Samsung Max là gì? Hướng dẫn cách dùng siêu ứng dụng tiết kiệm 3G/4G

Samsung Max là ứng dụng hàng đầu giúp cho người dùng tiết kiệm dữ liệu di động một cách tối ưu nhất. Vậy thực sự thì Samsung Max là gì? Ngoài việc giúp điện thoại tiết kiệm dữ liệu 3G/4G ra thì còn gì nữa không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Samsung Max là gì?

Samsung Max là ứng dụng bảo vệ người dùng khi lướt web do chính Samsung phát triển. Ra đời vào năm 2018, tính đến thời điểm này, ứng dụng đã đạt được hơn 10 triệu lượt tải trên Google Play. Đây là ứng dụng có tính năng VPS, ngoài ra còn tích hợp thêm trình quản lý riêng tư và tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng.

Samsung Max phải là sản phẩm độc quyền trên các sản phẩm điện thoại SamSung nên nếu bạn sử dụng điện thoại của hãng khác thì vẫn có thể tải về và sử dụng được như bình thường. Nếu bạn quan tâm, có thể tải ứng dụng trong cửa hàng CH Play ở đường link dưới đây: Tải Samsung Max

Cơ chế hoạt động của Samsung Max

Theo nghiên cứu thì có đến 30% dữ liệu di động của bạn bị sử dụng một cách lãng phí như là tải email, quảng cáo, ứng dụng chạy nền và một số thông báo linh tinh khác.

Samsung Max có cơ chế hoạt động rất đơn giản như sau. Đầu tiên, khi sử dụng ứng dụng thì mọi dữ liệu trong điện thoại của bạn khi ra hay vào thì sẽ đi qua máy chủ VPS trung gian. Máy chủ này giúp nén dữ liệu như video, ảnh, nhạc… một cách tối ưu để giúp cho điện thoại của bạn không phải tốn quá nhiều data như trước mà vẫn không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Samsung Max là gì
Samsung Max là gì

Thêm nữa là Samsung Max còn hỗ trợ người dùng tạm tắt những ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu mạng. Nếu bạn sử dụng Wi-fi không bảo mật thì Samsung Max giúp mã hóa dữ liệu, tránh bị theo dõi cũng như bị đánh cắp những thông tin quan trọng.

Ưu điểm

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.

Bảo vệ quyền riêng tư khi lướt Web.

Dễ dàng tải về trên cửa hàng Google Play.

Chế độ tiết kiệm dữ liệu mạnh mẽ, tối ưu.

Có hỗ trợ tại Việt Nam.

Nhược điểm

Muốn dùng thì phải tải về ở app thứ ba.

Chỉ có sẵn trên các dòng điện thoại Galaxy series của Samsung.

Không sử dụng được trên Ios.

Hướng dẫn cách sử dụng Samsung Max

Chế độ Tiết kiệm dữ liệu

Tiết kiệm dữ liệu là chế độ giúp các thiết bị của bạn hạn chế tốn dung lượng không cần thiết khi sử dụng 3G/4G. Ngoài ra, chế độ này còn giúp tăng tốc độ tải trang nhờ cơ chế nén dữ liệu hiệu quả nhờ các thuật toán của AI rồi chuyển tới máy của bạn.

Bật chế độ Tiết kiệm dữ liệu
Bật chế độ Tiết kiệm dữ liệu

Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng “Chế độ tiết kiệm dữ liệu Wifi” nếu bạn đang sử dụng Wifi hoặc “Chế độ tiết kiệm dữ liệu di động” khi đang sử dụng mạng di động. Sau khi bật, Samsung Max sẽ hiển thị “Báo cáo chi tiết” để giúp bạn theo dõi xem đã tiết kiệm được bao nhiêu.

Để xem báo cáo chi tiết, bạn vào phần có biểu tượng 3 gạch rồi chọn Chọn vào “Sử dụng dữ liệu Wifi” hoặc “Sử dụng dữ liệu di động”.

Xem chi tiết các ứng dụng đang sử dụng mạng
Xem chi tiết các ứng dụng đang sử dụng mạng

Trên Samsung Max còn có tiện ích giúp bạn chặn ứng dụng không mong muốn truy cập vào dữ liệu Wifi, G/4G hoặc chạy nền.

>> Xem thêm:

Grabbike Premium là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký Grabbike Premium

Timo Plus là gì? Timo Plus là của ngân hàng nào và biểu phí ra sao

Chế độ Bảo vệ quyền riêng tư

Bạn nên dùng chế độ này khi sử dụng thiết bị của bạn kết nối với Wifi công cộng. Samsung Max sẽ là một bức tường ngăn chặn những mối nguy cơ an ninh tiềm ẩn liên quan tới thông tin cá nhân của người sử dụng. Để sử dụng bạn chỉ vào Samsung Max rồi truy cập tính năng “Chế độ Bảo vệ quyền riêng tư”.

Bật chế độ Bảo vệ quyền riêng tư
Bật chế độ Bảo vệ quyền riêng tư

Trong khu vực này, Samsung Max sẽ ngăn chặn các hành vi theo dõi thay thu thập thông tin của bạn nhằm mục đích xấu như dò IP, thu thập dữ liệu quảng cáo… Bạn có thể vào phần quản lý riêng để xem báo cáo chi tiết. Ngoài ra có thể chọn “QUÉT” để Samsung Max kiểm tra toàn bộ các ứng dụng có trong điện thoại.

Tùy chọn các ứng dụng cần được bảo vệ
Tùy chọn các ứng dụng cần được bảo vệ

Chú ý: Do có nhiều tính năng ưu việt vậy nên chế độ “Bảo vệ quyền riêng tư” chỉ cho bạn sử dụng miễn phí trong 4 tiếng. Nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn phải xem quảng cáo của ứng dụng hay là dùng tiền để nâng cấp lên gói cao hơn như Deluxe hoặc Deluxe +.

Các ứng dụng tiết kiệm dữ liệu khác

Ngoài Samsung Max thì hiện tại cũng có nhiều ứng dụng tương tự với chất lượng không kém gì Samsung Max mà bạn có thể xem qua như:

GlassWire Data Usage Monitor

GlassWire là một trong những ứng dụng hàng đầu về tiết kiệm dữ liệu di động. Ngoài ra, GlassWire còn sử được trên nhiều thiết bị khác nhau như là máy tính bảng, điện thoại, laptop… GlassWire cũng hỗ trợ ngăn chặn việc theo dõi dữ liệu trái phép. Tuy vậy, nếu bạn muốn sử dụng phiên bản đầy đủ thì có thể mất khoản phí lên tới 9,99 Đô.

DataEye

DataEye là ứng dụng quản lý dữ liệu điện thoại theo thời gian thực. Ngoài ra, DataEye còn có thể chặn các ứng dụng đang chạy nền. Với giao diện đơn giản thân thiện với người dùng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Datally

Datally là ứng dụng từ Google. Cũng giống như các ứng dụng trên, Datally sẽ giúp người dùng theo dõi ứng dụng đang sử dụng bao nhiêu dữ liệu và chặn nếu người dùng yêu cầu. Datally cũng có VPS để nén dữ liệu giúp lướt web được mượt mà hơn.

Ứng dụng tích hợp sẵn trên trình duyệt

Nếu bạn không muốn tải những ứng dụng trên thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu có sẵn trên trình duyệt. Hiện nay, đa số các trình duyệt nổi tiếng như: Google Chrome, Firefox, UC Broᴡѕer Mini, Opera… đều tích hợp sẵn tính năng này. Các tính năng Data Saver này hỗ trợ bạn lướt web và tiết kiệm dữ liệu hơn bằng cách nén, hạ độ phân giải ảnh, bỏ các thành phần không cần đến.

Các trình duyệt đều tích hợp sẵn tính năng Data Saver
Các trình duyệt đều tích hợp sẵn tính năng Data Saver

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Samsung Max là gì cũng như cách sử dụng ứng dụng đầy thú vị này. Để tiết kiệm dữ liệu hơn thì ngoài cách tải Samsung Max bạn có thể tham khảo các cách khác như là sử dụng các phiên bản Lite của các ứng dụng. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.