Cò quay Nga là gì? Đừng cố thử khi chưa biết điều này

Cò quay Nga là trò chơi rất nổi tiếng và cực kỳ nguy hiểm đến từ nước Nga. Vậy bạn có thực sự hiểu rõ Cò quay Nga là gì? Tại sao trò chơi này lại bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế thế giới. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

Cò quay Nga là gì?

Cò quay Nga hay còn Russian roulette. Đây là trò chơi sử dụng một khẩu súng lục ổ xoay với bên trong chỉ có một viên đạn duy nhất. Người chơi sẽ sử dụng khẩu súng đó bắn vào đầu mình. Nếu ai còn sống sau khi bắn hết cả băng đạn là người chiến thắng. Sở dĩ trò chơi này được gọi là cò quay Nga do trò chơi này này bắt nguồn từ Nga và do một cựu binh sĩ tên là Valeriy Eschenko sáng tạo lên.

Cò quay Nga là gì
Cò quay Nga là gì

Nguồn gốc của Cò quay Nga

Có giả thuyết khác cho rằng Trò chơi Cò quay Nga là thuật ngữ của nhà văn Georges Arthur Surde trong bộ truyện ngắn cùng tên của ông được xuất bản trên tạp chí Collier’s vào năm 1937. Đây là câu chuyện hư cấu kể về một người lính Pháp có cơ hội chứng kiến các sĩ quan Nga sau cách mạng tháng mười chơi ở nhiều nơi. Điều đặc biệt là là chỉ có mỗi ông là người duy nhất đề cập tới trò chơi cò quay Nga trong tác phẩm ngoài ra thì không có một nhà văn Nga nào khác trong cùng thời kỳ đưa cò quay Nga vào tác phẩm của họ.

Tuy nhiên cũng có điều nghi vấn rằng đây chỉ là một câu chuyện tưởng tượng của tác giả. Khi trong tác phẩm của ông đã mô tả rằng khẩu súng chỉ bắn được sáu phát. Trong khi đó khẩu súng phổ biến nhất nước Nga thời đó là khẩu lục Nagant M1895 bắn được tận bảy phát. Ngoài ra thì trò chơi cò quay nga mà nhà văn Surde miêu tả trong tác phẩm của ông lại nguy hiểm hơn nhiều khi các sĩ quan Nga chỉ lấy 1 viên đạn ra khỏi ổ và vẫn để 5 viên còn trong ổ. Do thế khả năng thua cuộc trong trò chơi này cao hơn rất nhiều.

Xác suất trúng trong Cò quay Nga

Trong trò Cò quay Nga thì phát bắt đầu có tỷ lệ trúng thấp nhất và tăng dần qua mỗi lượt bắn. Thường thì mỗi khẩu súng lục ổ xoay có 6 viên, do đã lấy 5 viên, chỉ còn 1 viên trong ổ đạn. Do đó xác suất dính trong lần bắn đầu tiên là 16,6%; phát thứ hai là 20%, thứ ba là 25%; thứ tư là 33,3%; thứ năm là 50% và phát thứ sáu là 100%. Do đó nếu cả 5 phát đầu không có đạn thì chắc chắn phát cuối sẽ có đạn. Do đó nếu có 2 người chơi trong trò cò quay nga thì xác suất thắng cuộc của người chơi đầu tiên sẽ lớn hơn người chơi thứ hai trừ khi họ quay lại ổ đạn sau mỗi lần bắn.

Càng về sau thì xác suất thua cuộc càng cao
Càng về sau thì xác suất thua cuộc càng cao

>> Xem thêm:

Nga ngố là gì? Bí ẩn thú vị xoay quanh người Nga

Yankees là gì? Những điều thú vị về “Trẻ Trâu” của Nhật bản

Belarus là nước nào? Belarus và Nga có quan hệ gì?

Cò quay Nga trong thời đại hiện nay

Hiện nay thì để phù hợp hơn với nhiều người thì trò Cò quay Nga cũng đã thay đổi như là thay vì dùng một khẩu súng thật thì người chơi sẽ dùng một khẩu súng giả. Như là ở thành phố Perm của Nga, người dân địa phương đã dùng những khẩu súng điện tử để chơi. Cũng có nhiều hãng sản xuất tung ra các sản phẩm đồ chơi trẻ em lấy đề tài về cò quay Nga.

Đồ chơi theo phong cách Cò quay Nga
Đồ chơi theo phong cách Cò quay Nga

Tuy nhiên, cò quay Nga vẫn còn gây nhiều tai nạn thương tâm. Theo điều tra trong năm 2008 thì có tới 15 trường hợp tử vong do cò quay Nga. Điều đặc biệt là đa số họ đều là những người Mỹ gốc Phi. Tuy nhiên cũng có một nghiên cứu khác vào năm 1987 cho thấy những người thích chơi trò cò quay Nga thường rất liều lĩnh và có nguy cơ ít bị trầm cảm hơn. Tuy nhiên tỷ lệ lạm dụng chất kích thích của họ cao hơn nhiều so với người thường.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc là hiểu được Cò quay Nga là gì? Cò quay Nga là trò rất thú vị, miễn là bạn không sử dụng súng thật. Đây là trò rất hay khi không chỉ phụ thuộc vào sự may mắn và gan lì của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *