Review Android 14 – Upside Down Cake có tính năng gì mới?

Thời gian vừa qua, hệ điều hành Android 13 đang gây bão các trang mạng xã hội bởi nhiều tính năng rất hấp dẫn sẽ được nâng cấp cũng như ra mắt. Song song với đó, nhiều thông tin về phiên bản kế nhiệm Android 13 là Android 14 cũng đã bắt đầu xuất hiện. Vậy theo mọi người Android 14 có gì mới? Android 14 sẽ có tính năng gì mới cho smartphone? Khi nào Android 14 ra mắt? Cùng Trungkhithe tìm hiểu qua bài viết sau nha!

Phiên bản Android 14 mới sẽ có tên là ‘Upside Down Cake’

Android 14 sẽ cung cấp nhiều tính năng mới và cải tiến hơn so với phiên bản Android 13. Các tính năng mới bao gồm cải tiến trong việc tối ưu hóa hiệu năng, tăng tính an toàn và bảo mật, cải thiện tốc độ và độ ổn định của hệ thống, cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, Android 14 cũng sẽ cung cấp nhiều tính năng mới về thiết kế, giao diện người dùng và tính năng động.

Android 14 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, các thông tin về phiên bản mới này vẫn còn rất ít, vì vậy cũng cần phải đợi thêm thông tin từ Google để biết thêm chi tiết về Android 14.

Android 14 hứa hẹn là cuộc cách mạng với HĐH Android
Android 14 hứa hẹn là cuộc cách mạng với HĐH Android

Tính năng nổi bật trên Android 14

Sở hữu widget mới và đồng bộ

Widget trong hệ điều hành Android là một ứng dụng đặc biệt có khả năng hiển thị toàn bộ hoặc một phần của một ứng dụng khác trên thiết bị. Nó cũng được sử dụng như một phím tắt để mở nhanh một ứng dụng khác. Google đã cải tiến tính năng này trong bản cập nhật Android 14, bao gồm các tính năng như tự động cập nhật, chỉnh sửa widget và thêm các widget mới.

Hỗ trợ Dynamic Island

Dynamic Island là tính năng mới nhất của các mẫu iPhone 14 Pro, giúp người dùng có thể tương tác với phần lỗ đục trên màn hình chứa camera selfie. Tính năng này đã tạo ra những trải nghiệm tượng tự vô cùng thú vị cho người dùng iPhone.

Những ứng dụng từ các nhà phát triển đã đưa tính năng này đến với người dùng Android. Tuy nhiên, nếu Google hỗ trợ tính năng này trên bản cập nhật Android 14 sắp tới, thì sẽ rất tuyệt vời. Dynamic Island đã đem lại sự tương tác mới mẻ cho người dùng cả hai hệ điều hành.

Android 14 hỗ trợ tính năng thời thượng Dynamic Island
Android 14 hỗ trợ tính năng thời thượng Dynamic Island

Hỗ trợ sao lưu dữ liệu hoàn chỉnh

Android 14 đem đến một hệ thống sao lưu toàn diện. Nó hỗ trợ đồng bộ hóa liền mạch tài khoản người dùng, hình nền, ứng dụng và các dữ liệu khác để điện thoại mới sẵn sàng sử dụng ngay khi được kích hoạt.

Các ứng dụng sao lưu như Google Drive và Google Photos cũng đã được cải thiện để hỗ trợ người dùng tạo bản sao lưu. Nhờ cải tiến này, Android 14 sẽ đáp ứng một phần nhu cầu của người dùng Android, đối với những ai đã từng thất vọng về hệ thống sao lưu cũ của Android.

Xem thêm:

Bất ngờ trước thiết kế cực đẹp của Iphone 16

Tiết lộ những thông tin cực mới về Iphone SE 4

Làm gì khi bị người yêu chặn Zalo? Mẹo hay xử lý khi bị chặn Zalo

Tăng chất lượng video và ảnh khi đăng trên mạng xã hội

Khi đăng tải hình ảnh và video lên mạng xã hội từ điện thoại Android, chất lượng của những hình ảnh và video đó có thể giảm xuống mức thấp so với các thiết bị iOS. Từ đó, ảnh hay video có thể bị giảm chất lượng rõ rệt so với phiên bản gốc. 

Để giải quyết vấn đề này, Google cần hợp tác nghiêm túc với các nhà phát triển. Hy vọng rằng trên Android 14, vấn đề này sẽ được cải thiện.

Thân thiện với người dùng hơn

Android 14 sẽ cung cấp một giao diện người dùng mới mẻ và tốt hơn hẳn so với các phiên bản trước đó. Các biểu tượng theo chủ đề sẽ được thay đổi để người dùng có thể sử dụng dễ dàng và nhanh hơn. Google sẽ cải thiện các tính năng và giao diện hiện có trên Android 14 để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn.

Cải tiến chế độ máy tính để bàn

Google đang làm việc để tạo chế độ máy tính để bàn hoặc chế độ PC cho Android 14. Sức mạnh của các smartphone cao cấp đã tiệm cận với các máy tính để bàn, do đó, việc sử dụng điện thoại để làm việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chế độ máy tính để bàn của Android 14 sẽ giúp người dùng có thể làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng các ứng dụng và công cụ mới.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp người dùng với nhiều tính năng mới như đồ họa 3D, video và âm thanh chất lượng cao, cũng như các ứng dụng trực tuyến. Điều này sẽ giúp người dùng có thể làm việc một cách dễ dàng hơn, và cũng giúp họ tận dụng tối đa sức mạnh của điện thoại của mình

Android 14 sở hữu giao diện bắt mắt
Android 14 sở hữu giao diện bắt mắt

Có nên cập nhật Android 14 không ? Android 14 khi nào ra mắt?

Theo đúng thông lệ hằng năm, Google luôn tung ra phiên bản Android mới. Vào năm 2023, Android 14 sẽ được giới thiệu vào mùa thu. Android 14 sẽ có những cập nhật lớn về tính năng và bảo mật, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và mang đến cho người dùng những cảm giác mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.