

Nga ngố là danh xưng rất thú vị của người Việt dành tặng cho người Nga. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị về nước Nga. Bạn hãy theo dõi thường xuyên Trungkhithe để nhận nhiều nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.