Tổng hợp top phim chiến tranh Trung Quốc cực hay không nên bỏ lỡ

Bạn có biết top phim chiến tranh Trung Quốc gay cấn, hấp dẫn từng phút giây chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết của Trungkhithe dưới đây để tìm hiểu thêm những bộ phim đó nhé!

Chiến Trường Sa – Battle of Changsha (2014)

Bộ phim Chiến Trường Sa đạt thành công với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa, Dương Tử, Tả Tiểu Thanh… và được đánh giá cao trên Douban. Nội dung của bộ phim lấy bối cảnh lịch sử cuộc chiến Nhật Bản chiếm Trường Sa (thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) vào năm 1939. Kịch bản của bộ phim khắc họa chi tiết sự oanh liệt của nhân dân Trường Sa trong cuộc chiến và đời sống khó khăn, loạn lạc của họ.

Battle of Changsha
Battle of Changsha

Học viện quân sự Liệt Hỏa – Arsenal Military Academy (2019)

Với đề tài thanh xuân nhiệt huyết, trộn lẫn tình cảm, Học viện Quân Sự Liệt Hỏa đã tạo nên một cơn sốt trên truyền hình. Bộ phim dài 58 tập của đạo diễn Huệ Giai Đống đã nhận được số điểm iMDb khá cao: 8.4/10. Các ngôi sao Bạch Lộc, Hứa Khải, Lý Trình Bân, Ngô Giai Di… đều tham gia đóng chính trong phim này.

Phim kể về câu chuyện xoay quanh Tạ Tương (Bạch Lộc) và Cố Yến Tranh (Hứa Khải) trong một bối cảnh Trung Hoa bị ngược dập bởi cuộc chiến kháng Nhật. Sau khi biết được thân phận nữ nhi của Tạ Tương, Yến Tranh đem lòng yêu thương đến cô. Cả hai đã nỗ lực cùng nhau để đánh bại kẻ địch và Tạ Tương đã trở thành một chiến sĩ anh hùng với lòng yêu nước vượt trội.

Arsenal Military Academy
Arsenal Military Academy

China Special Forces – Đặc Chiến Vinh Diệu (2022)

“Đặc Chiến Vinh Diệu” là bộ phim về chàng trai Yến Phá Nhạc (do nam diễn viên Dương Dương thủ vai) đánh giá về những cuộc huấn luyện khắc nghiệt trong quân đội. Sinh ra trong gia đình có truyền thống quân đội và sự thông minh, nhanh nhẹn, Yến Phá Nhạc đã đăng ký nhập ngũ để bố công nhận khả năng của mình. Bắt đầu một đời sống quân nhân, Yến Phá Nhạc sẽ được trải qua những thử thách khó khăn để trở thành một chiến sĩ thực thụ.

Đặc Chiến Vinh Diệu
Đặc Chiến Vinh Diệu

Mật chiến – Eternal Wave (2017)

Mật chiến cho người xem đã quay trở lại Thượng Hải vào những năm 1930, khi quân đội Nhật Bản tấn công. Thượng Hải, được mệnh danh là “Paris của châu Á”, đã bị tàn phá bởi chiến tranh, không còn nữa là một nơi bình yên. Quân đội Nhật phá hủy rất nhiều cơ sở truyền thông của quân đội Trung Quốc.

Để xây dựng lại đường dây liên lạc, Lý Hiệp (Quách Phú Thành trong vai) – một chuyên gia điện tín được cử đến Thượng Hải. Bên cạnh đó, còn có Hà Lan Phương (Triệu Lệ Dĩnh) một người phụ nữ mạnh mẽ và can trường. Để thực hiện nhiệm vụ tối mật ở Thượng Hải, Lan Phương đã đồng ý giả làm vợ của Lý Hiệp. Qua những lúc cùng nhau, hai người đã tìm thấy tình cảm và luôn đồng hành bên nhau để đánh bại bè cánh của phát xít Nhật.

Eternal Wave
Eternal Wave

Yên Chi – Rookie Agent Rouge (2019)

Bộ phim Yên Chi của đạo diễn Từ Kỷ Chu, có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng Triệu Lệ Dĩnh và Lục Nghị, là một bộ phim tâm lý, chiến tranh Trung Quốc. Phim bắt đầu khi quân Nhật phát động chiến tranh xâm lược Trung Quốc và đã khơi dậy tình yêu nước của nhân dân Trung Quốc. Vậy nên, nhiều thanh niên đã ra đi tham gia chống Nhật, trong đó có Lam Yên Chi (Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính).

Yên Chi là một thanh niên tiến bộ ở Thượng Hải, con gái của một thống đốc ngân hàng. Khi bị hiểu lầm là một gián điệp của Nhật, cô đã tự tìm cách chứng minh sự trong sạch của mình bằng cách vào nhà một người bạn thân của Nhật để tìm kiếm thông tin về kẻ gián điệp. Cuối cùng, Yên Chi gặp được Chu Thiết Sơn (Lục Nghị) – một thanh niên cộng sản. Cô được anh dẫn dắt để tham gia vào cuộc chiến đấu.

Rookie Agent Rouge
Rookie Agent Rouge

Xem thêm:

Top 10 bộ Anime bóng rổ hay, bắt buộc phải xem

Tổng hợp top anime Netflix cực hay bắt buộc phải xem

Tổng hợp top anime giấu nghề chuyển trường phép thuật cực hay cho fan Anime

Nam Kinh! Nam Kinh! – City of Life and Death (2009)

Bộ phim Nam Kinh (tên khác: Cuộc thảm sát Nam Kinh) được lấy bối cảnh tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc năm 1937, là thời điểm cao trào của trận chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Quân đội Nhật Bản chiếm được thành phố Nam Kinh, lúc đó là thủ đô của Trung Quốc, dẫn đến hơn 300.000 người dân và quân lính của Trung Quốc thiệt mạng. Bộ phim tỏ ra cảm xúc trong chiến tranh qua trải nghiệm của một người lính Nhật Bản và một người lính Trung Quốc, cũng như những tổn thương tinh thần mà chiến tranh đã lấy đi từ con người.

City of Life and Death
City of Life and Death

Operation Red Sea – Điệp Vụ Biển Đỏ (2018)

Được đạo diễn bởi Lâm Siêu Hiền, một người đạo diễn nổi tiếng với phong cách làm phim giống Hollywood, Bộ phim Điệp Vụ Biển Đỏ được lấy cảm hứng từ cuộc di tản có thật của 600 Hoa kiều ở Cảng Aden phía Nam Yemen trong lúc đất nước này đang bị nội chiến. Đội quân tinh nhuệ Giao Long được giao nhiệm vụ bảo vệ công dân Trung Hoa khỏi vùng bị chính biến. Nội dung phim sẽ có nhiều tình tiết hấp dẫn, vì vậy hãy đừng bỏ lỡ nhé.

Điệp Vụ Biển Đỏ
Điệp Vụ Biển Đỏ

Please Give Me A Pair of Wings – Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh (2019)

Bộ phim “Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh” lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc của Trung Quốc, kể về câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Lâm Cửu Ca và hành trình gian nan của cô trong việc tìm kiếm công bằng cho bản thân cũng như sự thật về cái chết của cha mình.

Cha cô là một vị cảnh sát trưởng có tiếng và đã bị sát hại bởi những gia đình quyền thế luôn có những âm mưu lớn và cô bị tình là người đã giết cha mình. Hãy cùng xem phim để cùng tìm hiểu những nỗ lực của Lâm Cửu Ca để đối phó với thế lực xung quanh.

Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh
Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh

Bát bách – The Eight Hundred (2020)

“Bát Bách” là một bộ phim chính kịch chiến tranh lịch sử được đạo diễn Quản Hổ thực hiện. Phim có sự tham gia của các diễn viên như Hoàng Chí Trung, Hào U, Khương Vũ, Trương Dịch, Lý Thần, Du Hạo Minh, Đường Nghệ Hân và Trịnh Khải.

Bộ phim “Trận Chiến Phòng Thủ Tứ Hàng” nói về sự tranh luận phòng thủ của quân đội Quốc Dân Đảng trước tấn công của phát xít Nhật tại Thượng Hải năm 1937. Phim thành công về mặt nghệ thuật lẫn mặt thương mại và thu về 469 triệu đô-la Mỹ trên toàn thế giới, trở thành phim có doanh thu cao nhất trong năm 2020.

The Eight Hundred
The Eight Hundred

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn top phim chiến tranh Trung Quốc cực gay cấn, hấp dẫn từng phút giây. Trungkhithe hy vọng rằng bạn sẽ có những giây phút xem phim thật thư giãn và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.