Lượt Thruplay là gì? Hướng dẫn cài, tối ưu Thruplay trên Facebook ads hiệu quả

Thruplay là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực chạy Facebook ads. Tuy nhiên, với những bạn mới thì không ít bạn hiểu rõ Thruplay là gì? Cũng như cách tối ưu sao cho hiệu quả nhất. Do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Thruplay trong bài viết dưới đây nhé.

Thruplay là gì?

Thruplay hay là lượt Thruplay, đây là phần để cho các nhà quảng cáo tối ưu và lập hóa đơn cho các quảng cáo dạng video nhằm mục đích tăng lượng view lên nhanh với chi phí tối ưu nhất.

Cách vận hành của quảng cáo Video trên Facebook

Ta có thể dựa vào cách hoạt động của quảng cáo video trên Facebook để có thể tối ưu được khả năng chuyển đổi của camp. Các camp QC video trên Facebook chủ yếu được hoạt động trên nguyên lý chung là:

Đầu tiên, Facebook sẽ dùng lịch sử dữ liệu của người dùng trước đó để phân tích nội dung QC. Sau khi tính toán thì Facebook sẽ phân phối đến cho những người dùng có khả năng cao xem video của bạn. Sau khi phân phối đến một mức nhất định thì Facebook sẽ phân tích lại để các lượt hiển thị sau được tối ưu hơn. Do đó chính bước này là bước quyết định xem nhà quảng cáo chọn phân phối theo kiểu 2 giây hay Thruplay sẽ tối ưu hơn.

Thruplay là gì
Thruplay là gì?

Do việc chọn Thruplay thay vì 2 giây sẽ giúp cho bạn dễ dàng xác định được tệp khách hàng mình đang tiếp cận một cách chi tiết hơn, từ đó có thể dễ dàng tùy chỉ nội dung cho phù hợp nhất.

Cách Facebook tính số liệu Thruplay

Hiện tại Thruplay trong Facebook được chia làm hai dạng đó là:

– Video QC trên 15 giây thì mỗi lượt Thruplay được tính khi người dùng xem hết 15 giây của Video quảng cáo.

– Video QC dưới 15 giây thì lượt Thruplay được tính khi người dùng xem hết cả video hoặc tối thiểu là 97%.

>> Xem thêm:

Dải màu sRGB là gì? sRGB bao nhiêu là đủ trên màn hình máy tính

Grabbike Premium là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký Grabbike Premium

Cách tạo chiến dịch quảng cáo video chi tiết trên nền tảng Facebook

Bước 1: Tạo chiến dịch

Ta vào trình quảng cáo trên trên Facebook qua đường link:

https://www.facebook.com/business/tools/ads-manager

Vào phần Tạo quảng cáo trên Facebook ads, chọn vào phần “lượt xem video” trong mục “cân nhắc”. 

Chọn Lượt xem video
Chọn Lượt xem video

Bước 2: Tùy chọn chi tiết đối tượng tiếp cận của chiến dịch

Tùy chỉnh Target chiến dịch là điều rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến thành bại của một camp quảng cáo. Nếu ta nhắm đúng chuẩn tệp khách hàng sẽ giúp cho tối ưu lượt quảng cáo và chi phí hơn rất nhiều.

Chỉnh target đối tượng chiến dịch
Chỉnh target đối tượng chiến dịch

Thường thì Target đối tượng sẽ không cố định. Tùy ngân sách cũng như các sản phẩm mà chúng ta có thể chọn các nội dung khác nhau. Từ loại trừ đối tượng cho đến địa điểm, giới tính, độ tuổi và sở thích.

Bước 3: Tùy chọn thời gian hoạt động quảng cáo video

Bạn chuyển đến “Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo” trong phần “Ngân sách & lịch chạy” để thiết lập thời gian chạy cũng như giới hạn chi tiêu của quảng cáo nếu cần.

Bước 4: Chỉnh sửa ngân sách và thiết lập lịch chạy quảng cáo

Ở phần ngân sách thì tối thiểu là 20k/ngày. Do đó dựa vào ngân sách của mình để bạn thiết lập cho phù hợp. Một mẹo nhỏ là ta không dồn hết tiền vào một camp mà nên chia nhỏ đều các camp để dễ dàng tìm được camp đánh trúng target một cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí.

Thiết lập thời gian và chỉnh sửa ngân sách
Thiết lập thời gian và chỉnh sửa ngân sách

Do Facebook bắt đầu reset thời gian phân phối vào lúc 0h . Do đó bạn nên hạn chế lên camp vào lúc quá muộn để hạn chế Facebook tiêu dồn tiền trong khoảng thời gian ngắn, thành ra tăng chi phí lại kém hiệu quả.

Bước 5: Lên chi tiết nội dung quảng cáo

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một camp quảng cáo. Bạn có sử dụng bài có sẵn mà mình tạo trước hoặc tạo mới hoàn toàn. Với những camp tạo dựa trên bài cũ thì bạn có thể dán ID bài viết cũ vào phần “Nhập ID bài viết” trong mục “ Chọn bài viết”.

Content là yếu tố quan trọng nhất
Content là yếu tố quan trọng nhất

Một số lưu ý quan trong về lượt Thruplay trên Facebook ads

Thruplay là tính năng rất quan trọng trong việc xác định hành vi của tệp đối tượng quảng cáo. Do đó nếu muốn sử dụng loại hình quảng cáo video thì không thể bỏ qua Thruplay.

Thruplay là chiến dịch cho mục tiêu khách hàng. Đây là công cụ quan trọng giúp cho video của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ được Thruplay là gì? cũng như cách để lên một camp video Facebook hiệu quả nhất. Chúc video của bạn tiếp cận được nhiều người, ra nhiều đơn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.