Tiktoker là gì? Hướng dẫn thành Hot Tiktoker từ A – Z

Tik Tok đang là một trong những mạng xã hội nổi tiếng và được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Do đó đi kèm với đó là không chỉ những video giải trí thú vị mà còn xuất hiện nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. Vậy thì Tiktoker là gì? và làm thế nào để trở thành Hot Tiktoker. Cùng Trungkhithe đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tiktoker là gì?

Tik Tok là mạng xã hội chia sẻ video nổi tiếng của ByteDance đến từ Trung Quốc. Trong đó thì Tiktoker là thuật ngữ chỉ về những người làm nội dung sáng tạo trên Tik Tok. Tik Tok giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video thú vị, giúp cho các Tiktoker có thể phô diễn hết các tài năng của mình như ca hát, nhảy múa, tài lẻ… để thu hút nhiều lượng người xem hơn.

Tiktoker là gì?
Tiktoker là gì?

Làm Tiktoker kiếm được tiền không?

Cũng giống như những người nổi tiếng trên nhiều mạng xã hội khác thì thu nhập của các Tiktoker cũng có mức giao động rất lớn. Với các Tiktoker kém tên tuổi thì chỉ có thể kiếm được từ 2 đến 10 triệu một tháng. Tuy nhiên đối với các Tiktoker nổi tiếng thì con số đó phải nhân lên hàng chục lần. Do đó thu nhập của Tiktoker phụ thuộc rất lớn vào mức độ nổi tiếng, lượt view, lượt tương tác… trên nền tảng này.

Có những cách kiếm tiền nào thông qua Tiktok

Tiktoker không kiếm tiền trực tiếp qua Tiktok mà Tiktoker kiếm tiền gián tiếp qua những cách sau đây:

Làm người PR thương hiệu

Đây là cách phổ biến nhất với các Tiktoker nổi tiếng. Theo đó các Tiktoker sẽ làm những video có nội dung liên quan tới các sản phẩm mà mình được thuê để quảng bá để tăng càng nhiều lượt tương tác càng tốt. Thu nhập sẽ dựa vào số lượng lượt tương tác trên video. Khi có càng nhiều lượt tương tác thì Tiktoker càng nhận được càng nhiều tiền do nhãn hàng tài trợ. Tuy nhiên với những Tiktoker mới vào nghề thì cách này ít được lựa chọn.

Bán hàng trên Tik Tok

Đây là cách tạo thu nhập chủ yếu và lớn nhất cho các Tiktoker. Đối với các Tiktoker nhanh nhạy thì có thể kinh doanh, quảng bá sản phẩm của chính mình trên kênh Tiktok của mình. Các Tiktoker có thể quay video quảng cáo bắt mắt hoặc là livestream sản phẩm để tiếp cận nhiều khách từ đó chốt đơn nhiều hơn. Nếu bạn không có sản phẩm riêng của mình thì bạn vẫn có thể bán hàng trên Tiktok bằng cách hợp tác, làm cộng tác viên với bên thứ ba để nhận được hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán được thông qua Tiktok.

Nhận Donate qua livestream từ fan

Đây là tính năng chỉ xuất hiện trên trình live stream của Tik Tok Trung Quốc và hiện tại chưa có ở Việt Nam. Tuy nhiên trong tương lai thì khả năng cao ByteDance sẽ đưa tính tăng cực kỳ thú vị này lên Tik Tok quốc tế. Do đó các Tiktoker Việt Nam nên chuẩn bị sẵn từ bây giờ để xây dựng lượng fan hùng hậu.

Mẹo để trở thành TikToker nổi tiếng

Để trở thành TikToker nổi tiếng không khó, quan trọng là bạn phải kiên trì nếu muốn thành công trên mạng xã hội này.

Đầu tư các sản phẩm sáng tạo

Tiktoker cũng giống như những người làm sáng tạo nghệ thuật khác do đó sáng tạo là yếu tố quyết định dẫn tới thành công. Do đó nếu chỉ bắt chiếc người khác thì bạn sẽ khó lòng thu hút được lượt xem. Đặc biệt là thời lượng các video trên Tiktok khá ngắn nên nếu video của bạn không thể hiện được sáng tạo, độc nhất thì rất dễ bị người dùng đào thải.

Xem thêm:

Pick me girl là gì? Có sai khi là Pick me girl?

SUS là gì? Bí ẩn không phải ai cũng biết về meme SUS

Tận dụng lợi thế về ngoại hình

Với những bạn đã có sẵn lợi thế về ngoại hình, khuôn mặt khả ái thì đây chính là lợi thế rất lớn của bạn để dễ dàng thu hút người xem trên nền tảng Tiktok. Đặc biệt khi độ tuổi của người dùng Tiktok khá trẻ, Gen Z chiếm đa số nên các video có sự xuất hiện của các Tiktoker sở hữu khuôn mặt ưa nhìn sẽ giúp kênh nhanh chóng phổ biến và được nhiều người xem hơn.

Làm các video bắt trend Tik Tok 

Cũng giống như nhiều mạng xã hội khác thì trên Tik Tok cũng là nơi cho ra đời nhiều trend hot. Nếu bạn muốn làm một Tiktoker chuyên nghiệp thì cần liên tục theo dõi xu hướng mới, đâu là các trend đang mới nổi hiện nay để từ đó xây dựng các ý tưởng giúp thu hút người xem được nhiều hơn.

Cần phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất
Cần phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất

Top TikToker nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Reency Ngô (10,4 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@reencyngo

Thành ý võ (10,5 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@thanhyvo

Cindy (12,8 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@cindymiicute

Trà Đặng (16,6 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@tra.dang.904

Linh Barbie (17,6 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@linhbarbie

Top TikToker nổi tiếng được nhiều người Follow nhiều nhất

Zach King (67,9 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@zachking

Addison Rae (87,3 triệu người theo dõi): https://www.tiktok.com/@addisonre

Bella Poarch (88,4 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@bellapoarch

Khaby Lame (88,4 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@khaby.lame

Charli D’Amelio (138,3 triệu lượt theo dõi): https://www.tiktok.com/@charlidamelio

Top TikToker nổi tiếng Trung Quốc được nhiều người Follow nhiều nhất

Khởi Tư Di Thái (12 triệu lượt theo dõi).

Lưu Tư Dao (19,8 triệu lượt theo dõi).

Tiểu Tranh Tử (20 triệu lượt theo dõi).

Đao Tiểu Đao Sama (23 triệu lượt theo dõi).

Bành Thập Lục (40 triệu lượt theo dõi).

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ Tiktoker là gì? Tiktoker dần coi được là một trong những nghề rất hot trong thời đại hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành Tiktoker và kiếm thật nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.