Mẹo xử lý sầu riêng tách ra chưa chín làm thế nào?

Sầu riêng là loại quả đặc sản của nước ta. Đây là loại quả không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Tuy vậy, sầu riêng khá kén người ăn. Với một số người ít ăn thì khi gặp phải quả chưa chín thì sầu riêng tách ra chưa chín làm thế nào là tình huống khá khó xử. Nếu bạn không biết xử lý thế nào thì đừng bỏ qua những cách dưới đây.

Sầu riêng tách ra chưa chín làm thế nào?

Dùng lò vi sóng

Đầu tiên ta cho sầu riêng chưa chín đã được bóc vỏ vào đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Sau đó quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau khi quay xong thì dùng đũa chọc vào sầu riêng. Nếu thịt chưa mềm thì ta quay thêm 30 giây nữa. Quay đến khi sầu riêng mềm ra thì thôi.

Sầu riêng tách ra chưa chín làm thế nào
Sầu riêng tách ra chưa chín làm thế nào

Để sầu riêng trong gạo

Trong các hạt gạo cũng giữ khí Ethylene có tác dụng kích thích quả chín. ta có thể để bát đựng sầu riêng vào giữa đống gạo rồi đậy thùng lại. Sầu riêng sẽ chính nhanh trong khoảng vài tiếng.

Để sầu riêng cách đặt cạnh các quả chín

Dối với những trái cây chín sẽ lan tỏa ra khí Ethylene. Ethylene là một chất tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chín tự nhiên của hoa quả. Do đó với những múi sầu riêng bị sượng thì ta cho vào một hộp kín và để vào bên trong một vài quả chuối chín. Sau đó để vào nới thoáng mát khoảng 5 – 8 tiếng, tùy vào độ sượng của sầu riêng.

Đặt sầu riêng cạnh các hoa quả chín
Đặt sầu riêng cạnh các hoa quả chín

Ủ bằng cách phơi nắng

Sau khi bóc xong sầu riêng, ta có thể cho sầu riêng vào túi nilon rồi bọc kín lại. Sau đó mang túi đựng sầu riêng phơi ra ngoài nắng. Túi nilon giúp giữ lại khí Ethylene trong quả sầu riêng cùng nhiệt độ cao từ mặt trời giúp múi sầu riêng chín nhanh hơn.

Xem thêm:

Trái tắc là gì? Trái tắc và quả quất có gì khác nhau?

Hướng dẫn cách khắc dưa hấu tết đơn giản từ A đến Z

Chuối sứ là chuối gì? Chuối sứ làm gì ngon

Cách chế biến sầu riêng bị sượng

Nếu các cách ở trên quá mất thời gian hoặc không hiệu quả thì bạn có thể dùng những cách dưới đây để biến sầu riêng bị sượng thành một món mới, không kém ngon miệng.

Sầu riêng nướng

Đầu tiên là ta cho các miếng sầu riêng chưa chín vào nồi chiên không dầu. Sau đó để nhiệt độ 180 độ và nướng trong 15 phút để miếng sầu riêng chín từ bên trong ra ngoài. Tuy nhiên món này có nhược điểm là giảm đi mùi thơm của sầu riêng.

Sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu
Sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu

Bánh rán sầu riêng

Đầu tiên ta thái sầu riêng thành những miếng nhỏ. Sau đó trộn đều sầu riêng qua hỗn hợp gồm nước và bột chiên. Sau đó chiên ngập dầu sao cho bánh vàng đều hai mặt. Sau khi bánh chín thì vớt ra và để trên giấy thấm dầu.

Bánh rán sầu riêng rất lạ miệng
Bánh rán sầu riêng rất lạ miệng

Hy vọng với những cách Trungkhithe giới thiệu sẽ giúp bạn xử lý trong trường hợp gặp sầu riêng tách ra chưa chín làm thế nào? Sầu riêng là loại quả rất ngon, tuy vậy lại có mùi không mấy dễ chịu với những người mới. Nếu bạn không ăn được sầu riêng chín thì có thể thử những cách chế biến sầu riêng ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.