Tổng hợp top 5 phần mềm thiết kế nội thất mạnh mẽ nhất hiện nay

Những phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Với những phần mềm này chúng ta có thể sáng tạo ra các kiểu nội thất đẹp.

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp, đơn giản nhất

Những phần mềm thiết kế nội thất hiện nay tô điểm cho các công trình kiến trúc được độc đáo hơn. So với những phần mềm truyền thống, những thiết kế từ phần mềm này sẽ được thực hiện dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể tìm kiếm thông tin mới nhất thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

AutoCAD

Ưu điểm:

Mặc dù phần mềm Autodesk AutoCad có thiết kế phức tạp, thật khó để làm quen với nó nhưng đây vẫn là công cụ được nhiều người lựa chọn. Công cụ phổ biến nhất trong các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất, đồng thời cũng có thể vẽ trên mặt phẳng 2D.

Autodesk AutoCAD
Autodesk AutoCAD

Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian để chuyển bản vẽ, chuyển từ vẽ tay thủ công sang CAD.

Autodesk Revit

Áp dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại khi sử dụng phần mềm thiết kế này. Bạn có thể tạo dụng và mô phỏng chi tiết những bố cục, đặc sắc khác nhau trong khi thiết kế ngôi nhà hiện đại.

Ưu điểm:

Cho phép các nhà kiến trúc có thể lập nên những kế hoạch, độ chính xác cao. Đồng thời góp phần tạo dựng các mô hình một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế Autodesk Revit
Phần mềm thiết kế Autodesk Revit

Đặc biệt, với những người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thì đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể dùng Autodesk Revit để nâng cao tay nghề của mình.

Nhược điểm:

Chỉ phù hợp với những người lâu năm, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế

Với những file lớn, độ xử lý của nó tương đối kém.

Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max là một trong những phần mềm thiết kế nội thất được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

Ưu điểm:

Với công nghệ 3D, nó sẽ tạo ra sự hoàn chỉnh độc đáo trong việc xây dựng những ứng dụng trò chơi, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa. 

Phần mềm này được khá nhiều người lựa chọn và sử dụng, đồng thời với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, sinh viên hay học sinh cũng có thể sử dụng linh hoạt trên thiết bị máy tính của mình.

Phần mềm thiết kế Autodesk 3Ds Max
Phần mềm thiết kế Autodesk 3Ds Max

Nhược điểm:

Sử dụng trên các loại máy tính có cấu hình cao và đồng thời dung lượng sử dụng trên 4GB.

>> Xem thêm:

Acp là gì trên facebook? Cập nhật chi tiết cách sử dụng đúng nhất

Treo máy là gì? Chia sẻ 101 cách xử lý treo máy cực nhanh

Autodesk Homestyler

Ưu điểm

Sweet Home 3D giúp bạn thiết kế nội thất ngôi nhà một cách dễ dàng và đơn giản nhất có thể. Khi sử dụng phần mềm này, người thiết kế có thể thay đổi màu sắc, kích thước hoặc kết cấu sao cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Bên cạnh đó, những ứng dụng này có thể kéo và thả các đối tượng vào danh sách đã sắp xếp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn mô hình 3D được tạo hoặc tải xuống từ nhiều trang web khác nhau để làm bản thiết kế của mình thêm sinh động.

Autodesk Homestyler
Autodesk Homestyler

Nó còn tự động giúp người dùng có thể khôi phục lại dữ liệu khi không may thao tác, hay gặp phải sự  cố trong quá trình thiết kế. Có nhiều đồ vật cho bạn lựa chọn và tìm kiếm.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ người dùng trên các phiên bản như: Tiếng Anh, tiếng Trung, pháp

Không có quá nhiều tính năng hỗ trợ như những phần mềm khác.

SketchUp

Một trong những ứng dụng thiết kế nội thất khá chuyên nghiệp mà nhiều người hẳn không thể không biết đó là SketchUp. Hay còn có tên gọi khác là Google SketchUp.

Ưu điểm:

Phần mềm thiết kế khá cơ bản có thể giúp mọi người, đặc biệt là những người mới làm quen với thiết kế có thể tạo ra các bản vẽ  thiết kế 3D để tạo ra các sản phẩm đặc trưng nhất.

phần mềm thiết kế nội thất sketchup
Phần mềm thiết kế nội thất sketchup

Với giao diện rất dễ sử dụng, bao gồm phiên bản miễn phí của SketchUp Make và SketchUp Pro, bạn có thể lựa chọn các phiên bản phù hợp cho bản thiết kế của mình được hoàn thiện và bắt mắt nhất.

Nhược điểm:

Những bản vẽ  yêu cầu quá cao thì phần mềm này lại không hề đáp ứng được

Không thích hợp với những bản vẽ 2D.

Một số phần mềm thiết kế nội thất  nội thất khác

Bên cạnh những phần mềm trên, còn rất nhiều những phần mềm kiến trúc khác phục vụ bạn trong quá trình làm việc. Tiêu biểu như:

Adobe Illustrator

Adobe Indesign

Adobe Photoshop

Adobe Premiere Pro

Gimp

SweetHome 3D

CoreD

Như vậy, với những thông tin về các phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp trên đây, bạn có thể tìm được những phần mềm phù hợp nhất với mình rồi đúng không? Thực hiện ngay từ bây giờ để có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.