Hướng dẫn cách tra cứu số khung của xe máy honda chính xác nhất

Cũng như các loại team trên các loại sản phẩm khác, số khung xe máy hay còn được gọi là số VIN là viết tắt của chữ Vehicle Identification Number, dịch ra tiếng việt nghĩa là số nhận dạng xe. Nên tra cứu số khung của xe máy honda không khác xe máy khác là mấy. Số VIN là số khung xe máy  được chuyển hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ISO bao gồm 17k ký tự. Nói dễ  hiểu hơn số khung xe máy là dãy số được ghi trên tên xe máy, tùy vào từng hãng mà nó có vị trí khác nhau.

Số khung xe máy là gì?

Số khung xe máy có thể chữ các ký tự từ A đến Z và những con số từ 0 đến 9. Tuy nhiên, đối với những chữ I, O và Q thì không được dùng để tránh lỗi đọc nhầm với số 0 hoặc số 1. Không có ký hiệu dấu hiệu hoặc khoảng trống trong dãy số khung xe máy.

Thông tin chi tiết về xe
Thông tin chi tiết về xe

Ký tự của số xe

Vị trí của mỗi ký tự hoặc con số của mã số khung xe máy sẽ được thể hiện thông tin quan trọng như là thời gian sản xuất xe, kiểu xe, loại động cơ, các thiết bị khác nhau và thứ tự sản xuất. Mỗi một ký tự hoặc là một chữ số đều chứa đựng một thông tin.

Ký tự thứ nhất

Nó cho biết nước đã sản xuất chiếc xe của bạn: Điều này rất quan trọng khi bạn đi mua xe vì cùng một loại xe nhưng có rất nhiều nước sản xuất lắp ráp và chất lượng xe cũng phụ thuộc.

Ký tự thứ 4 đến thứ 8: thể hiện đặc điểm của xe như: loại thân xe, động cơ xe, đời xe, kiểu dáng…

Ký tự thứ 9: Đây là ký tự rất quan trọng nó kiểm tra sự chính xác của số khung xe máy cũng như là kiểm tra những con số trước trong số khung. Ký tự này có thể là một con số hoặc một chữ cái “x” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe.

Ký tự thứ 10:  Phần này cung cấp thông tin về xe của bạn được chế tạo năm nào.( điểm này cũng rất quan trọng khi bạn mua xe vì đôi khi bạn mua nhầm xe với kiểu dáng đã lên đời).

Ký tự thứ 11: Mô tả nơi lắp ráp xe.

Ký tự thứ 12 đến 17

Những kí tự này thể hiện dây chuyền sản xuất và các công đoạn sản xuất xe máy. Bốn ký tự cuối sẽ luôn thể hiện bằng các con số.

Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng cho xe . Vì mẫu  mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần , thế nên các kí tự này có thể giúp ta  tìm mã số phụ tùng thích hợp phụ tùng cho xe một cách dễ dàng.

Ví dụ: hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ xe máy.

 Số khung xe máy Honda
Số khung xe máy Honda

Số khung xe máy đóng vai trò giúp cho người dùng xác định được nguồn gốc và xuất xứ của phẩm. Ngoài ra, số khung còn nó kí hiệu số để giúp cơ quan chức trách xem xét về các thủ tục pháp lý. Đối với nhà hãng thì số khung xe máy là dãy số để kiểm tra phụ tùng, xác định đời xe và năm sản xuất.

>> Xem thêm:

Chia sẻ cách rút xăng xe máy cực hay bắt buộc phải biết

Hướng dẫn từ A – Z cách chỉnh xăng gió xe máy

Số khung xe máy nằm ở đâu?

Xe máy là một phương tiện rất quen thuộc với chúng ta  nhưng chắc hẳn không ít người không biết  để ý hoặc không biết các thông tin về khung xe máy nằm ở vị trí nào trên xe.

 Đối với xe máy số khung dòng Honda  thì thường nằm ở vị trí cốp xe, ngoài ra còn nằm ở phần cổ xe, giữa xe và yên xe. Số máy thì tất nhiên nằm ở vị trí lốc máy.

Các bước để tra cứu số khung của xe máy honda

Tra cứu số khung xe máy Honda
Tra cứu số khung xe máy Honda

Bước 1:Nhập biển số xe vào phần ô biển Đăng ký.

+ Với biển số xe 4 số.

Nhận biển số xe vào ô đăng ký có thể có dấu gạch ngang. Các biển số xe có thể không viết hoa hoặc viết thường.

Tra được cả cho số biển xanh và trắng.

+ Với biển số xe có 5 số.

Nhập tương tự như biển 4 số, nhưng thêm chữ “T” hoặc chữ “X” ở cuối chữ T cho có biển số màu trắng.

+ Chữ X cho xe có biển số màu xanh.

Bước 2: Nhập Mã Xác Thực tiếp đến nhấn nút Tra cứu

Các bạn chú ý rằng nếu nhập sai chữ hoa thành chữ thường hoặc số 0 thành chữ O đều không tra cứu được đâu nhé”. Vì vậy bạn cần nhập mã xác thực một cách chính xác nhất sau đó hãy nhấn ENTER.

Bước 3 : Xem kết quả

Sau khi làm đầy đủ các bước trên các thông tin về xe máy sẽ được hiện ra, thông thương nó sẽ hiện ra các kết quả như sau:

Thông tin chi tiết phương tiện biển đăng ký.

Thông tin nhãn hiệu, loại phương tiện đăng ký, số máy, số khung.

Thông số kỹ thuật của máy: kích thước, số trục, tải trọng…

Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm xe, ngày đăng kiểm xe. số em và thời hạn đăng kiểm.

Trên đây là cách để tra cứu số khung xe máy HondaTrungkhithe đã giới thiệu cho các bạn. Mong các bạn sẽ tra cứu thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.