Âm binh là gì? Thờ Âm Binh có khó không?

Âm binh là hiện tượng bí ẩn chưa được giới khoa học xác định rõ ràng. Tuy nhiên thì trong cuộc sống ắt hẳn bạn từng nghe người khác đề cập qua âm binh một lần. Vậy thực sự thì âm binh là gì? Có thật không. Cùng Trungkhithe đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Âm binh là gì?

Theo đó thì Âm chính là cõi âm, thế giới của những người đã mất. Còn binh có nghĩa là binh lính. Khi ta kết hợp hai từ lại thành Âm binh có nghĩa là nói đến các binh sĩ ở cõi âm – thế giới của những người đã mất. Do đó âm binh là những vong hồn không nơi nương tựa, vất vưởng được các thầy cúng triệu hồi để làm việc cho họ. Do đó âm binh tốt hay xấu thì phụ thuộc vào mục đích mà họ được triệu hồi.

âm binh là gì
âm binh là gì

Có nhiều người còn cho rằng âm binh chính là những oán linh của các binh lính đã chết. Họ là những đội quân bại trận nhưng không cam chịu từ đó oán khí không tan và luôn muốn được tìm lại danh dự của mình. Những âm binh này được Diêm Vương cử đến mở đường sinh tử do đó những người yếu bóng vía rất dễ gặp nguy hiểm khi gặp âm binh. Âm binh sẽ mang tới nhiều tai họa không may mắn.

Dấu hiệu nhận biết xuất hiện âm binh

Có rất nhiều cách có thể nhận biết được sự xuất hiện của âm binh. Trong đó cách dễ dàng nhận biết nhất là chó tự nhiên sủa khi có đoàn âm binh đi qua. Do chó là loài động vật có thể nhìn thấy được âm binh. Ngoài ra thì theo dân gian, ban ngày tránh nhắc đến âm binh vì âm binh có thể nghe thấy và sẽ đến. Có nhiều nơi còn rải vôi bột để tránh cho âm binh vào nhà.

Phân loại Âm binh

Ở dương gian có rất nhiều đội quân khác nhau thì đối với âm binh cũng như vậy. Với âm binh thì được chia làm 4 loại binh. Ngoài ra binh còn được phân chia ra binh tinh nhuệ và binh thường.

Thiên Binh

Thiên binh là đội quân binh do trực tiếp Ngọc Hoàng quản lý để đánh trận. Trong bốn loại binh thì Thiên Binh là lực lượng tinh nhuệ và kỷ luật, nhất. Đây là đội quân có sức mạnh rất lớn do đó để điều khiển được thiên binh thì cần một người có tài năng trên vạn người mới sử dụng được.

Binh tứ phủ

Binh tứ phủ là loại binh tinh nhuệ chỉ xếp sau Thiên Binh. Binh tứ phủ do Đức vua cha Bát Hải quản lý. Binh tứ phủ sẽ có các sắc phục khác nhau từ Thoải trắng, Nhạc xanh, Địa vàng cho đến Thiên đỏ. Các Binh phủ này được phân loại rõ ràng so với các binh phủ khác. Các Binh được các thánh đưa về đền và có nhiệm vụ trấn giữ bản đền của của các Thánh mà mình được giao. 

Binh Trần Triều

Binh Trần Triều do Đức ông Trần triều quản lý. Binh Trần Triều gồm hai loại là binh thường và binh tinh nhuệ, Trong đó binh tinh nhuệ dùng để đi đánh trận, đánh tà. Còn binh thường dùng để bảo vệ bên ngoài bản điện.

Binh bản bộ

Binh bản bộ là loại binh cấp thấp do các thầy pháp quản lý. Đây là loại binh yếu và không có kỷ luật. Do đó các hành động tốt, xấu của loại binh này phụ thuộc vào người triệu hồi. Binh bản bộ sẽ thực hiện mọi mệnh lệnh của người triệu hồi, kể cả chống phá người âm lẫn người dương. Sau khi hoàn thành công việc thì sẽ được cúng thưởng khao lễ. Tùy vào từng trường hợp sẽ có lễ vật cúng từ đơn giản như muối, gạo, cháo hoa cho đến thịt cá, hoa quả…

Xem thêm:

Ông ba bị là ai? Bí ẩn bất ngờ về thân thế của ông kẹ

Hứa Bổn Hòa là ai? Con ma nhà họ Hứa có thật không?

Linh phù là gì? Giải mã tác dụng thực sự của linh phù có thực sự tốt?

Thầy luyện pháp thờ âm binh như thế nào

Binh gồm có binh thầy theo phép sơn trang và binh thầy theo pháp tam giáo. Theo đó thì binh theo tam giáo chủ yếu được nhiều người ở đồng bằng sử dụng còn binh sơn trang nhiều người ở vùng núi. Với các binh theo tam giáo thì dùng Tĩnh là nơi thờ cúng. Trong tĩnh có sắc lệnh triệu binh. Thượng bạn thờ Phật, Tam thanh, Mẫu, Trần triều hay Độc Cước. Còn hạ bạn thờ Ngũ hổ, Tổ sư. Ngoài ra một số nơi còn thờ các tướng nhà trời như Tề Thiên Đại Thánh, Triệu Công Minh để mượn oai giúp dễ dàng điều khiển binh.

Thờ âm binh đòi hỏi pháp lực cao cường
Thờ âm binh đòi hỏi pháp lực cao cường

Với Binh theo phép Sơn Trang hay còn gọi là Binh rừng. Các thầy dùng binh này sẽ thờ bà chúa Mán, Chúa Mường, chúa Then hay Chúa sơn trang. Binh này được thu binh trên núi rừng.

Binh được chia ra rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có sức mạnh khác nhau và phụ thuộc vào phương tiện triệu hồi ra binh đó. Trong đó phổ biến nhất là Binh chiến sĩ, binh ngũ hổ và binh Đại càn… Ngoài ra thì mạnh hơn có binh rừng, binh tà A-rặc… Mỗi binh đều có một câu luyện chú riêng. Và trước khi tỉnh binh thì người luyện cần chuẩn bị bàn thờ có đầy đủ nhang đèn, rượu, trầu , thuốc lá… Để tìm được Binh thì cần phải tới những nơi như chiến trường, nghĩa địa hoặc là các vùng đất trước đó bị ôn dịch làm chết nhiêu người. Đây là những nơi có nhiều vong hồn lang thang, rất dễ để chiêu mộ.

Luyện âm binh cần lưu ý những gì

Thờ âm binh nhà Thánh hay luyện âm binh, gia binh đều là tốt. Họ đều là người làm thực hiện bảo vệ bách gia với các quy định âm dương rõ ràng. Tuy nhiên với các nô binh thì khác. Đây là con dao hai lưỡi. Nếu rơi vào tay những người không tốt thì sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng về sau. Còn ngược lại nếu được những người thầy pháp tốt thì họ sẽ làm rất nhiều việc tốt giúp đời.

Do đó khi thực hiện nuôi hay sử dụng âm binh thì luôn phải lấy cái tâm, cái đức lên đầu. Lấy điều thiện làm tiêu chí. Như thế mới tạo phúc đức cho con cháu.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc âm binh là gì? Việc triều hồi âm binh phụ thuộc rất nhiều vào pháp lực của người làm. Nếu không cẩn thận thì có ảnh hưởng không tốt đến bản thân. Do đó bạn nên cân nhắc trước khi làm bất kỳ điều gì liên quan tới âm binh. Mặc dù vẫn còn khá nhiều tranh cãi về sự tồn tại của âm binh. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng âm binh đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa nước ta ngày xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.