Pick me girl là gì? Có sai khi là Pick me girl?

Hiện nay trên nhiều các trang mạng xã hội đang nổi lên các từ như là Pick me, Pick me boy, Pick me girl. Vậy Pick me, Pick me boy và Pick me girl là gì? Bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa sâu xa đằng sau chúng. Cùng Trungkhithe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Pick me là gì?

Cả hai từ Pick me boy và Pick me girl đều có nguồn gốc của từ Pick me. Pick me là một từ tiếng Anh, dịch theo nghĩa đen là hãy chọn tôi. Từ Pick me xuất phát từ những người Mỹ gốc Phi là nô lệ và những người có địa vị thấp kém cố gắng mọi cách để thu hút sự chú ý từ những người có địa vị cao hơn.

Pick me girl là gì
Pick me girl là gì

Ban đầu từ này chỉ được dùng để chỉ những người da đen tuy nhiên sau này từ này dần chuyển sang về phân biệt sắc tộc và giới tính và thêm từ “girl” và ”boy” để dễ phân biệt hơn. Ngày nay, trên mạng xã hội thì từ này biến tấu thành một danh từ thường được dùng để chỉ về những người đang cố chứng tỏ rằng mình khác biệt, họ không hề giống những người ngoài kia với mục đích để thu hút sự chú ý của người khác để từ đó tự đề cao bản thân mình lên.

Pick me, Pick me boy, Pick me girl nổi tiếng từ khi nào?

Từ Pick me bắt đầu nổi tiếng với cộng đồng mạng từ năm 2018 với trào lưu #tweetlikeapickme trên Twitter. Khi đó đã có rất nhiều người đóng vai một pick me để châm biếm, chỉ trích những người Pick me. Theo đó họ sẽ đăng các đoạn tweet tự nhận xét bản thân như là một cô bạn gái trong mơ hoặc là một người vợ lý tưởng… Sau đó hai năn, trend #pickmegirl lại nổi lên trên Tiktok với ý nghĩa tương tự. Nhanh chóng, Hashtag này đã thu về hơn 258 triệu lượt tương tác còn #pickmeboy chỉ nhận về 24.2 triệu lượt tương tác.

Pick me girl là gì?

Pick me girl là từ nói về những cô gái luôn ra vẻ mình là người con gái khác biệt để tạo ấn tượng với các bạn giai khác. Những cô nàng này luôn tìm cách để thu hút sự chú ý của cánh đàn ông bằng cách đẩy bản thân mình nổi trội lên và hạ thấp những người còn lại hoặc là tự hạ thấp mình nhưng vẫn lộ vẻ khác biệt.

Cách phát hiện người khác là Pick me girl

Để nhận biết được người đó có phải là Pick me girl không hề khó. Họ thường có các dấu hiệu sau đây:

Tự khen ngợi và đề cao bản thân

Chê bai những người phụ nữ khác và các hành động của họ

Cho rằng mình là người hiểu biết, tinh tế và là sự lựa chọn hoàn hảo của đấng mày râu

Nói quá về những gì mà mình có

Một cô nàng Pick me girl điển hình
Một cô nàng Pick me girl điển hình

Có nhiều ví dụ trong các trường hợp của một người Pick me girl như là:

Chị trang điểm đẹp thế, chẳng bù cho em son phấn cũng chẳng biết đánh. Do đó ra đường chỉ toàn để mặt mộc thôi.

Amara La Negra – một nữ ca sĩ, diễn viên, vũ công, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng người Mỹ đã đăng tải trên trang cá nhân Instagram của mình là: “Ngôi nhà của một người đàn ông chính là hình ảnh phản chiếu người phụ nữ mà anh ta sống cùng. Xinh đẹp chính là điểm cộng của tôi.”

Xem thêm:

Ét o ét là gì? Tại sao Ét o ét lại hot đến thế?

Gét gô là gì? Giải mã thử thách 6 ngày 6 đêm Gét gô

Pick me boy là gì?

Giống với Pick me girl, Pick me boy là từ để chỉ những chàng trai thường tỏ vẻ là mình đáng thương để theo đuổi, tán tính người phụ nữ khác. Những anh Pick me boy sẽ tạo ra nhiều tình huống khó xử để làm cho các bạn gái khó thể từ chối anh ta. Việc đánh vào lòng thương hại của phái yếu sẽ khiến cho người đó sẽ suy nghĩ lại và chấp nhận hẹn hò anh ta,

Cách nhận biết người khác là Pick me boy

Cũng giống như Pick me girl thì ta cũng có thể dễ dàng nhận biết Pick me boy qua các cử chỉ hành động bên ngoài như là:

Luôn làm các hành động hoặc nói ra những điều đẩy các cô gái vào các tình huống rất khó xử.

Tỏ vẻ đáng thương khi bị từ chối

Những trường hợp cụ thể của một anh chàng Pick me boy là:

Nói hoặc nhắn các câu như là: “Em vượt ngoài tầm với của anh”, “Anh không xứng với em”, “Cuộc đời của anh đã quá quen với việc bị từ chối rồi”, “Từ nay về sau anh sẽ không làm phiền em nữa” và tất nhiên sẽ kèm theo một icon gương mặt buồn.

Thường sẽ nói hoặc nhắn tin cho các bạn nữ các câu như “Anh quen với việc bị từ chối rồi”, “Anh không xứng với em”, “Anh xin lỗi” kèm theo một icon gương mặt buồn…

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ Pick me, Pick me boy và Pick me girl là gì? Việc ta trở thành Pick me boy hay Pick me girl là không tránh khỏi trong cuộc sống. Do đó ta phải trở lên mạnh mẽ và đừng tỏ ra yếu đuối để nhận lòng thương hại trong tình yêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.