Bật mí bí quyết làm sao để may mắn trong học tập

Đối với các sĩ tử thì đứng trước mỗi kỳ thì quan trọng, không chỉ cần phải tập trung ôn luyện kiến thức mà còn phải rèn luyện tâm lý để sao cho kỳ thi diễn ra được thuận lợi nhất. Vậy làm sao để may mắn trong học tập để từ đó đạt được kết quả như mong muốn. Cùng Trungkhithe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trước khi thi thì sĩ tử cần làm gì?

Để đạt được kết quả như mong muốn thì sĩ tử cần chú ý thực hiện các điều sau để có được kết quả tốt nhất.

 • Chuẩn bị kỹ kiến thức đầy đủ.
 • Tránh ăn những thức ăn lạ trước kỳ thi.
 • Chắc chắn rằng đã đặt trên hai báo thức trở lên.
Làm sao để may mắn trong học tập
Làm sao để may mắn trong học tập
 • Giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Nên ăn những thức ăn may mắn trước khi thi như là: Xôi gấc, chè đậu đỏ, xôi đỗ…
 • Chuẩn bị vật dụng cho trước ngày thi một ngày, không nên ngủ dậy rồi mới chuẩn bị.

Trước khi thi thì sĩ tử cần kiêng gì?

Người xưa đã có câu rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó để đạt được điểm cao trong các kỳ thi thì các sĩ tử nên cần chú ý những điều sau để giúp cho kỳ thi của mình được “thuận buồm xuôi gió” nhất.

 • Tránh kết quả đen như mực thì không nên ăn mực.
 • Tránh bị lạc đề khi làm bài thì kiêng ăn lạc.
 • Có câu “ngu như bò” do đó thịt bò cũng là món cần tránh trong kỳ thi.
 • Các cụ có câu “trượt vỏ chuối”. Do đó cũng không ăn chuối trước khi thi.
 • Tránh bị bí đề dẫn tới không làm được bài thì không nên ăn bí.
 • Trứng là thức ăn bổ dưỡng có lợi cho trí óc. Tuy nhiên hình quả trứng lại giống số 0 do đó ta không nên ăn trứng trước kì thi để tránh bị 0 điểm.

Chia sẻ cách làm bùa may mắn trong học tập trước mỗi kỳ thi

Tự làm bùa học tập may mắn là cách khá hay giúp ta có được sự may mắn. Đây là cách được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Làm bùa may mắn học tập Omamori của Nhật Bản

Bùa may mắn Omamori đến từ Nhật Bản là bùa cực kỳ nổi tiếng. Và giờ đây, không cần phải đến Nhật Bản xa xôi mà bạn có thể dễ dàng làm bùa Omamori ngay tại nhà chỉ bằng giấy và gỗ. Để làm bùa may mắn học tập Omamori ta cần viết những điều mong ước của mình lên giấy hoặc mảnh gỗ đã chuẩn bị sẵn.

Sau đó đựng điều ước của mình trong một túi vải gấm màu đỏ. Chú ý sau khi buộc vào thì ta không được mở ra do nếu mở ra thì sẽ mất thiêng. Ngoài ra thì ta có thể trang trí thêm cho Bùa may mắn Omamori của mình bằng các phụ kiện mang ý nghĩa may mắn như quả bầu, chiếc chuông…

Làm bùa may mắn học tập Omamori
Làm bùa may mắn học tập Omamori

Tạo bùa may mắn bằng vải

Để làm bùa may mắn bằng vải thì đầu tiên ta cần chuẩn bị vải có in hình rồng phượng hoặc là vải trơn, chỉ màu, bút màu và kéo. Tiếp đến ta tạo hình thiết kế chung hình dáng của lá bùa theo dạng cái túi nhỏ. Ta có thể làm thành hình tròn, hình chữ nhật, trái tim… Tùy sở thích của từng người. Tiếp đến dùng chỉ để tạo thành hình nơ buộc đầu túi lại. Cuối cùng là viết những điều mình mong ước trong học tập rồi cho vào trong túi bùa là xong.

Làm bùa may mắn trong học tập bằng giấy

Bùa may mắn bằng giấy là bùa phổ biến và dễ làm nhất. Đầu tiên, ta cần chuẩn bị các vật liệu là: Giấy màu đỏ, chỉ màu, kéo, bút màu, giấy màu để ghi điều ước. Tiếp đến ta gấp tờ giấy đỏ thành 3 phần theo chiều ngang sau đó gấp đôi theo chiều dọc.

Ở phần hai đầu của tờ giấy thì ta gấp mỗi bên làm thành hình tam giác cân rồi gập mũi nhọn xuống. Tiếp theo là đục một lỗ nhỏ ở phần đầu rồi luồn chỉ đỏ đã thắt nơ sẵn. Cuối cùng ta ghi lại điều ước của mình vào giấy rồi cho vào trong túi bùa rồi thắt chặt lại là xong,

Bùa may mắn bằng giấy
Bùa may mắn bằng giấy

Khi thi cần mang đồ gì để tạo may mắn

Nếu bạn không có thời gian làm bùa may mắn thì có thể dùng các vật may mắn dưới đây để tăng may mắn trong học tập như là:

Đồ vật hình con ngựa

Con ngựa chính là biểu tượng cho tốc độ, sức mạnh và bền bỉ. Do đó người xưa mới có câu “Mã Đáo Thành Công” Do đó nếu sở hữu vật dụng hình ngựa sẽ đem lại may mắn cho các sĩ tử.

Xem thêm:

Luật hấp dẫn tiền bạc là gì? Làm thế nào để tiền đến với ta

Chia sẻ cách sử dụng luật hấp dẫn 333 cực chuẩn

Hướng dẫn thực hành phương pháp 555 trong luật hấp dẫn

Đồ vật hình móng ngựa

Ở Mỹ và Ai Cập thì móng ngựa chính là biểu tượng cho sự may mắn. Do đó chỉ cần sở hữu một vật có hình móng ngựa thì may mắn sẽ đến với bạn và giúp dễ dàng đỗ đạt trong các kỳ thi.

Tháp Văn Xương

Tháp Văn xương là vật rất phổ biến dùng để trang trí ở phòng làm việc hoặc là bàn học với ý nghĩa mong muốn sự nghiệp học tập đi lên. Tháp văn xương là mùa may mắn rất hữu hiệu trong học tập, đặc biệt là trong giai đoạn thi cử giúp cho sĩ tử dễ dàng đỗ đạt hơn.

Vòng tay may mắn

Vòng tay may mắn là vật cầu may mắn được rất nhiều sĩ tử ưa chuộng. Đây là vật mà bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình. Vòng tay chỉ đỏ có tác dụng đem đến vận may cho chủ sở hữu. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian quan trọng như thi cử thì vòng tay may mắn giúp sĩ tử tạo thêm niềm tin, mang lại cát khí và xua đuổi các điều xấu.

Đeo vòng tay may mắn giúp thi cử thuận lợi
Đeo vòng tay may mắn giúp thi cử thuận lợi

Bùa bắt giấc mơ

Bùa bắt giấc mơ là vật dụng giúp cho người sử dụng có được những giấc mơ đẹp và ngăn chặn những giấc mơ xấu. Bùa bắt giấc mơ giúp cho ta có một giấc ngủ sâu, an lành từ đó năng lượng tích cực trong ta được cải thiện, lưu thông. Giúp cho sĩ tử có đủ tập trung và năng lượng để hoàn thành các kỳ thi một cách tốt nhất.

Đồ vật hình Cá chép

Người xưa có câu “cá chép vượt vũ môn” ám chỉ cá chép là hình ảnh rất may mắn, đại diện cho sự đỗ đạt trong thi cử. Vì thế ta có thể dùng các vật dụng có hình cá chép để tăng sự may mắn từ đó giúp đạt kết quả cao và vượt ngũ môn thành công.

Cỏ bốn lá

Nói đến biểu tượng của sự may mắn là ai ai cũng nghĩ ngay tới hình ảnh cỏ bốn lá. Trong học tập cũng vậy, bạn có thể mang bên mình những vật dụng có hình cỏ bốn lá như là dây chuyền, móc khóa để cầu may mắn trong các kỳ thi.

Quả sồi

Với các nước phương Tây thì quả sồi chính là bùa hộ mệnh, biểu tượng của sự may mắn. Người Anh thường mang theo quả sồi bên mình để mong ước gặp nhiều may mắn. Các sĩ tử không cần thiết phải có một quả sồi thật mà có thể thay thế bằng các vật dụng hình quả sồi như là móc chìa khóa sẽ mang lại nhiều may mắn đó.

Hy vọng qua những cách làm sao để may mắn trong học tập trên đây sẽ giúp bạn phần nào gặp may mắn trong các kỳ thi. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý những cách trên chỉ là một phần nhỏ trong các yếu tố tạo thành sự may mắn. Mà thứ quan trọng nhất đó chính là sự nỗ lực cũng như quyết tâm cố gắng mới là yếu tố chính có giúp bạn vượt qua được kỳ thi hay không. Chúc bạn có kết quả tốt trong kỳ thi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.