Hướng dẫn cách đánh quân Assyrian hiệu quả trong AOE

AOE hiện đang là game rất thịnh hành trong giới trẻ ngày nay. Mặc dù được phát hành từ rất lâu rồi từ năm 1998, nhưng đến nay game vẫn thu hút một lượng người chơi đông đảo. Và quân Assyrian là một trong số nhiều quân được người chơi yêu thích và rất thích sử dụng quân này khi chơi AOE. Cùng tìm hiểu về cách đánh quân Assyrian để hiểu vì sao người chơi lại yêu thích nó đến vậy nhé.

Quân Assyrian là nước nào?

Trước khi tìm hiểu về cách đánh quân Assyrian cùng tìm hiểu về quân Assyrian trước nhé. Assyrian là một đất nước có thật của người Akkad ở thượng nguồn của sông Tigris miền bắc của Iraq. Đất nước này xuất hiện từ cuối thế kỷ 25 cho đến những năm 608 TCN.

Cách đánh quân Assyrian
Cách đánh quân Assyrian

Đặc điểm của quân assyrian

Ưu điểm là quân Assyrian là có tốc độ di chuyển rất nhanh nên hiệu quả làm việc của nông dân rất năng suất. Người chơi thường không biết quân Assyrian đánh gì, nhưng với những ưu điểm vốn có của quân này thì điều này không còn quá quan trọng. Khi bị địch truy đuổi quân này có thể chạy thoát được một cách rất dễ dàng. Assyrian cũng chẳng thua kém gì các loại quân khác trong AOE. Nó có những 40% tốc độ bắn của cung R, có bánh xe. Bên cạnh đó khi lên đến đời 4 pháo to và pháo bẹt của quân Assyrian được nâng cấp lên thần và BB thần. Tốc độ bắn và bắn chặn nhanh hơn so với những đời khác.

Assyrian có những 40% tốc độ bắn của cung R, có bánh xe
Assyrian có những 40% tốc độ bắn của cung R, có bánh xe

Tuy nhiên không phải Assyrian không có điểm yếu. Nhược điểm của đội quân này là không được nâng cấp đầu máu trong nhà BC, không có ngựa 2 đầu và voi. Nếu người chơi biết rõ về điểm mạnh và yếu điểm của quân Assyrian thì chắc chắn cũng sẽ phần nào biết được cách đánh quân assyrian. Qua có được chiến thuật hợp lý cho mình.

Cách đánh quân Assyrian hiệu quả trong AOE

Nhiều game thủ khi mới vào chơi thường không biết Assyrian đánh quân gì. Và dưới đây là một trong số những cách đánh của assyrian

Game thủ để có được cách đánh quân Assyrian cũng không có gì là quá khó khăn nếu họ biết sử dụng chiến thuật hợp lý. Trong đế chế tất các các quân được chia thành 4 đời khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là nâng cấp thật nhiều và lên đời một cách nhanh chóng để có thể chiếm được ưu thế. Với Assyrian, quân này có khả năng chạy rất nhanh nên có thể cân đối thực gỗ và dễ dàng kích lên đời 3 một cách nhanh chóng.

>>Xem thêm:

Chi tiết về sức mạnh quân đội trong đế chế 2 Việt Nam

Chia sẻ cách chơi AOE 2 hiệu quả dành cho người chơi mới

Tại đời đầu tiên cần cho dân đi tìm bãi trống và xây nhà BE. Nhà chính BN là nơi người chơi cần tìm dân, sau đó cho 6 dân ra ăn quả. Dân thứ bảy tiếp tục đi xây nhà BE. Nhà xây xong thì cho dân đi dò tung tích bản đồ. Tiếp tục xin dấn thứ 8 và thứ 9 sau nhà BN rồi cho đi chặt gỗ. Nhà BE chưa xây xong, dân thứ 10 phải xây tiếp. Sau đó tiếp tục xin dân cho đến thứ 14 và 15 và phân cho 2 dân này đi chặt gỗ và xây nhà BS nếu chưa hoàn thành. Cần cử ra khoảng 5 dân có nhiệm vụ đi lấy gỗ ở mỗi BS. Người chơi sẽ được lên đời thứ 2 khi xây đủ 2 nhà BS và BG.

Người chơi sẽ được lên đời thứ 2 khi xây đủ 2 nhà BS và BG
Người chơi sẽ được lên đời thứ 2 khi xây đủ 2 nhà BS và BG

Khi lên đến đời 2 tiếp tục xây thêm nhà BS. Xây bao nhiêu sẽ tùy vào chiến thuật chơi và cách bố trí của người chơi. Việc xây nhà cần đến khoảng 28 dân nên thiếu phải xin thêm dân. Để lên đời nhanh hơn đối phương người chơi phải ép thịt gỗ thật nhiều để sinh quân.Người chơi sẽ sớm được kích lên đời 3 với điều kiện là xây xong nhà. 

Tại đời 3, tùy vào số lượng gỗ mà dân kiếm được người chơi tiếp tục xây thêm nhà ba. Tuy nhiên các game thủ thường không biết quân Assyrian đánh gì ở đời thứ 3 này. Người chơi cần lưu ý rằng quân Hittite được coi là khắc tinh của quân này khi lên đời 3. Việc kéo dài trận đấu sẽ không mang lại hiệu quả vì thế cần kết thúc nhanh chóng. Người chơi cần phải biết cách cân đối số thực so với số gỗ để phòng đối thủ là quân ngựa chém.

Sau đó nâng cấp chặt gỗ 2 để số gỗ chặt được ngày càng nhiều và khả năng bắn xa sẽ được tăng. Nếu thừa gỗ và thực tiếp tục xây thêm nhà BA. Nếu đối phương cũng lên đời ngang mình sẽ bo nhà rất kín và  lúc đó cách duy nhất là phải đối đầu với họ. Ở đời thứ 3 phải dứt điểm ép thật nhiều cung R. Khi lên được đến đời 4 quân Assyrian đánh chủ yếu là Horse Assyrian. Những loại quân khác khá yếu mà mức sát thương không được cao. 

Trên đây là các thông tin về cách đánh quân Assyrian cũng như những ưu nhược điểm của quân này. Các bạn còn thắc mắc gì nữa không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.