Ngày quốc tế nụ hôn là ngày gì? Có mấy kiểu hôn

6/7 hàng năm là ngày rất đặc biệt khi đây là ngày quốc tế nụ hôn. Mặc dù còn khá xa lạ với người Việt. Tuy nhiên đây là một ngày rất ý nghĩa thì thể hiện tình yêu thương, mối gắn kết giữa con người và con người với nhau. Vậy thực sự thì ngày quốc tế nụ hôn có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc thế nào? Cùng Trungkhithe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

Quốc tế nụ hôn là ngày gì? Có nguồn gốc ra sao?

Ngày quốc tế nụ hôn hay còn được gọi là International Kissing Day. Đây là ngày được Liên Hợp Quốc phê duyệt vào ngày 6/7/2002 nhằm tôn vinh giá trị của những nụ hôn. Tuy nhiên trước đó, từ những năm 2000, người dân tại Anh cũng đã dành một ngày tương tự để thể hiện tình cảm của mình qua những nụ hôn.

Ngày quốc tế nụ hôn
Ngày quốc tế nụ hôn

Ngày Quốc tế nụ hôn có ý nghĩa thế nào

Đúng như tên gọi của nó. Ngày quốc tế nụ hôn chính là ngày thể hiện tình cảm của mọi người dành cho nhau. Vào ngày này, ta sẽ gạt bỏ những hiềm khích, mâu thuẫn cãi vã. Từ đó trao cho nhau những nụ hôn tình cảm, thắm thiết ẩn chứa sự yêu thương. Từ đó giúp cho mọi người đến gần nhau hơn và những điều tích cực sẽ ngày càng lan tỏa, cuộc sống xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Toàn tập các ý nghĩa của các kiểu hôn

Hôn cũng có nhiều kiểu hôn khác nhau. Và mỗi cách hôn lại ẩn chứa bên trong nhiều thông điệp, ý nghĩa khác nhau như là:

Hôn lên trên trán

Nụ hôn lên trán là nụ hôn thể hiện mong muốn tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè bình thường. Đây cũng là nụ hôn để thăm dò tình cảm của mình đối với người ấy. Nếu người ấy thờ ơ hoặc có phản ứng lại cảm thấy khó chịu thì bạn sẽ hiểu rằng người đó không có tình cảm gì với mình. Nụ hôn trên trán thường xuất hiện ở những giai đoạn đầu, chớm nở của tình yêu.

Hôn lên tóc

Hôn lên tóc là nụ hôn nhẹ nhàng thể hiện sự rung động đối với nửa kia của mình. Hành động một chàng trai hôn lên mái tóc của cô gái là hành động chứng tỏ chàng trai rất thích bạn gái. Chàng ta muốn gửi một nụ hôn gió lên mái tóc bồng bềnh của người làm chàng trai đó rung động. Hôn lên tóc ám chủ muốn mối quan hệ được tiến xa hơn trong tương lai. Và nụ hôn này không được thể hiện trong tình bạn.

Hôn lên trên mắt

Hôn lên mắt là thể hiện tình cảm âu yếm của mình đối với đối phương. Trong tình yêu, hành động hôn lên mắt là hành động thể hiện sự tinh tế của người con trai. Đây là nụ hôn của sự tinh tế và được con gái rất thích.

Hôn Eskimo

Hôn kiểu Eskimo là kiểu hôn rất đặc biệt khi không dùng đến môi mà chùng mũi của mình để cọ nhẹ vào nhau. Hôn kiểu Eskimo là kiểu hôn mang ý nghĩa thể hiện tình cảm dễ thương và trong sáng đối với hai người.

Hôn kiểu Eskimo là hành động rất dễ thương
Hôn kiểu Eskimo là hành động rất dễ thương

Hôn lên má

Hôn lên má là nụ hôn phổ biến nhất. Đây là nụ hôn không chỉ thể hiện tình cảm của các cặp đôi đang yêu nhau mà nụ hôn trên má còn thể hiện tình cảm bạn bè, tình cảm gia đình. Mối tình cảm gắn kết giữa người với người.

Nụ hôn lên môi

Nụ hôn lên môi là nụ hôn thể hiện rõ nhất sự gắn kết tình cảm của cặp đôi đang yêu nhau. Một nụ hôn trên môi luôn là cách tuyệt vời để bày tỏ tình yêu sâu nặng đối với nửa kia của mình. Nụ hôn này thể hiện một cặp đôi đã tiến tới mối quan hệ chính thức và có tình cảm sâu sắc đối với nhau. Đối với người con trai thì nụ hôn trên môi là nụ hôn có ý nghĩa quan trọng và khó quên nhất.

>> Xem thêm:

Lễ Phục Sinh ngày nào? Thông tin thú vị về Lễ Phục Sinh

Ngày 9/3 là ngày gì? sinh ngày 9/3 thuộc cung nào?

Hôn lên cổ

Một nụ hôn lên cổ là nụ hôn thể hiện sự khẳng định rằng đối phương là của mình. Hôn lên cổ còn được mệnh danh là nụ hôn đánh dấu chủ quyền. Thường thì rất ít người hôn lên cổ. Do đó hôn lên cổ thường chỉ dành cho các cặp đôi mới yêu nhau. Một chàng trai hôn lên cổ thường thể hiện rằng thứ tình cảm dành cho bạn gái đã vượt qua khỏi tình yêu đơn thuần mà đã thực sự xem họ như là nửa kia của cuộc đời mình. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với trường hợp chàng trai có tình yêu thực sự với cô gái. Còn có trường hợp khác đó chỉ là chàng trai đó chỉ muốn làm tình với bạn gái thôi.

Hôn lên tai

Do tai là bộ quận có nhiều dây thần kinh cảm giác do đó với một nụ hôn lên tai sẽ giúp kích thích các giác quan cũng như là cảm xúc với đối phương.

Hôn lên tay

Nụ hôn lên tay là nụ hôn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Đối với những cặp đôi đang yêu nhau, đặc biệt là khi đang yêu xa thì việc chàng trai đặt môi lên tay của bạn gái chứng tỏ rằng chàng trai đó rất nhớ bạn gái của mình. Điều này cũng được dùng đối với các cặp đôi đang giận hờn khi lâu ngày không gặp. Không chỉ trong tình yêu, trong giao tiếp xã hội thì một nụ hôn lên bài tay thể hiện phong thái lịch sự của người đàn ông cũng như là sự ngưỡng mộ đối với người phụ nữ đang đứng trước mặt mình. Hôn trên tay thường là một nghi thức xã giao phổ biến tại các nước phương tây.

Hôn lên tay là kiểu chào dành cho các quý ông lịch thiệp
Hôn lên tay là kiểu chào dành cho các quý ông lịch thiệp

Hôn kiểu Pháp

Nụ hôn kiểu Pháp hay còn được gọi là nụ hôn sâu. Đây là một nụ hôn say đắm thể hiện tình yêu mãnh liệt và nóng bỏng của lứa đôi. Nụ hôn kiểu Pháp có điều đặc biệt là lưỡi của cặp đôi sẽ chạm vào nhau. Đây là biểu tượng của tình cảm bền chặt, gắn kết. Nụ hôn kiểu pháp là nụ hôn chậm được coi là biểu tượng của sự lãng mạn và gợi tình.

Ngày quốc tế nụ hôn là ngày rất đặc biệt và ý nghĩa. Do đó tại sao bạn không trao nụ hôn của mình với những người mình yêu thương. Đặc biệt vào những ngày này sẽ có ý nghĩa lớn hơn nhiều. Chúc bạn có giây phút vui vẻ cùng với nửa kia của mình trong ngày quốc tế nụ hôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *