SUS là gì? Bí ẩn không phải ai cũng biết về meme SUS

SUS là thuật ngữ rất phổ biến và được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy bạn có thực sự hiểu rõ SUS là gì? Và tại sao SUS lại được nhiều người sử dụng đến vậy không. Cùng Trungkhithe đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

SUS là gì? 

SUS là từ viết tắt của cụm từ nghi ngờ trong tiếng anh là suspicious. Theo đó từ SUS được sử dụng trong các meme nói về những thứ đang nghi ngờ, khó tin rằng nó có thể thành hiện thực.

SUS là gì
SUS là gì

Ngoài ra thì từ SUS còn có nhiều ý nghĩa khác như là: 

Steel Use Stainless: Thép không gỉ như: SUS 304, SUS 316, SUS 201,.. 

Secondary Uses Service: Dịch vụ sử dụng thứ cấp,… 

See You Soon: Có nghĩa là “Hẹn sớm gặp lại”.

Ý nghĩa của meme SUS trong game Among US

SUS chỉ thực sự nổi tiếng khi thông qua trò chơi Among US. Among Us là tựa game multiplayer co-op với phong cách đồ họa hài hước lấy bối cảnh trên một con tàu ở ngoài vũ trụ. Trong game, người chơi sẽ được nhập vai làm phi hành đoàn (cremates) hoặc kẻ mạo danh (impostor). Nhiệm của phi hành đoàn là thực hiện các nhiệm vụ được giao và tìm ra kẻ mạo danh.

Còn đối với kẻ mạo danh thì ta cần bí mật trà trộn vào phi hành đoàn để rồi từ đó phá hoại hệ thống và ăn thịt các thành viên trong phi thuyền mà không ai biết. Phe phi hành đoàn giành chiến thắng khi hoàn thành xong hết các nhiệm vụ trước khi bị sát hại hoặc tìm được hết các kẻ mạo danh. Còn phe mạo danh giành chiến thắng khi phá hủy thành công hệ thống hoặc ăn thịt các phi hành đoàn đến khi số lượng người sống của hai phe bằng nhau.

Đây là tựa game có lối chơi rất giống với trò ma sói. Theo đó thì SUS trong game Among US được dùng để chỉ sự nghi ngờ rằng đối tượng có thể là kẻ mạo danh. Vào ngày 6/9/2020, tài khoản Instagram Cheemsitz đã đăng bức ảnh meme kết hợp cả chó Cheems và sus vào một ảnh meme.

Ảnh meme SUS do Cheemsitz đăng lên
Ảnh meme SUS do Cheemsitz đăng lên

Ngay lập tức bức ảnh đã tạo hiện tượng mạng khi nhận được 65,000 like trong 12 ngày. Sau đó vào 13/9/2020, tài khoản có tên ChromosomeStealer trên Reddit đã đăng một bức ảnh khác về sus và cũng nhận được 46,500 upvote và 226 comment. Và sau đó meme Sus bắt đầu lan rộng và xuất hiện trên cả các meme lẫn của nhiều mạng xã hội.

Xem thêm:

Gét gô là gì? Giải mã thử thách 6 ngày 6 đêm Gét gô

Ốc quế sầu riêng là gì? ốc quế sầu riêng có ngon không?

Nguồn gốc của SUS?

SUS xuất hiện từ khá lâu trước khi nổi tiếng thành meme của game Among US như hiện nay. Ngay từ những năm 1930 thì tại nước Anh đã sử dụng SUS như là từ rút gọn của từ suspicious. Tuy nhiên từ này chỉ được dùng bởi cảnh sát khi họ phát hiệu ra một điều đáng ngờ nào đó. Với tình huống thì gọi là sussing out a situation.

Còn với nghi phạm thì gọi là sussing out a person. Ngoài ra thì có một điều luật ở anh gọi là “SUS Law” được ban hành từ năm 1824 cho phép cảnh sát có thể chặn và khám xét nếu người đó trông đáng ngờ hoặc có tiền sử ăn trộm. Tuy nhiên đạo luật này nhanh chóng bị xóa bỏ do cảnh sát có thể lạm dụng quyền lực, phân biệt đối xử với người da màu.

Các SUS meme nổi trên cộng đồng mạng

Có rất nhiều SUS meme nổi tiếng trong cộng đồng mạng như là:

sus meme 1

sus meme 3

sus meme 4

sus meme 5

sus meme 7

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ SUS là gì? SUS meme là một meme rất thú vị và có thể được dùng trong nhiều các trường hợp khác nhau. Nếu bạn tìm được những SUS meme thú vị khác thì đừng ngại mà hãy gửi ngay cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *