Luỵ tình là gì? Lụy là gì? Biểu hiện của lụy tình

Trong tình yêu, bạn có thể bị cảm xúc chi phối hơn là lý trí. Nhiều người vốn rất kiên cường nhưng khi yêu lại trở nên si mê. Vậy si mê là như thế nào, những dấu hiệu của người si mê là gì? Cách để quên đi một người, cách để không si mê,…hãy cùng Trungkhithe tham khảo những lời khuyên từ chuyên gia về những vấn đề trong tình cảm của người si mê trong bài viết dưới đây.

Luỵ tình là gì? Lụy là gì? 

Lụy hay còn gọi là lụy tình là trạng thái của một người có tâm hồn yếu ớt, dễ bị xúc động, dễ bị tổn thương, họ yêu say đắm đến mất lý trí. Vì vậy trong tình yêu, họ thường gặp nhiều khó khăn và đau đớn, người lụy tình có thể vì người mình yêu mà hy sinh tất cả. Họ sống chân thành bằng cả trái tim của mình, bằng cảm xúc chân thật nhất, không có chút suy nghĩ nào.

lụy là gì
lụy là gì

Do đó, họ dễ bị những vết thương nhỏ nhặt khiến bản thân khổ sở. Lụy tình có nghĩa là một người rất thiếu sức mạnh, khi gặp phải vấn đề trong tình cảm thì họ không thể vững vàng để giải quyết mà thường lặng lẽ chịu đau một mình

Lụy tình với người yêu cũ là gì?

Lụy tình người yêu cũ có nghĩa là trạng thái thương tiếc về người cũ, nhớ về những kỷ niệm cũ của 2 người và mong muốn có thể tái hợp lại mối quan hệ. Những người này thường bị cuốn vào bẫy “tình cũ” và luôn sống trong khổ đau. Người lụy tình còn bị quấy rối về tình yêu trong quá khứ, họ tự làm mình đau lòng bằng những hồi ức cũ mà có thể đối phương đã quên đi.

Luỵ tình là gì
Luỵ tình là gì

Họ không đủ can đảm để nhìn nhận hiện tại, luôn cố gắng giữ chặt, than trách những điều đã không còn trong tầm với. Thực ra, người yêu cũ là điều gì đó khó nắm bắt, gọi người lạ thì xa lạ nhưng gọi người thân thì lại không phù hợp. Bởi tình yêu đó đã từng là điều họ rất quý giá, giờ lại chỉ còn món đồ vô dụng nằm trong ngăn kéo. Cứ kéo ra đẩy vào rồi lại kéo ra, chu kỳ ấy khiến họ rơi vào trạng thái “lụy tình”. 

Dấu hiệu của những người lụy tình

Cảm xúc luôn bị người ấy chi phối

Những người lụy tình có “nguyên tắc” riêng đó là luôn nhượng bộ, chịu đau và không bày tỏ quan điểm của mình. Bởi họ lo nói sai hay làm sai điều gì đó sẽ khiến đối phương bực mình, sẽ khiến những cuộc tranh cãi xảy ra. Người này còn luôn đặt cảm xúc của nửa kia lên trên mọi thứ, mọi cảm xúc của bản thân cũng vì thế mà bị ảnh hưởng bởi đối phương.

Sẵn sàng chờ đợi người ấy

Họ có thể sẵn sàng dâng mọi khoảng thời gian cho người họ yêu, có thể đợi người kia vài giờ, vài tháng cho đến vài năm. Dù đối phương có “làm bơ” thì họ cũng sẽ cố gắng bỏ qua, dù điều này chắc sẽ làm bản thân họ buồn rất nhiều.

Sẵn sàng hy sinh tất cả vì người thương

Với những người “mê mẩn” vì tình yêu, họ thường cho đi mà không đòi được gì. Khi yêu, họ cũng dâng hiến tất cả mình có, cho đi thời gian, tiền bạc, thậm chí là cả những mối quan hệ xung quanh chỉ để được bên người yêu. Họ quan tâm cho đối phương hơn chính bản thân mình, thậm chí “tự hạ thấp” cả lòng tự trọng, sự tự do để níu kéo người kia.

Hay khóc thầm

Việc khóc một mình cho thấy họ đang đau đớn và cực kỳ lẻ loi, lúc này không thể nói ra cùng ai cũng không thể chống cự, chỉ có thể cam chịu trong im lặng. Và nước mắt chính là sự xả cảm xúc. Điều này khiến người ta hoài nghi rằng lụy tình là gì mà lại gây ra nhiều tổn thương như vậy?

Người lụy tình là người hay khóc thầm
Người lụy tình là người hay khóc thầm

Làm ngơ trước sai lầm của người ấy

Lụy tình là kiểu mà họ có thể “mù quáng” về tình yêu mà không nhận ra được người kia có xứng hay không. Thậm chí họ còn biết những điều tiêu cực của đối phương mà vẫn bỏ qua. Bản thân những người này thường tự bịt mắt mình, tự đánh lừa mình rằng người mình yêu là tuyệt vời nhất, họ cũng đặt trọn hy vọng vào những ảo ảnh và tự lạc lối bản thân.

Không muốn kết thúc cho dù mình là người chịu thiệt

Người lụy tình coi trọng mối quan hệ đó hơn mọi thứ, họ yêu sâu nên không muốn kết thúc cuộc tình của mình. Cho dù có khổ sở thế nào vẫn giữ đối phương cho được, hoặc họ tin rằng cứ kéo lưng thì sẽ có một ngày nào đó người kia sẽ biến đổi.

Nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Vì yêu một cách thành tâm và tận tâm, dù đối phương có làm gì thì họ cũng không thể buông tay được. Đây chính là nguyên nhân mà họ bị đau lòng khi người kia không quý trọng tình cảm. Những người này cũng có tâm hồn cực kỳ dễ bị xúc động, chỉ cần một chút quan tâm từ đối phương cũng đủ khiến họ vui sướng và cũng chỉ vì một hành động lạnh nhạt của nửa kia mà họ thấy khổ sở vô cùng. Đây là dấu hiệu thường gặp ở một “kẻ lụy tình”.

Xem thêm:

Ngưu tầm ngưu mã tầm mã là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Nhân Trung là gì? Giải mã toàn bộ bí ẩn về Nhân Trung

Nguyên tử, phân tử là gì? Giải mã bí ẩn Nguyên tử, phân tử

Con trai lụy tình thì sẽ như nào?

Dấu hiệu đàn ông lụy tình là họ sẽ luôn luôn chăm chú nghe bạn, nếu có tranh cãi cũng sẽ nhịn nhục bạn dù ai đúng ai sai, bên cạnh bạn những lúc gian nan, quý trọng những người thân của bạn, luôn muốn trải qua mọi khoảnh khắc cùng bạn, lo lắng và quan tâm từ những điều bé nhỏ của bạn, bạn luôn là duy nhất trong mắt anh ấy, dù bạn có làm tổn thương anh ấy cũng sẽ an ủi, tha thứ và ở bên cạnh bạn.

Con gái lụy tình thì sẽ ra sao?

Người đàn bà lụy tình thường có xu hướng chiều người yêu theo kiểu tự chủ, họ thường tự làm tất cả mọi việc mà không dám nhờ cậy người yêu, cũng không được người yêu chiều chuộng như những cô gái khác. Nhưng họ vẫn tình nguyện cam chịu trong im lặng, miễn là người đó vẫn yêu bạn.

Họ không cần một thân phận được công bố, tình yêu của họ đôi khi là bí mật chỉ 2 người biết, họ chỉ cần được yêu, yêu trong lặng lẽ, không cần công khai nhưng vẫn khiến họ vui sướng Những người đàn bà lụy tình thường gặp nhiều khó khăn vì phụ nữ vốn yếu đuối, cần sự quan tâm từ người mình yêu, nhưng nếu không may người đó lại không được quan tâm chu đáo nhiệt tình, thì người đàn bà lụy tình càng chịu nhiều tổn thương vì tình cảm họ dành cho người kia rất nhiều nhưng không được đáp lại. Họ cứ vậy, dù tình yêu ấy không nhận được gì thì họ vẫn yêu, yêu điên cuồng và ngốc nghếch.

Hướng dẫn cách khắc phục tính lụy tình

Quyết tâm cắt đứt mối quan hệ

Có nhiều bạn khi yêu chỉ có mỗi người yêu trong mắt của mình và không còn duy trì liên hệ với những người bạn khác, cũng không cho người khác cơ hội để kết bạn với mình. Chính vì thế, bạn vô ý biến người yêu của mình trở thành bạn, người yêu, người thân của mình,…Chính vì thế bạn càng ngày càng phụ thuộc vào người yêu và bạn có thể gây áp lực cho người ấy. Đôi khi bạn lại đánh mất đi cơ hội phát triển bản thân trong xã hội nữa đấy!

Luôn cải thiện bản thân

Con người thường có tính “ham muốn cái mới” khi đã quá quen với 1 điều gì đó, người ta sẽ dễ chán và muốn tìm kiếm sự thay đổi, đó là nguyên nhân vì sao hiện nay nhiều người “ngoại tình”. Khi đã có người yêu rồi thì người ta thường coi đó là điều bình thường, họ không còn cảm giác chinh phục nên không còn hứng thú với tình yêu này nếu không làm mới nó. Có thể làm mới tình yêu bằng những chuyến đi picnic, chú ý ngoại hình hơn hay đặt ra một vài thách thức cho tình yêu của các bạn,…

Tạo sự tự tin trong tình yêu

Tình yêu phải dựa trên sự đồng cảm và tôn trọng của cả 2 người, ai cũng có quyền được đánh giá cao và coi trọng. Đừng nghĩ rằng “không biết người ấy có bỏ mình không, mình có gì để người ấy yêu mình không?”, những suy nghĩ này chỉ làm bạn mất đi giá trị của mình. Trong tình yêu, bạn càng tự tin thì bạn càng cuốn hút, nên hãy tin rằng người ta yêu bạn chắc chắn có lý do, có thể bạn không đẹp nhưng bạn có điểm gì đó khác biệt, có thể như bạn thông minh, bạn tài giỏi, bạn nấu ăn ngon,…

Hãy chủ động trong tình yêu
Hãy chủ động trong tình yêu

Đừng để mình phụ thuộc vào người ấy

Đừng phụ thuộc quá nhiều vào người yêu trong mọi việc. Bạn có thể tự tìm đường đi, mua sắm với bạn bè hay người thân. Bạn cũng nên giữ khoảng cách vừa phải với người yêu và quan tâm đến những người khác trong xã hội. Bạn không thể chắc chắn rằng tình yêu của bạn sẽ bền lâu, nên hãy sẵn sàng đối mặt với những khó khăn có thể xảy ra. Bạn phải tự tin rằng bạn có thể sống tốt một mình, không cần ai bên cạnh.

Hãy để Quá khứ ngủ yên

Bạn có thể nhớ về những kỷ niệm đẹp trong tình yêu nhưng đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Bạn cần biết cách buông bỏ quá khứ và tập trung vào hiện tại. Hãy yêu thương và đền đáp cho người đang ở bên bạn, đừng để quá khứ làm họ đau lòng và mất đi. Quá khứ đã qua rồi, tương lai chưa biết trước được, nên hãy sống vui vẻ và trọn vẹn cho hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.