Các lỗi đế chế thường gặp và cách sửa lỗi đế chế cho game thủ

Đế Chế – Trò chơi được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách sửa lỗi đế chế nếu chẳng may mình gặp phải những trường hợp khó đỡ. Hãy cùng Trungkhithe tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ qua về trò chơi đế chế

Tựa game chiến thuật đỉnh cao được người hâm mộ Trung quốc và Việt Nam ưa chuộng. Đế chế đã và đang trở thành một trong những trò chơi được nhiều người thích thú và sử dụng. Cho đến tận bây giờ, nó vẫn đang trở thành một trong những tâm điểm chú ý của tất cả mọi người.

Dù đã phát hành từ lâu nhưng game vẫn còn có nhiều lỗi
Dù đã phát hành từ lâu nhưng game vẫn còn có nhiều lỗi

Khi bắt đầu chơi game Đế chế, bạn có thể tận hưởng khá nhiều điều thú vị,  trong đó các game thủ có thể chọn chơi solo một mình hoặc chi thành những đồng đội hoạt động theo nhóm để giành chiến thắng. 

Bạn có thể sử dụng để liên kết với nhau thông qua mạng Lan – mạng nội bộ. Và bên cạnh đó, có thể dùng não bộ để cán đích một cách nhanh chóng nhất.

Các lỗi thường gặp và cách sửa lỗi đế chế

Lỗi nén game

Là một trong những lỗi điển hình khi bạn tải lỗi này về máy. Bạn có thể gặp phải tình trạng máy bị lỗi trong quá trình nén game. Tất nhiên, cách khắc phục này cũng khá đơn giản bạn có thể làm tương tự như sau:

Tiến hành tải game và chạy trên app chạy trên background. Đề làm việc này, đầu tiên bạn cần tìm Background setting trên Window 10. Hãy nhớ là bạn có thể dùng trên win 10 và bật On trong mục “Let apps run in the background” và On “Age of Empire Definition Edition.

Đây cũng là một cách khắc phục khá đơn giản và hiệu quả mà nhiều người đã tiến hành và áp dụng.

Lỗi đế chế Game is loading

Lỗi này cũng thường gây ức chế khá nhiều với những người chơi. Nhiều người chơi đã không thể trải nghiệm được những thứ tuyệt vời được Microsoft cho ra mắt khi gặp phải lỗi này. Cách khắc phục này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo một vài hướng dẫn dưới đây.

Có nhiều cách để sửa lỗi đế chế
Có nhiều cách để sửa lỗi đế chế

Bước 1: Bạn nhấn và chọn vào mục Start

Bước 2: Vào danh sách hay all apps, lựa chọn và tìm đến Age of Empires: Definitive Edition. Tiếp đến, Click vào Definitive Edition và nhấn chọn Uninstall.

Bước 3: Vào Microsoft Store, sau đó người chơi có thể nhấn và click chọn dấu ba chấm tại mục có chú thích là My Library.

Sau khi chọn xong, sẽ có một danh sách hiện lên, người chơi chỉ cần chọn mục Age of Empires: Definitive Edition và click Download. Sau đó bạn có thể dễ dàng cài đặt lại game này một cách nhanh nhất mà không gặp phải những khó khăn và trở ngại.

>> Xem thêm:

Top 10 game thủ AOE việt nam có “tay to” nhất hiện nay

Tìm hiểu đặc điểm các loại quân trong đế chế cho người mới chơi

Lỗi máy bị Lag, đơ khi chơi AOE

Lỗi điển hình mà nhiều người đang gặp phải đó chính là máy đơ và lag. Mặc dù AoE DE chạy tốt trên tất cả các máy tính nhưng không phải với loại máy nào bạn cũng có thể chạy game này một cách mượt.

Nếu gặp lỗi này, hãy thử làm theo các bước bên dưới như sau:

+ Kiểm tra yêu cầu hệ thống

+ Tiến hành đóng các ứng dụng không cần thiết

+ Giảm giới hạn về dân số

+ Giảm lượng người chơi game

+ Kiểm tra các thiết bị trong phần cài đặt.

Lỗi could not initialize graphics system age of empires 1

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp khi các fan chơi đế chế đang mắc phải. Bạn chỉ cần truy cập vào game, sau đó vào thư mục chứa game AOE. Bạn sửa lỗi đế chế bằng cách tìm đến dòng trong hình có chữ là setupreg và nhấn vào để chạy. Tiếp đến nhấn yes và install để hoàn tất các thao tác.

Tuy nhiên, một vài hệ điều hành không cho phép những người chơi thực hiện các bước trên thì bạn có thể đổi cách bằng việc:

Nhấn chọn EMPIRESX chọn dòng cuối Properties

Sửa lỗi could not initialize graphics system age of empires 1
Sửa lỗi could not initialize graphics system age of empires 1

Nhấn compatibility tiếp theo đánh tích vào Run this program in compatibility mode for và lúc này bạn có thể chọn lựa chơi trên win 7 hay win XP đều được.

Như vậy, để sửa lỗi đế chế bạn có thể áp dụng khá nhiều cách khác nhau. Hãy tận dụng các cách làm trên để nhanh tay sở hữu cơ hội chơi các trò chơi đế chế một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công và tìm được các thông tin bổ ích của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.