Giải mã chi tiết toàn tập ý nghĩa màu trái tim

Trái tim là biểu tượng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, tiktok, zalo… Tuy nhiên bạn có biết rằng mỗi màu trái tim đều có ý nghĩa, thông điệp khác nhau thể hiện tâm tư của người muốn nói. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết các ý nghĩa màu trái tim chưa. Cùng Trungkhithe giải mã trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

Biểu tượng trái tim là gì?

Biểu tượng trái tim là biểu tượng thường được dùng để bày tỏ tình cảm của mình với người khác. Đây không chỉ mỗi là biểu tượng của tình yêu mà còn còn được sử dụng thể thể hiện mối quan hệ thân thiết, gắn bó trong gia đình, bạn bè… Do đó biểu tượng trái tim được sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện với những người mình yêu quý. Vì thế, biểu tượng trái tim chính là cách thể hiện một mối quan hệ tốt đẹp và muốn thể hiện tình cảm yêu mến của mình đối với người khác.

Ý nghĩa màu trái tim
Ý nghĩa màu trái tim

Ý nghĩa màu trái tim

Mỗi một màu trái tim sẽ có các ý nghĩa và truyền tải các thông điệp rất khác nhau. Do đó bạn cần biết ý nghĩa của từng màu sắc trái tim để hiểu rõ được ý nghĩa mà người khác gửi cho mình cũng như là để sử dụng cho đúng nhất.

Trái tim màu xanh da trời

Trái tim có màu xanh da trời có ý nghĩa thể hiện sự thân thiện và yên bình. Đây là trái tim gợi nhớ sự bao bọc, âm thầm chở che cho người khác. Với mối quan hệ bạn bè thì trái tim màu xanh da trời thể hiện sự quý mến và sự tin tưởng tuyệt đối với đối phương. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh ngộ nhận đây là trái tim tình yêu nhé.

Ngoài ra thì trái tim màu xanh dương còn thể hiện sự thâm sâu, bí hiểm như lòng đại dương. Và ở phương Tây, thì trái tim màu xanh lại dùng để nói về những vấn đề nhạy cảm liên quan tới tình dục. Do đó bạn cũng nên tránh gửi trái tim màu xanh lam đến cho những người nước ngoài để tránh tạo ra các hiểu lầm không đáng có.

Trái tim màu xanh lá

Trái tim màu xanh lá là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, sự nỗ lực và tinh thần lạc quan. Do trái tim màu xanh lá làm người dùng liên tưởng tới màu sắc của cỏ cây hoa lá. Do đó trái tim màu xanh lá mang mang ý nghĩa động viên giống như những mầu cây không ngại khó khăn, luôn tiến bước vươn lên trên mặt đất. Do đó nếu bạn muốn gửi lời động viên tới người khác để cổ vũ tinh thần thì nên dùng trái tim màu xanh lá.

Trái tim màu đỏ

Trái tim màu đỏ là biểu tượng của sự đam mê mãnh liệt. Đây là màu nguyên bản của trái tim và cũng là màu trái tim được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Những người gửi trái tim đỏ thường mang thông điệp về về sự động viên, bày tỏ quan tâm và tình yêu đối với đối phương. Do đó nếu bạn nhận được trái tim đỏ từ người thân, người yêu đang ở xa thì có nghĩa là họ đang rất nhớ bạn. Do đó bạn cũng nên hồi đáp lại với họ bằng tin nhắn trái tim đỏ.

Trái tim màu đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt
Trái tim màu đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt

Trái tim màu vàng

Trái tim màu vàng có ý nghĩa thể hiện sự thành công, trí tuệ và hạnh phúc.  Do đó trái tim màu vàng giúp truyền tải sự lạc quan, yêu đời như những bông hoa hướng dương luôn tỏa sáng trước ánh mặt trời.

Trái tim màu đen

Trái tim màu đen gợi nhớ đến sự bí ẩn, can đảm và tài hoa. Trái tim màu đen thể hiện ý nghĩa như muốn bật bí với người khác một chuyện bí mật. Ngoài ra thì trái tim màu đen còn thể hiện sự kiên định đến mức đôi khi bảo thủ và cố chấp.

Trái tim màu trắng nền đỏ

Trái tim màu trắng nền đỏ thể hiện sự đau buồn, đổ vỡ. Đây là hình ảnh thể hiện sự tuyệt vọng trong một tình cảnh khó khăn nào đó. Vì thế nếu có người gửi đến bạn hình ảnh này thì bạn hãy chú ý, an ủi và động viên tinh thần họ nhé.

Trái tim màu đỏ lấp lánh

Trái tim màu đỏ lấp lánh thể hiện tình cảm đặc biệt của các cặp đôi giành cho nhau. Trái tim màu đỏ lấp lánh thường được gắn với những món quà mà các cặp tình nhân trao cho nhau vào những ngày đặc biệt như lễ tình nhân, ngày kỷ niệm tình yêu…

Trái tim màu tím

Trái tim màu tím có ý nghĩa thể hiện sự mãnh liệt và nổi loạn. Đây là trái tim được sử dụng khi người sử dụng muốn thể hiện bản thân. Ngoài ra thì trái tim màu tím còn có ý nghĩa đặc biệt với những người thuộc giới tính thứ ba.

Xem thêm:

Màu pantone là gì? Tại sao trong thiết kế lại dùng bảng màu Pantone

Sắc đỏ Viva Magenta là màu gì? – Màu sắc của năm 2023 có gì đặc biệt?

Trái tim trắng có ý nghĩa gì? Cách sử dụng ra sao?

Các ý nghĩa khác về trái tim

Icon phong bì trái tim có ý nghĩa sao?

icon phong bì trái tim được coi như là một bức thư về tình yêu. Đây là icon có ý nghĩa gửi gắm những bức thư tình lãng mạn nhất cho đối phương. Đây cũng là icon dùng trong việc tỏ tình và muốn thú nhận tình cảm của mình với đối phương và mong muốn tình cảm đó được chấp nhận.

Icon phong bì trái tim như như là lời tỏ tình dễ thương
Icon phong bì trái tim như như là lời tỏ tình dễ thương

Icon 3 trái tim có ý nghĩa gì?

Icon trái tim là icon thể hiện tình yêu và hạnh phúc. Còn với icon 3 trái tim thể hiện tình yêu đó nhân lên gấp nhiều lần. Đây là icon được rất nhiều cặp đôi mới hẹn hò sử dụng. Icon này thể hiện tình yêu mãnh liệt của các cặp đôi này dành tặng cho nhau.

Trên đây là những thông tin cực kỳ thú vị về ý nghĩa màu trái tim. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức để có thể giúp bạn giải mã nhiều thông điệp trái tim thú vị mà mình được nhận. Cũng như là giúp cho bạn thêm một cách hay để bày tỏ tình cảm của mình với người khác một cách tế nhị mà không kém phần dễ thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *