Quân Choson đánh gì? Cách đánh quân Choson hiệu quả trong AOE

AOE là game đế chế từ lâu đã rất hot kể từ khi được phát hành và cũng được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích. Và ở thời điểm hiện tại thì độ hot của game này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong game người chơi sẽ được lựa chọn loại quân để đánh trong AOE. Và quân Choson là một trong số nhiều quân được người chơi lựa chọn hoặc cũng có thể nó là quân mà người chơi phải đánh lại. Vậy quân Choson đánh gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

AOE là gì?

Trước khi tìm hiểu về quân Choson đánh gì cùng tìm hiểu về AOE trước nhé. Vì có thể vẫn còn rất nhiều bạn vẫn chưa biết về AOE. AOE là viết tắt của Age of Empires, ở Việt Nam game này có tên gọi là game đế chế. Đây là trò chơi trên máy tính được Microsoft Game Studios phát hành vào năm 1997.

Choson đánh gì
Choson đánh gì

Game có nhiều phiên bản khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người chơi để lựa chọn được phiên bản phù hợp với mình. Tất các trận đấu trong game đều dựa trên các sự kiện lịch sử của nhiều nước trên thế giới. Game giúp người chơi như được hòa mình vào những trận đấu kịch tính, gay cấn để có thể hình dung một cách rõ hơn phần nào đó về lịch sử thời cận đại.

Quân Choson là gì?

Choson là tên của nhà Triều Tiên hay còn có tên gọi khác là nhà phong kiến Triều Tiên, được sáng lập bởi người tên Lý Thị Triều Tiên. Và triều đại này tồn tại đã tồn tại được hơn 5 thế kỷ. Sau khi Lý Thành Quế lật đổ nhà Cao Ly tại Khai Thành, đế chế Choson này đã được thành lập.

Tên gọi của vương quốc khi đó đã được thay đổi và đặt lại theo tên của vương triều và kinh đô được dời về Hán Thành (Thành phố Seoul ngày nay của Hàn Quốc). Trong lịch sử Triều Tiên, Nhà Triều Tiên là triều đại phong kiến cuối cùng và là vương triều theo đạo Nho giáo tồn tại lâu dài nhất trên thế giới.

Đế quốc Choson từ thời cổ đại xa xưa đã nổi tiếng với những trận đánh theo chiến thuật phòng thủ và tấn công. Trước khi bị tiêu diệt bởi nhà Hán (Trung Quốc) đế quốc này đã tồn tại được một thời gian khá dài từ 2333 đến năm 108 TCN.

Một câu hỏi đặt ra là quân Choson ở thời điểm đó. Hầu hết những vũ khí mà quân Choson sử dụng khi đánh đều là kiếm sắt và cung. Những binh lính thuộc dạng nhà khá hơn thì tự trang bị cho mình thêm ngựa. Chính vì thế mà khi chơi Choson aoe người chơi thường chỉ có ngựa chém C.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh quân Egyptian – Quân Egyptian có điểm mạnh gì?

Chi tiết về sức mạnh quân đội trong đế chế 2 Việt Nam

Cách đánh quân Choson hiệu quả trong AOE

Cách chơi đế chế Choson là một trong nhiều câu hỏi mà các game thủ đặt ra khi gặp phải quân Choson này trong Solo Random. Nhiều game thủ thậm chí không biết Choson đánh quân gì. Theo các game thủ khi chơi Choson aoe sẽ rất khó để đánh đời thứ 3 khi mà đế chế này không có cung R, cung A chỉ cũng chỉ lên được 1 áo. Nhiều game thủ khi gặp phải quân này thì không biết cách đánh quân Choson này như thế nào sao cho hiệu quả nhất.

Điểm mạnh của quân Choson là phù thủy sẽ được giảm giá 50%, biểu tượng “tường nhà’ sau khi được nâng cấp thì số lượng BB được tính là 2 đơn vị/ 1 nhà quân. Vì thế trên Thần Bản đồ người chơi sẽ được ép tới 400 con BB. Quân Choson cũng là quân mạnh nhất trong Death Map vì BB thần rất mạnh. Bên cạnh đó Choson aoe cũng có pháo bẹt thần, chòi được và 2 bắn xa nhưng chỉ tối đa là 7+5. Nếu như đã biết hết được điểm mạnh của quân này người chơi sẽ phần nào biết được quân Choson đánh gì và qua đó có thể sáng tạo ra những cách đánh quân Choson mới lạ hơn.

Người chơi có thể sáng tạo ra những cách đánh mới khi gặp phải quân Choson
Người chơi có thể sáng tạo ra những cách đánh mới khi gặp phải quân Choson

Yếu điểm của đội quân này là không có lạc đà, chỉ có ngựa cung chém và ngựa cung R. Cung A 1 áo, giáp đồng chỉ được nâng cấp 1 lần. Không có tên lửa cho Horse và đầu máu trong BC. Đội quân này không được đánh giá cao khi Random. Tuy nhiên không phải là không có cách đánh quân Choson nếu bạn đã biết được điểm mạnh và yếu của đội quân này.

Khi đã lên được đời người chơi hoàn toàn không biết Choson đánh quân gì. Đối với quân Choson bài chuẩn mà người chơi nên chơi là 24 dân thêm vào 1 hoặc 25 dân nữa với một kích lên đời 3 khoảng 10. Khi lên được đời 3 nên tập trung vào đào vàng, đẻ ngựa dò, bo bế bãi vàng và xem timeline.

Trong map Large, Choson có thể đánh được, chém được và cung A 1 áo. Khi đã biết Choson đánh quân gì, tùy vào trận đấu và quân của bên đối phương mà lựa chọn cách đánh phù hợp. Nếu gặp quân đánh Vàng, người chơi không cần biết Choson đánh thế nào, chủ động công hù sẽ là một chiến thuật rất hiệu quả. Cũng có thể nâng cấp công nghệ trong BM để khai thác một cách hiệu quả nhất. Khi đối đầu với quân gỗ nên lên bánh xe và ôm chặt bom.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết quân Choson đánh gì rồi phải không nào. Các bạn còn thắc mắc gì nữa không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.