Tam giác quỷ Bermuda là gì? Giải mã bí ẩn Tam giác Bermuda

Nếu bạn là người có đam mê khám phá các điều bí ẩn thì chắc hẳn sẽ không lạ gì với Tam giác quỷ Bermuda. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ Tam giác quỷ Bermuda là gì và bí ẩn nào đứng sau Tam giác quỷ Bermuda khiến cho đây là địa điểm nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn không. Đừng lo, giờ đây bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda đã được Trungkhithe giải mã và cung cấp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ hay còn gọi là Tam giác quỷ Bermuda. Tên gọi này bắt nguồn từ trong bài viết của Vincent Gaddis – Nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu linh đăng trên tạp chí Argosy vào tháng 2 năm 1964. Trong bài viết nói rằng Tam giác quỷ Bermuda là khu vực có hình tam giác nằm ở hướng Tây của phía Bắc Đại Tây Dương. Tại đây trong lịch sử đã xảy ra rất nhiều vụ mất tích bí ẩn của nhiều máy bay và tàu thuyền.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?
Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác Bermuda nằm ở vị trí nào

Tam giác Bermuda là một trong những tuyến đường giao thông hằng hải tấp nập nhất trên thế giới. Đây là tuyến đường giúp tàu thuyền từ châu Âu tới các cảng của châu Mỹ và các đảo thuộc vùng biển Caribe. Tam giác Bermuda được tạo thành bởi ba đỉnh đó là quần đảo Bermuda, thành phố Miami và đảo Puerto Rico.

Vị trí của Tam giác Bermuda trên bản đồ
Vị trí của Tam giác Bermuda trên bản đồ

Tổng diện tích của Tam giác Bermuda lên tới 70.000 km vuông. Cũng có nhiều người lại đưa rằng Tam giác Bermuda có diện tích từ 1 triệu 3 đến 3 triệu 9 km vuông. Theo đó Tam giác Bermuda kém dài tới tận bờ biển Irish. Tuy nhiên luận điểm này lại không nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Những trường hợp mất tích nổi tiếng tại Tam giác quỷ Bermuda

Từ lâu, thì tam giác quỷ Bermuda đã nổi tiếng với nhiều trường hợp mất tích rất khó hiểu mà cho đến nay vẫn chưa tìm được lý giải thỏa đáng như là:

Câu chuyện về sự biến mất của con tàu ma Mary Celeste

Mary Celeste là con thuyền buồm dài 31 mét, nặng 282 tấn được đóng tại Spencer’s Island, Nova Scotia vào năm 1861. Con thuyền trong chuyến hải trình đi từ New York tới Ý. Trên thuyền khi đó gồm có thuyền trưởng Benjamin Briggs và gia đình cùng với 7 thùy thủ giàu kinh nghiệm. Ngoài ra tàu còn chở theo hàng hóa là cồn công nghiệp. Con tàu khởi hành vào ngày 5/11/1872.

Con tàu ma huyền thoại Mary Celeste
Con tàu ma huyền thoại Mary Celeste

Tuy nhiên vào tháng 12/1872 thì người ta đã tìm thấy con tàu Mary Celeste ở gần tam giác quỷ Bermuda tuy nhiên trong con thuyền thì mọi người đều đã biến mất còn tất cả hàng hóa, vật dụng trên tàu thì vẫn còn nguyên vẹn. Đến nay thì có rất nhiều lý do được đưa ra như là do cồn mà con thuyền mang theo, do tự nhiên, do thùy thủ nổi loạn… Tuy nhiên vẫn chưa có lý do nào hợp lý nhất.

Sự mất tích của phi đội “Chuyến bay 19”

Các sự kiện mất tích tại tam giác quỷ Bermuda không chỉ diễn ra trên các con tàu mà tại đây cũng xảy ra nhiều trường hợp mất tích của các máy bay. Trong đó nổi tiếng nhất là sự kiện mất tích của phi đội Chuyến bay 19 của hải quân Hoa Kỳ. Phi đội trên bao gồm 14 phi công và 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger.

Theo đó vào ngày 5/12/1945 trong quá trình huấn luyện bay từ căn cứ không lực Hải quân Ft Lauderdale, Florida. Khi đang bay trên cùng trời của tam giác quỷ Bermuda thì phi đội đột nhiên mất tích một cách bí ẩn. Và chuyện càng ly kỳ hơn khi ngay sau đó quân đội Hoa Kỳ đã điều 13 người và một chiếc máy bay cứu hộ đến tìm kiếm những chiếc máy bay đó cũng gặp nạn và rơi xuống biển.

Vụ mất tích của tàu Ellen Austin

Vào năm 1881, con tàu Ellen Austin đang trong chuyến hải trình xuất phát từ London đi đến New York. Tuy nhiên khi đi đến gần tam giác quỷ Bermuda thì họ gặp sự cố khi đụng trúng một con tàu không có người lái đang trôi dạt trên biển. Lúc đó, thuyền trưởng của con tàu Ellen Austin đã điều một số thùy thủ sang bên tàu lạ kiểm tra thì họ phát hiện trên tàu vẫn còn nguyên lô hàng đã được đóng gói cẩn thận còn người thì không biết đã đi đâu.

Trong lúc thuyền trưởng đang định dùng móc kéo để kéo theo con thuyền lạ kia về cảng thì con tàu lạ đột ngột di chuyển và đem theo nhóm thủy thủ bị mắc kẹt biến mất. Phải đợi đến một tuần sau thì thuyền trưởng tàu Ellen Austin mới nhìn thấy nó xuất hiện. Tuy nhiên ông lại hoảng hốt khi biết nhóm thủy thủ của ông ở trên tàu đã biến mất mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Sự kiện mất tích của tàu chiến USS Cyclops

Đây à sự kiện mất tích nổi tiếng nhất tại tam giác quỷ Bermuda khi một tàu hải quân Mỹ là USS Cyclops đã mất tích một cách bí ẩn vào tháng 3/1918. Khi đó con tàu đang trên chuyến hải trình từ Brazil đi đến thành phố Baltimore của Mỹ. Vào thời điểm đó, đây là con tàu tiếp nhiên liệu lớn nhất và nhanh nhất của Mỹ.

Tàu chiến USS Cyclops
Tàu chiến USS Cyclops

Trên tàu lúc đó có 309 thùy thủ cùng với 12.500 tấn than. Sau đó, chính phủ Mỹ đã mở chiến dịch với quy mô lớn chưa từng có để tìm kiếm con tàu nhưng không mang lại kết quả gì. Dẫn tới đây là tai nạn hằng hải lớn nhất trong lịch sử hải quân nước Mỹ. Và điều kỳ lạ là trong quá trình điều tra nguyên nhân mất tích của tam giác quỷ Bermuda thì giới chức Mỹ đã phát hiện rằng con tàu chưa từng gửi tín hiệu cấp cứu cũng như là không trả lời tín hiệu vô tuyến từ các con tàu khác quanh khu vực.

Lý giải bí ẩn của Tam giác quỷ Bermuda theo khoa học

Đứng trước tình trạng xuất hiện rất nhiều trường hợp mất tích bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda. Rất nhiều nhà khoa họ đã vào cuộc để truy tìm nguyên nhân tại sao nhiều tàu thuyền, máy bay lại biến mất tại đây. Theo đó các nhà khoa học đã lý giải nguyên nhân gồm nhiều yếu tố tiêu cực dẫn tới tai nạn như là yếu tố địa hình, thời tiết, sự cố kỹ thuật do máy móc và do con người.

Vị trí xuất hiện dòng hải lưu cực mạnh

Các nhà hải dương học cũng đã chỉ ra rằng trong khu vực tam giác Bermuda có chứa một dòng hải lưu từ vịnh với sức mạnh rất lớn . Các dòng hải lưu này chạy rất nhanh nên có thể dễ dàng xóa dấu vết của các vụ tai nạn trong khoảng thời gian ngắn.

Yếu tố thời tiết

Ta có thể dễ dàng nhận ra khi đa số các vụ mất tích tại khu vực tam giác Bermuda đều diễn ra cách đây khá lâu. Đây là khoảng thời gian mà dịch vụ điện tín chưa xuất hiện cũng như là khả năng dự báo thời tiết còn khá thô sơ. Do đó việc nhận được thông tin của các cơn bão sắp tới gần là điều khá khó khăn từ đó các thùy thủ cũng khó ứng phó hơn.

Xem thêm:

Tướng sát chồng là gì? Mẹo hóa giải tướng Sát phu

Ông ba bị là ai? Bí ẩn bất ngờ về thân thế của ông kẹ

Hứa Bổn Hòa là ai? Con ma nhà họ Hứa có thật không?

Xuất hiện nhiều túi khí metan khổng lồ

Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng ở bên dưới khu vực tam giác Bermuda có sự xuất hiện của rất nhiều túi khí metan khổng lồ. Đây chính là sản phẩm của quá trình biến động địa chất cách đây hàng triệu năm trước. Do đó khi xuất hiện các trận động đất ở dưới đáy biển sẽ khiến cho các túi khí này giải phóng một lượng lớn khí metan lên trên mặt nước.

Trên đường đi của chúng lên mặt nước sẽ tạo ra các bong bóng khí lớn làm giảm tỷ trọng của các vùng nước xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc các con tàu bị giảm sức tàu từ đó rất dễ xảy ra tình trạng đắm tàu. Ngoài ra viêc loại khí này rất dễ cháy cũng khiến cho động cơ máy bay có thể ngừng hoạt động. Thậm chí là phát nổ.

Thường xuyên xuất hiện sóng độc

Theo Simon Boxall – nhà khoa học đại dương và trái đất đã chia sẻ rằng. Dựa trên các ghi nhận của vệ tinh về hiện tượng sóng thủy quái xuất hiện tại Nam Phi vào năm 1997. Ông đã nhận định rằng khả năng cao ở khu vực biển tam giác quỷ Bermuda xuất hiện các con sóng độc với độ cao có thể lên đến 30m đã có thể nhấn chìm mọi loại tàu thuyền mà nó đi qua.

Tam giác quỷ Bermuda thường xuyên xuất hiện sóng độc
Tam giác quỷ Bermuda thường xuyên xuất hiện sóng độc

Và ngay cả chiến hạm USS Cyclops của hải quân Mỹ cũng có khả năng bao bị nhấn chìm bởi con sóng thủy quá được tạo ra từ ba trận bão siêu lớn tới từ ba hướng khác nhau.

Nguyên nhân tới từ các khối đá vôi

Theo một tài liệu của anh là “Hút cạn tam giác quỷ Bermuda” đã chỉ ra rằng các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ bản đồ Mặt trời và đã phát hiện ra trong khu vực này ẩn chứa rất nhiều khối đá vôi khổng lồ.

Nhũng khối đá vôi này đã được hình thành cách đây hàng triệu năm với cấu trúc rất sắc và cứng. Bình thường, chúng rất khó bị phát hiện. Tuy nhiên khi thủy triều kéo xuống thấp sẽ khiến cho các khối đá này trở thành một cạm bẫy chết người, sẵn sàng nhấn chìm các con tàu xấu số cho dù khi đó thời tiết vẫn đang rất đẹp.

Lý giải bí ẩn của Tam giác quỷ Bermuda theo tâm linh

Bên cạnh các giả thuyết khoa học thì vẫn còn một số người tin rằng Tam giác quỷ Bermuda còn ẩn chứa bên trong một bí ẩn còn sâu xa hơn thế. Trong đó nổi tiếng nhất vẫn là hai giả thuyết liên quan tới Atlantis và UFO.

Liên quan tới người ngoài hành tinh

Charles Berlitz, một nhà nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên cũng đưa ra giả thuyết rằng các trường hợp mất tích bí ẩn này liên quan tới người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh liên quan tới các vụ mất tích tại Tam giác Bermuda
Người ngoài hành tinh liên quan tới các vụ mất tích tại Tam giác Bermuda

Theo đó vùng biển tam giác quỷ Bermuda chính là khu vực mà nền văn minh khác ngoài vũ trụ đã thực hiện các thí nghiệm thăm dò sự sống trên trái đất của ta. Điều này cũng lý giải vì sao xuất hiện nhiều vụ người mất tích nhưng các đồ đạc, hàng hóa trên tàu vẫn còn nguyên.

Vết tích của lục địa huyền thoại Atlantis

Với những người tin tưởng rằng lục địa Atlantis có thật thì đã đặt giả thiết rằng một phần của công nghệ cổ đại của lục địa này đã được liên kết tới con đường tảng đá chìm. Đây là con đường Bimini gồm những tảng đá khổng lồ nằm dưới vùng biển bên cạnh hòn đảo Bimini trong quần đảo Bahamas. Và “Suối nguồn tuổi trẻ” cũng có mối liên quan mật thiết tới đảo Bimini. Và chính năng lượng bí ẩn của Atlantis là nguyên nhân dẫn đến những sự kiện kỳ bí diễn ra tại nơi đây.

Con đường Bimini dưới đáy biển
Con đường Bimini dưới đáy biển

Qua bài viết này, hy vọng đã giúp bạn thỏa mãn phần nào trí tò mò về Tam giác quỷ Bermuda là gì? Đây là địa điểm cực kỳ thú vị dành cho những ai đam mê khám phá những điều bí ẩn. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều công trình nghiên cứu để có thể vén màn được trọn bộ bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.