Sắc đỏ Viva Magenta là màu gì? – Màu sắc của năm 2023 có gì đặc biệt?

Pantone đã công bố Viva Magenta là màu sắc chủ đạo cho năm 2023. Viva Magenta là một kết hợp độc đáo giữa sắc đỏ pha xanh lam, biểu tượng cho sự dũng cảm và khát khao sống. Pantone là một viện màu sắc nổi tiếng thế giới, với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Pantone đã đóng góp nhiều sản phẩm về màu sắc và sáng tạo sự khác biệt. Hằng năm, Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo cho năm sau thông qua nghiên cứu và đánh giá của hội đồng chuyên môn. Viva Magenta đã được chọn là màu sắc chủ đạo cho năm 2023, với sự dũng cảm và khát khao sống. Cùng Trungkhithe tìm hiểu về màu sắc thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Viva Magenta là màu gì? Có nguồn gốc ra sao?

Viva Magenta 18-1750 của Pantone là một màu đỏ thẫm đẹp đã ra đời từ sự kết hợp giữa sắc đỏ và xanh lam. Màu sắc này có nguồn gốc từ thí nghiệm chế tạo thuốc của khoa học gia William Henry Perkin năm 1856. Đây là một thành công lớn và nó đã được những nhà lãnh đạo thời trang như Nữ hoàng Victoria và Hoàng hậu Pháp Eugenie ưu ái. Viva Magenta 18-1750 là một màu đỏ thẫm thanh lịch, tạo nên một phong cách thời trang khác biệt và độc đáo.

Màu Viva Magenta có lịch sử khá lâu đời
Màu Viva Magenta có lịch sử khá lâu đời

Verguine, một nhà khoa học người Pháp, đã tạo ra một sắc thái mới của màu tím và gọi nó là fuchsine. Màu này có giống hệt với màu của hoa vân anh. Những nhà hóa học người Anh đã phát triển màu tương tự, nhưng cuối cùng đã đặt cho nó một cái tên chính thức là Magenta.

Magenta là một màu sắc độc đáo, được đặt theo tên của một thành phố ở Ý. Màu này thường được sử dụng để tạo ra những bức tranh, quảng cáo và logo để gây ấn tượng.

Viva Magenta được Pantone chọn là màu sắc của năm 2023
Viva Magenta được Pantone chọn là màu sắc của năm 2023

Viva Magenta là màu đặc biệt có tuổi đời gần 150 năm. Bị chôn vùi dưới lớp bụi thời gian, nhưng trong năm 2023, Viva Magenta sẽ trở lại và trở thành gam màu mang tinh thần tương lai, công nghệ và đổi mới. Màu này sẽ mang lại sự tươi mới và làm sáng tạo cho các bức tranh của bạn. Viva Magenta sẽ là màu bạn cần để tạo nên những bức tranh sáng tạo và tươi mới.

Xem thêm:

Mẹo phối đồ đi chơi tết cho học sinh cấp 2 chuẩn thời trang

Chia sẻ cách phối đồ đi chơi tết cho học sinh cấp 3 chuẩn style

Màu pantone là gì? Tại sao trong thiết kế lại dùng bảng màu Pantone

Màu Viva Magenta có gì đặc biệt? 

 Viva Magenta là một sắc màu độc đáo, hoàn toàn khác biệt với bất kỳ sắc màu nào khác. Để hoàn thiện những không gian trang trí trong nhà của bạn, bạn có thể sử dụng những vật dụng nội thất, vật dụng trang trí và thiết bị gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Những vật dụng này sẽ giúp không gian của bạn trở nên tươi mới, nổi bật và tràn đầy sức sống. Nếu bạn trang trí những vật dụng với gam màu “Gấu Dâu” này, không gian của bạn sẽ có những phong cách táo bạo nhưng vui tươi, năng động mà lại pha chút hoài niệm về quá khứ.

Viva Magenta trong thiết kế nội thất
Viva Magenta trong thiết kế nội thất

Viva Magenta có ý nghĩa gì?

Màu Viva Magenta là một tông đỏ sống động, đầy cảm hứng và đầy sức sống. Nó kết nối chúng ta với vật chất ban đầu của thiên nhiên, đánh thức lực lượng tinh thần trong chúng ta và giúp chúng ta xây dựng sức mạnh bên trong.

Năm 2023, sắc đỏ Viva Magenta sẽ được thấy ở mọi lĩnh vực, từ điện ảnh, thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và kiến trúc. Sắc đỏ Viva Magenta sẽ trở thành một biểu tượng của sự hồi phục, sự tự do và sự sống động.

Viva Magenta có ý nghĩa rất đặc biệt
Viva Magenta có ý nghĩa rất đặc biệt

Hướng dẫn Phối đồ kết hợp với màu Viva Magenta?

 Màu Viva Magenta là màu sắc đặc biệt với những ưu điểm đặc biệt: ấm áp, mát mẻ và dễ phối đồ. Nó có thể tôn lên làn da trắng sáng hoặc tạo ra một phong cách cá tính cho những người sở hữu màu da bánh mật. Màu Viva Magenta sẽ làm cho bạn nổi bật giữa đám đông và giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Màu Viva Magenta hứa hẹn là xu hướng thời trang 2023
Màu Viva Magenta hứa hẹn là xu hướng thời trang 2023

2023 là năm màu chủ đạo của những trend mới nhất. Để bắt kịp xu hướng này, bạn có thể sở hữu một vài item dễ phối đồ như kính mắt, ví da, vòng tay, hoa tai, giày hoặc một bộ nail với màu Viva Magenta làm chủ đạo.

Bạn cũng có thể tạo ra một phong cách riêng cho mình bằng cách sử dụng màu Viva Magenta như một phối màu chủ đạo trong quần áo, đồ trang sức hoặc phụ kiện của bạn. Hoặc sử dụng màu Viva Magenta trong thiết kế nội thất nhà bạn để tạo nên một không gian sống mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.