Tanker là gì? Tanker trong Pubg và trong game Moba có gì khác nhau

Đối với những người hay chơi game hành động thì vai trò Tank hay Tanker rất quan trọng trong chiến thuật của game. Vậy thực sự bạn có hiểu rõ Tanker là gì cũng như là Tanker trong game Moba và game bắn súng có điểm gì giống và khác nhau. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tanker là gì?

Tanker là từ chỉ những người chơi ở vị trí Tank trong đội hình. Như ta vẫn thường biết thì trong một đội hình của bất kỳ game nào thì cũng chia ra làm ba vị trí chính đó là vị trí hỗ trợ, vị trí gây sát thương chính và vị trí đỡ sát thương. Tanker có vai trò rất quan trọng trong đội hình khi là người mở đầu cuộc giao tranh, gây hỗn loạn đội hình kẻ địch để tạo tiền đề cho đồng đội phía sau gây sát thương lớn nhất.

Tanker là gì
Tanker là gì

Nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm rằng Tanker chính là những tướng đỡ đòn. Tuy nhiên sự thật là hậu tố: “er” trong tiếng anh dùng để chỉ người. Ví dụ như Sell là bán hàng còn Seller là người bán hàng. Do đó Tanker là cụm từ chỉ người chơi những vị tướng Tank. Tuy nhiên ở trong game thì nhắc đến Tank và Tanker thì cần hiểu rằng cần chơi tướng đỡ đòn.

Vai trò của tanker trong Liên Quân, Liên Minh, Dota 2

Trong game Moba thì các vị tướng tanker đa số đều có một điểm chung là có chỉ số giáp, kháng phép và máu khá cao. Nhờ đó mà các tướng tanker khá bền bỉ, có tính cò quay trong combat. Nếu trong đội hình mà thiếu vị trí tanker thì sẽ làm cho team rất dễ bị tấn công bất ngờ và làm cho Xạ Thủ, carry rất khó đánh khi diễn ra giao tranh. Nếu đồng đội thông bao

Mặc dù các tướng Tanker khá khó chết trong giao tranh. Tuy nhiên các tướng này vẫn có nhược điểm là ít có khả năng gây sát thương do đó người chơi vị trí Tanker phải rất tinh tế để có thể phá rối đội hình kẻ địch một cách tối ưu nhất, tránh trở thành “cục thịt” vô dụng chạy loanh quanh trong combat. Do đó ta có thể tổng kết lại một tanker sẽ có vai trò sau:

– Khai mở giao tranh: Khai mở mở giao tranh dựa vào kỹ năng khống chế của mình. Do hầu hết các tướng tank đều có ít nhất một kỹ năng khống chế lớn cũng như là lượng máu cao giúp khi vào không bị dễ dàng sock chết trước khi làm gì.

– Thu hút sát thương và các chiêu thức có khả năng khống chế của đối thủ: Đây chính là vai trò lớn nhất của Tanker. Do đây là vị trí đứng ở tuyến đầu giúp cho che chắn sát thương. Tanker sẽ là nơi thu hút sát thương team địch, để từ đó đồng đội ở phía sau có không gian thỏa mái để sử dụng các chiêu thức gây gây sát thương.

– Che chắn cho công trình khi đối thủ muốn tấn công

– Hỗ trợ bảo vệ đồng đội: Nói đến việc bảo vệ đồng đội thường nhiều người thường nghĩ đến những tướng có xu hướng hỗ trợ, Tuy nhiên nếu tướng chủ lực của đội đang gặp nguy hiểm thì Tanker có còn làm chốt chặn tin cậy để tránh đối phương áp sát hoặc là người chịu hy sinh, cầm chân đối thủ để đồng đội của mình có thể rút lui một cách an toàn.

– Ép đường, khép góc lối đi của kẻ địch… đối thủ

– Quấy rối đội hình đối thủ: Trong trận đấu thì việc giữ vững vị trí của từng người là điều rất quan trọng. Tanker có vai trò khi có thể tung hoành trong đội hình địch, từ đó làm rối loạn khiến cho đối thủ đứng sai vị trí, chiến thuật.

Grakk là tướng Tanker được thường xuyên sử dụng trong Liên Quân
Grakk là tướng Tanker được thường xuyên sử dụng trong Liên Quân

Các tướng tanker trong liên quân: Thane,Mina, Grakk, Lumburr, Cresht, Arum, Baldum, Krizzix, Zephys, Arthur, Arduin, Astrid, Omega, Gildur, Toro,Taara, Wonder Woman, Superman, Max, Wiro, Chaugnar, Xeniel, Zip….

Các tướng tanker trong liên minh: Maokai, Garen, Mundo, Malphite, Shen, Poppy, Quinn, Riven…

Các tướng tanker trong Dota 2: Bristleback, Centaur Warrunner, Abaddon, Timbersaw, Tidehunter, Underlord…

Cách lên đồ Tank

Do Tanker là các vị tướng phải lao vào giữa đội hình địch nên người chơi cần phải trang bị nhiều đồ mang thiên hướng phòng ngự, giúp vị tướng của mình dễ dàng sống lâu nhất trong combat. Ngoài ra, do cần áp sát nhanh nên các tướng Tanker cũng cần các trang bị có thiên hướng tốc độ, bất ngờ mở đầu giao tranh.

>> Xem thêm:

Cách leo rank bạc nhanh chóng nhất – Rank đáng sợ nhất LMHT

Chia sẻ cách farm lính hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

Tanker trong PUBG là gì?

Do PUBG là một game bắn súng nên mọi nhân vật trong game đều giống nhau với 100HP máu khởi đầu. Do đó Tanker trong PUBG chỉ về người đi đầu trong đội để thu hút sự chú ý của đối thủ cũng như là do thám tình hình. Do là người đi đầu nên những người chơi ở vị trí này thường được ưu tiên mặc giáp khi loot được đồ và là một trong những người có kỹ năng cao nhất team.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ Tanker là gì? Tanker trong PUBG và trong game Moba khác nhau như thế nào. Nói chung Tanker là vị trí quan trọng hàng đầu trong game. Để chơi được Tanker thì không chỉ đòi hỏi trình độ cá nhân của người chơi mà còn ở khả năng tư duy, di chuyển cũng như là đọc map.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.