Ốc quế sầu riêng là gì? ốc quế sầu riêng có ngon không?

Hiện tượng ốc quế sầu riêng đang sốt rần rật trên mạng xã hội hiện nay. Đây là trend được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng. Vậy bạn có thực sự hiểu rõ ốc quế sầu riêng là gì? Và có nguồn gốc thế nào không. Cùng Trungkhithe tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Contents

Ốc quế sầu riêng là kem gì?

Kem ốc quế sầu riêng là loại kem có dạng hình nón. Vỏ kem thường làm bằng bánh wafer hoặc bánh quế. Nhân kem là loại nhân chứa kem vị sầu riêng. Kem ốc quế là loại kem rất được nhiều người ưa chuộng. Kem ốc quế sầu riêng là một trong những vị được rất nhiều người ưa thích với vị ngon ngọt đặc trưng của sầu riêng. Đặc biệt là với những “sầu riêng” thì đây là một món khoái khẩu vào mỗi dịp hè về.

Ốc quế sầu riêng là gì
Ốc quế sầu riêng là gì

Tại sao ốc quế sầu riêng lại thành hot trend?

Tuy vậy ốc quế sầu riêng chỉ thực sự nổi tiếng trong cộng đồng mạng bắt nguồn từ tập 6 trong bộ phim hài “Gia đình cục súc”. Trong phân cảnh này, nhân vật Thầy Bà do diễn viên Hữu Bằng thủ vai khi nhận được bánh mì nhưng lại từ chối và liên tục đòi “Ốc quế sầu riêng, ốc quế sầu riêng thôi!”. Trong đoạn hội thoại này, Hữu Bằng đã có màn diễn xuất rất xuất sắc khi có màn thể hiện rất tự nhiên kèm theo chất giọng nhõng nhẽo khiến cho khán giả có một trận cười đến rụng rốn.

Ốc quế sầu riêng trong phim

Ngay lập tức, câu thoại: “Ốc quế sầu riêng, ốc quế sầu riêng thôi!” đã tạo lên cơn sốt trên mạng xã hội. Hashtag #ocquesaurieng đã nhận được hàng chục triệu lượt dùng trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ video Tik Tok. Nhanh chóng nắm bắt trend, nhiều Tiktoker đã đưa Ốc quế sầu riêng vào trong nhiều clip thú vị của mình.

Xem thêm:

Chill là gì? Hướng dẫn dùng từ Chill đúng chuẩn sành điệu

Yankees là gì? Những điều thú vị về “Trẻ Trâu” của Nhật bản

Nguồn gốc của ốc quế sầu riêng như thế nào?

Tuy nhiên câu nói này đã xuất hiện trên mạng từ lâu và chỉ mới thực sự phổ biến với khán giả qua bộ phim Gia đình cục súc. Theo như nam diễn viên Hữu Đằng chia sẻ về nguồn gốc của câu nói này thì trước đó anh đã làm một clip về “ốc quế sầu riêng” và đã chia sẻ lên mạng xã hội từ năm 2020 trong chuyến đi chơi cùng diễn viên Nam Thư ở Vũng Tàu.

Lúc đó khi đó Nam thư hỏi anh có ăn gì muốn ăn uống gì không. Lúc đó Hữu Đằng nhìn thấy món kem ốc quế sầu riêng và ngay lúc đó anh đã dùng giọng diễn của mình để đòi Nam Thư mua cho mình. Về sau, khi tham gia vào bộ phim “Gia đình cục súc” thì anh cũng đưa câu nói đó vào trong phim. Dù đó chỉ là câu thoại tung hứng cho nhau nhưng lại hợp đến bất ngờ với nhân vật Thầy Bà do anh thủ vai.

Bản thân anh cũng cho biết nhờ miếng diễn Ốc quế sầu riêng đã giúp cho anh được khán giả biết đến nhiều hơn. Anh cũng chia sẻ thêm nếu như trong cảnh xếp hàng của nhân vật Thầy bà đó không phải là “Ốc quế sầu riêng” thì trong cảnh đó sẽ là “Xin thêm chanh sả bỏ vô chai nước suối uống để giảm cân”. 

Các video bắt trend “ốc quế sầu riêng” của Netizen

Trên mạng xã hội có rất nhiều bạn trẻ đã tạo ra rất nhiều clip hài hước về ốc quế sầu riêng như là:

Qua bài viết này đã giúp bạn đọc những thông tin hữu ích về trend ốc quế sầu riêng là gì? Dù đây không phải là câu nói mang ý nghĩa quá cao siêu. Nhưng hy vọng sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí thỏa mái trong cuộc sống. Ngoài ra hãy luôn theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin về các hot trend mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *