Hướng dẫn chi tiết cách chép phao và cách làm phao thi không bị phát hiện

Với mỗi học sinh, sinh viên chứ khi vào những ngày thi là những ngày ác mộng. Thời gian có hạn mà kiến thức lại mênh mông. Quá nhiều môn học ập tới, bạn không thể học hết được. Phao chính là cứu cánh cho cuộc đời bạn. Đã có rất nhiều mảnh đời đã được cứu sống nhờ phao thi. Vậy bạn có thực sự nắm rõ bí kíp chép bài và cách làm phao thi bất bại chưa. Cùng Trungkhithe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều bạn cần phải biết trước khi muốn gian lận trong thi cử

Trước khi bạn có ý định gian lận khi thi thì bạn nên chú ý một số điều. Ở trong một số quốc gia thì gian lận là một hành động phạm pháp. Người gian lận có bị phạt rất nặng nếu như bị phát hiện. Đa số các trường hợp khi bị phát hiện sẽ nhận điểm không trong bài kiểm tra đó và bị đình chỉ thi. Thậm chí nếu nặng hơn thì có thể dẫn tới cho thôi học.

Theo điều 49 Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông” và Khoản 5 Điều 1 Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thì nếu phát hiện gian lận thì sẽ bị đình chỉ thi và nếu nặng hơn thì có thể xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu bị bắt khi gian lận sẽ chịu hình phạt rất nặng
Nếu bị bắt khi gian lận sẽ chịu hình phạt rất nặng

Và cho dù bạn có gian lận một cách trót lọt thì những kiến thức bạn có được gần như không có. Nếu bạn học những lĩnh vực Y dược thì việc gian lận sẽ rất nguy hiểm cho sự nghiệp của bạn về sau.

Cách chép phao khó phát hiện

Để chép phao không bị bắt là điều không hề đơn giản.Ta phải linh động tùy từng môn học cũng như tùy từng địa thế xem ngồi ở đâu để có được cách quay phù hợp. Do đó bạn nên nắm vững một số bí kíp sau:

Muốn có một kỳ thi suôn sẻ, quay cóp bài không bị phát hiện thì bạn phải nắm vững một số kỹ năng, thủ pháp cơ bản nhất. Nếu không nắm vững hay nắm chắc những điều này, bạn hãy từ bỏ ý nghĩ quay cóp bài, tập trung học tập thay vì nghĩ đủ cách để gian lận.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu là:

– Tỉ mỉ: Do thời gian quay có hạn, và tài liệu thường khá nhỏ nên bạn cần soạn tài liệu sao cho ngắn gọn, dễ nhìn và đầy đủ các ý chính nội dung. Nếu cần thì thêm các ký hiệu viết tắt để giúp tiết kiệm diện tích của phao.

– Tính Gan dạ: Bạn phải luyện cho mình có tâm lý thật vững vàng. Đừng tỏ vẻ đáng nghi nếu giám thị nhìn, mình không thèm chớp mắt. Tâm lý chính là yếu tố quyết định nếu bạn muốn gian lận thành công. Do đó nếu bạn dùng phao xịn đến đến đâu nhưng tâm lý yếu thì rồi sẽ cũng chuốc thất bại.

– Sự kiên trì: Nếu trong khi gian lận chăng may bị bắt thì bạn nên chấp nhận thất bạn, không nên quá thất vọng. Phải giữ được tinh thần để có quyết tâm thành công vào lần sau

– Cẩn thận: Nên tiêu hủy mọi chứng cứ sau khi ra khỏi phòng thi để phòng tránh rủi ro khi bị giám thị thấy.

– Sống đẹp: Trong khi gian lận thì bạn không chỉ đề phòng giám thị mà cần phải đề phòng những người ngồi bên cạnh có thể mách lẻo. Do đó bạn bên để ý giúp đỡ họ nếu trong khả năng cho phép.

– Không sử dụng phao quá lộ liễu. Nên chỉ xem phao tầm 5 đến 10 giây sau đó nhìn theo hướng khác. Đừng tránh nhìn quá lâu vào tài liệu, dễ gây mất tự nhiên.

Các cách gian lận khi đi thi

Sử dụng phao

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất. Để sử dụng cách này, bạn cần chuẩn bị sẵn kiến thức trước khi thi sau đó ghi vào tài liệu một cách vắn tắt nhất nhưng vẫn giữ được nội dung chính. Cách này phụ thuộc lớn vào người làm phao. Không chỉ làm phao có nội dung cô đọng súc tích mà kích cỡ phao cũng phải chuẩn. Không được nhỏ quá cũng không được to quá.

Quay cóp

Nếu bạn không làm được phao thì có thể sử dụng cách quay cóp. Nếu đề bài của người bên cạnh trùng với mình thì bạn có thể năn nỉ họ để được chép bài. Khi chép thì bạn nên để tư thế nghiêng người, dựa vào tay cũng như là để đầu sang một bên để không bị giám thị nghi ngờ.

Tìm lại những đề thi lần trước

Đây là cách khá hên xui. Bạn có thể trao đổi với học sinh trong những lần thi lần trước để có đề cũ. Khoảng 50 – 60% các dạng bài sẽ giống với các đề thi cũ. Do đó bạn có thể dựa vào đấy để tìm các đáp án cũng như cách giải rồi học theo là xong.

Tìm mua sách phiên bản dành cho giáo viên

Rất nhiều môn học xuất bản những cuốn sách dành cho giáo viên. Và các giáo viên thường mua về và soạn giáo trình theo nó. Do đó bạn có thể mua những quyển sách đó về, rất có thể đáp án của những câu hỏi trong sách sẽ được lấy làm câu hỏi cho các bài kiểm tra. Đây là phương pháp rất hay dành cho các môn xã hội như: Ngoại ngữ, địa lý, lịch sử.

Có nhiều kiến thức thú vị trong sách dành cho giáo viên
Có nhiều kiến thức thú vị trong sách dành cho giáo viên

Giả vờ bài thi bị chấm sai

Khi bài làm được trả về, bạn có thể sử dụng bút để sửa một số chỗ, sau đó thông báo với giáo viên là điểm bài thi của mình không hợp lý. Nếu may mắn, thầy cô có thể xem lại bài của bạn và chấp nhận chỗ bạn đã sửa.

Khổ nhục kế

Đây là cách khá hay nhưng cách này chỉ áp dụng với những bài kiểm tra nhỏ. Trong lúc kiểm tra, căn lúc giữa giờ bạn giả vờ cáo ốm, có vấn đề về sức khỏe. Sau đó xin giáo viên cho làm bài thi vào hôm sau. Nếu thành công thì bạn có thể dễ dàng bài thi khi đã nắm rõ đề bài trước đó.  Ngoài ra còn có biến thể của cách này là ta xin đi vệ sinh sau đó sử dụng phao thi trong lúc đó.

>> Xem thêm:

Từ láy là gì? Từ láy và từ ghép có điểm gì giống và khác nhau

Quang hợp là gì? Ý nghĩa quang hợp quyết định năng suất cây trồng thế nào

Chia sẻ bí kíp cách giả ốm cực hiệu quả phải biết

Cách làm phao thi không bị phát hiện

Làm phao mini

Phao mini là loại phao rất phổ biến hiện nay. Do đây là loại phao rất dễ sử dụng và dễ làm. Để làm phao mini thì ta có thể soạn bài trên máy tính rồi ra cửa hàng photocopy để in ra. Loại phao này cũng rất dễ phi tang khi ta có thể nhanh chóng vo tròn rồi vứt đi nếu bị nghi ngờ.

Phao thi mini
Phao thi mini

Dùng máy tính bỏ túi

Ta có thể tận dụng mặt sau của máy tính cầm tay để làm chỗ đựng phao. Tuy nhiên cách dùng này chỉ áp dụng khi thi những môn tự nhiên. Việc để vào trong máy tính có nắp đậy giúp ta dễ dàng tra cứu cũng như là giấy đi khi có giám thị.

Dùng máy tính bỏ túi để chứa phao thi
Dùng máy tính bỏ túi để chứa phao thi

Dùng cơ thể bản thân

Còn gì tiện lợi hơn khi bạn có thể dùng các phần trên cơ thể để làm phao. Nếu là nam thì ta có thể viết lên cánh tay còn nếu là nữ thì có thể viết lên đùi. Ta nên chú ý viết ở những phần không quá lộ và ở các vị trí quay về phía bạn như là cổ tay trái, lòng bàn tay.

Viết phao lên tay
Viết phao lên tay

Băng cá nhân

Ta cũng có thể dùng băng dán cá nhân để viết tài liệu vào bên trong đó. Đây là một cách cực kỳ an toàn tuy nhiên do băng cá nhân có diện tích khá nhỏ; nên bạn khó có thể viết được nhiều nội dung lên đó.

Hộp sữa hoặc chai nước

Nếu không bị cấm thì chai nước hay hộp sữa đều là những vật ít khi bị kiểm tra. Do đó ta có thể dán tài liệu vào phần trong của chai nước hoặc là ở trong thân hộp sữa sau khi cắt ra.

Làm phao thi bằng chai nước
Làm phao thi bằng chai nước

Quần áo, giày dép

Giày dép, quần áo cũng là chỗ để chứa pháo rất hữu hiệu. Ta có thể ghi các đáp án hay các công thức toán học ở mặt dưới của dép. Ngoài ra, ra có thể viết vào bên trong ống tay áo hoặc là mặt dưới của váy.

Sử dụng dép
Sử dụng dép

Phao ruột mèo

Phao ruột mèo là một loại biến thể của phao mini. Thay vì được viết thành từng trang sách nhỏ thì phao ruột mèo lại được làm thành một tờ dài và được xếp nhỏ chồng lên nhau. Do thế nên phao ruột mèo có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với các loại phao truyền thống. Ta có thể dễ dàng kẹp gọn loại phao này trong lòng bàn tay.

Phao thi ruột mèo
Phao thi ruột mèo

Phao ruột bút

Đây là loại phao được cất trong ruột bút. Sau đó ta có thể dùng dao để khưa một rãnh nhỏ trên bút để sao cho mép phao ở bên ngoài. Ta có thể dùng cuộn dây lò xo để có thể kéo phao được dễ dàng hơn. Ngoài ra ở các cửa hàng văn phòng phẩm cũng bán các loại bút có thể cất tài liệu bên trong.

Phao thi bên trong bút
Phao thi bên trong bút

Bút laser và mực tàng hình

Mặc dù có giá cả không hề rẻ nhưng không thể phủ nhận được hiệu quả mà cặp đôi này mang lại. Với bút chứa mực tàng hình, ta có thể viết được mọi thứ mà mọi người ngoài không thể đọc được. Ta chỉ có thể đọc khi dùng tia laser ở phần đầu ngược lại của chiếu vào. Do đó ta có thể hoàn toàn công cai quay cop mà không sợ bị bắt.

Cặp đôi bất bại Bút laser và mực tàng hình
Cặp đôi bất bại Bút laser và mực tàng hình

Tai nghe Bluetooth

Một trong những công nghệ rất hiện đại được đưa vào trong gian lận thi cử. Tuy nhiên để thực hiện cách này thì ta cần phải có một người ở bên ngoài để giải các đáp án. Cách này phù hợp với các bạn nữ hơn các bạn nam do có thể dùng tóc để giấu đi tai nghe.

Tai nghe siêu nhỏ
Tai nghe siêu nhỏ

Viết lên lên tường hoặc lên bàn

Ông cha ta đã có câu nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Do đó với những đợt kiểm tra ngắn ngay tại lớp thì ta có thể viết kiến thức ra mặt bàn, mặt ghế hay là ở trên tường. Tuy nhiên cách này có nhược điểm là khó xóa được dấu vết sau khi làm bài kiểm tra xong.

Viết lên tường
Viết lên tường

Hy vọng qua cách làm phao thi được liệt kê trên đây sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng để làm phao lợi hại, không bị phát hiện. Để gian lận trong thi cử là điều không hề dễ dàng. Điều cốt lõi trong đây không phải là dùng phao xịn hay phao đểu mà đó là tính gan lì của bạn. Chỉ cần bạn tự tin, không rụt rè lo sợ trong quá trình sử dụng thì tỷ lệ thành công sẽ tăng lên rất nhiều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.