Nằm mơ thấy chuột đánh số mấy? Giải mã giấc mơ thấy chuột

Con chuột đứng đầu tiên trong 12 con giáp bởi sự thông minh, khéo léo, nhanh nhẹn của nó. Trong nghệ thuật dân gian Việt Nam chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp hình tượng con chuột. Và chắc hẳn hầu như chúng ta đều có những lần nằm mơ thấy chuột trong đời. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau giải mã giấc mơ như thế này.

Ý nghĩa của chuột trong phong thủy và văn hóa dân gian

Trong văn hóa phương Đông, chuột đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, báo hiệu mùa màng bội thu. Đó chính là lý do chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Trong ngũ hành, chuột thuộc hành Thủy. Con vật này là biểu trưng cho sự sung túc về tiền tài, sự phồn thịnh, phú quý. 

Trong đạo Hindu, chuột là con vật được thần Ganesha dùng là tọa kỵ. Đó là lý do bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng trên các bức tượng, phù điêu ở khắp các đền thờ.

Đối với người Indonesia thì chuột là con vật báo hiệu lũ lụt, nước dâng cao để con người chuẩn bị, phòng ngừa thiệt hại của thiên tai.

Đối với văn hóa Trung Quốc thì con chuột là biểu tượng của lòng vị tha, hào phóng, tinh thần cầu tiến và đức tính trung thực.

Chuột đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, báo hiệu mùa màng bội thu
Chuột đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, báo hiệu mùa màng bội thu

Giải mã nằm mơ thấy chuột

Mơ thấy chuột bạch

Nếu nằm mơ thấy chuột bạch thì giấc mơ này mang điềm báo bạn sẽ gặp may mắn về công việc, sức khỏe trong thời gian tới. Gia đình bạn cũng có thêm những niềm vui như có thêm thành viên, công việc kinh doanh phát triển thuận lợi. Từ đó tâm trạng của bạn nói riêng, không khí gia đình nói chung, cũng vui vẻ, đầm ấm hơn.

Nhưng nếu bạn nằm mơ thấy chuột bạch chết thì đó lại là điềm gở. Bạn sẽ có những khó khăn về công việc. Đồng thời mối quan hệ của bạn với những người xung quanh cũng xuất hiện một số thị phi.

Mơ thấy chuột bạch mang điềm báo bạn sẽ gặp may mắn về công việc, sức khỏe
Mơ thấy chuột bạch mang điềm báo bạn sẽ gặp may mắn về công việc, sức khỏe

Mơ thấy chuột cống

Giấc mơ này báo hiệu uy tín của bạn đang đi xuống. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến quá trình thăng tiến trong sự nghiệp, công việc của bạn.

Mơ thấy chuột cống chết chứng tỏ bạn đang bị tiểu nhân ám hại hoặc có kẻ muốn chen vào tình cảm của bạn với chồng/vợ/người yêu.

Nằm mơ thấy chuột cống chết là điềm báo trước về những khó khăn trong công việc, sự nghiệp của bạn sắp qua.

Mơ thấy chuột nhắt

Bạn đang cảm thấy cô độc, khó chịu vì những mối quan hệ không tốt đẹp. Điều này khiến bạn càng trở nên thu mình hơn với các mối quan hệ, ngại giao tiếp. Điều này sẽ khiến bạn càng trở nên cô độc hơn.

Nằm mơ bắt được chuột nhắt là điềm báo khó khăn trước đó của bạn sẽ qua đi. Tuy nhiên, giai đoạn này đã để lại cho bạn những dấu ấn tiêu cực khá nặng nề. Thời gian sắp tới bạn nên thay đổi, hướng tới những điều tích cực, mở rộng các mối quan hệ. 

Nằm mơ thấy chuột nhắt chạy quanh nhà là điềm báo công việc kinh doanh của bạn đang có một số vấn đề cần được giải quyết ngay. Nếu không công việc của bạn sẽ rơi vào tình trạng xuống dốc không phanh.

Mơ thấy chuột chũi

Nằm mơ thấy chuột chũi là điềm báo cho việc bạn đang gặp 1 kẻ tiểu nhân. Chúng đang cố gắng phá hoại những thành tựu mà bạn đang có.

Mơ thấy chuột đen

Giấc mơ mang điềm báo về sự lừa dối đang diễn ra xung quanh bạn. Bạn nên thận trọng với mọi mối quan hệ. Chọn mặt gửi vàng, chỉ nên tin tưởng vào những người thực sự có uy tín, cao năng lực cao trong công việc. Hạn chế sự giao lưu với những người mới quen, bạn chưa có nhiều hiểu biết về họ.

Mơ thấy chuột đen mang điềm báo về những việc dối trá đang diễn ra xung quanh bạn
Mơ thấy chuột đen mang điềm báo về những việc dối trá đang diễn ra xung quanh bạn

Mơ thấy bị chuột cắn

Cuộc sống của bạn đang có nhiều điều khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng. Bạn đang phải chịu nhiều áp lực từ công việc, gia đình và những người xung quanh. Bạn thấy mệt mỏi đến kiệt sức. Giấc mơ này muốn cảnh báo bạn về tình trạng xấu của mình/ Lúc này điều bạn cần làm nhất là cho bản thân mình được nghỉ ngơi, thư giãn. Sau đó, khi cơ thể khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn, sẽ là lúc bạn tìm ra đối sách cho mọi việc.

Nếu nằm mơ thấy bị chuột cắn là điềm báo bạn đang có một đối thủ mạnh. Hai người đang có sự cạnh tranh quyết liệt với nhau. Thậm chí cả 2 người đều không ngại giở thủ đoạn, mánh khóe để hạ thủ nhau. Tuy nhiên, việc làm này sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho cả 2 bên. Vì vậy các bạn nên xóa bỏ mâu thuẫn, hận thù, giữ gìn hòa khí mới là biện pháp tốt nhất cho cả 2.

Nếu bạn mơ thấy mình bị chuột cắn vào chân thì đó lại là giấc mơ báo hiệu việc bạn đang bị người quen lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Bạn nên cẩn trọng với các mối quan hệ mới. Và cả những người đã quen biết nhưng chưa hiểu rõ.

Mơ thấy chuột vào nhà

Giấc mơ này báo hiệu gia đình bạn đang có dấu hiệu lục đục, rạn nứt. Từ đó có thể dẫn đến sự đổ vỡ. Lúc này điều cần làm là giữ gìn hòa khí trong gia đình, hóa giải mâu thuẫn.

Nếu thấy cả đàn chuột chạy vào nhà là điềm báo cuộc sống của bạn đang bất ổn. Đồng thời có người đang làm phiền cuộc sống của bạn bằng cách thường xuyên nhờ vả. Điều cần làm bây giờ là thoát khỏi các mối quan hệ rắc rối đó, tránh vướng phải thị phi. Từ đó có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Nằm mơ thấy chuột kiếm ăn trong nhà là điềm báo về vận may, tài lộc trong công việc kinh doanh. Đây là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp của mình.

Mơ thấy chuột chạy thành đàn

Giấc mơ này báo hiệu thiên tai, dịch họa sắp diễn ra. Ngoài ra đây cũng báo hiệu về những biến động lớn sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. 

Nếu nằm mơ thấy chuột đi theo hàng thì đây là điềm báo về công việc của bạn sẽ có những bước tiến lớn. Có thể bạn sắp được đề bạt chức vụ cao hơn, được nhiều người kính nể hơn.

Nằm mơ thấy gia đình chuột là điềm báo gia đình bạn sắp có nhiều điều may mắn. Bản thân bạn cũng gặp được quý nhân phù trợ, hỗ trợ bạn rất lớn trong công việc.

Mơ thấy có nhiều chuột

Nếu bạn nằm mơ thấy có nhiều chuột bò lung tung là điềm báo những điều không may sắp đến, đặc biệt là trong công việc làm ăn, kinh doanh. Giấc mơ cũng báo hiệu cho việc bạn đã xao nhãng gia đình khá lâu vì tập trung thời gian vào công việc, sự nghiệp. Bây giờ là lúc bạn nên quan tâm đến gia đình mình hơn.

Bạn sẽ gặp trắc trở trong việc thăng tiến sự nghiệp nếu nằm mơ thấy nhiều chuột chết. Giấc mơ là điềm báo về việc bạn đang có một đối thủ cạnh tranh rất mạnh. Người này chính là nguyên nhân dẫn đến những rắc rối trong công việc của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn luôn luôn nỗ lực phấn đấu thì công sức của bạn sẽ được đền đáp trong một ngày không xa.

Mơ thấy chuột bò lên người

Điềm báo không may mắn với bạn trong chuyện tình duyên. Người bạn yêu không muốn đón nhận tình cảm của bạn. Thời điểm này bạn nên nỗ lực phát triển bản thân, chờ đợi một mối duyên phận tốt đẹp hơn.

Nếu bạn nằm mơ thấy mình nuôi chuột là điềm báo bạn đang đặt niềm tin quá lớn vào người khác. Bạn nên đề phòng việc bị lợi dụng lòng tin và phản bội .

Nằm mơ thấy ngủ chung với chuột đại diện cho cuộc sống của bạn đang trở nên tồi tệ hơn. Bạn sống bất đắc chí nên đã đánh mất nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Bây giờ là lúc bạn cần thay đổi bản thân và lối sống vốn có, luôn hướng về những điều tích cực.

Xem thêm:

Nằm mơ thấy mèo cắn là điềm báo xấu hay tốt? Đánh con gì?

Mơ ăn thịt chó đánh số mấy? Ý nghĩa về giấc mơ ăn thịt chó

Nằm mơ thấy mèo vàng có ý nghĩa gì? Nên chọn số mấy?

Mơ thấy bắt chuột

Giấc mơ muốn cảnh báo bạn hãy thay đổi bản thân mình. Bạn là một người có tính cách tham lam, ích kỷ, thường để những suy nghĩ tiêu cực chi phối mình. Vì vậy những người xung quanh đều muốn xa lánh bạn. Hãy giảm bớt cái tôi của mình và sống hòa đồng hơn.

Một số giấc mơ thấy chuột khác

– Chuột con: Gặp giấc mơ này bạn hãy đề phòng bị đồng nghiệp chơi xấu khiến bạn bị thiệt hại về tài chính.

– Chuột nhắt tranh nhau ăn: là điềm báo có người muốn tranh giành thành quả lao động của bạn.

– Bẫy chuột: Vẫn là giấc mơ cảnh báo có kẻ xấu muốn hãm hại bạn.

– Chuột bị mèo đuổi trong nhà: Uy tín của bạn đang bị giảm sút và gây ra những tác động xấu lên cuộc sống của bạn.

– Bắt chuột con bằng tay: Bạn đang để sự tham lam, đố kị thao túng, khống chế mình.

– Ăn thịt chuột: đây là giấc mơ mang điềm báo bạn sẽ có nhiều may mắn trong công việc trong thời gian tới.

– Nhiều chuột chết: Bạn là người có nhiều tham vọng. Và giấc mơ muốn cảnh báo bạn hãy cảnh giác với những tham vọng của mình.

Một đàn chuột đi kiếm ăn: Bạn sẽ được nhiều người hỗ trợ công việc trong tương lai.

– Bị chuột cắn đồ đạc: Có thể nhà bạn sẽ có tang sự trong thời gian tới.

Mơ thấy chuột đang ăn cỏ
Mơ thấy chuột đang ăn cỏ

Nằm mơ thấy chuột đánh số gì

Tùy theo từng giấc mơ thấy chuột khác nhau mà chúng ta tìm được những con số may mắn tương ứng khác nhau. Cụ thể như sau:

Mơ thấy thấy chuột – 16, 32 

Mơ thấy chuột con – 01, 11

Mơ thấy giết chuột 08, 80 

Mơ thấy chuột chũi – 52, 77

Mơ thấy nuôi chuột – 33, 63

Mơ thấy chuột đồng – 85, 87

Mơ thấy chuột nhà – 25, 58

Mơ thấy chuột chạy rất nhanh – 21, 41 

Mơ thấy mèo bắt chuột – 98, 99 

Mơ thấy chuột ăn vụng – 83, 97

Mơ thấy chuột bạch chết – 13, 23

Mơ thấy ăn thịt chuột – 42, 52

Mơ thấy hai con chuột – 16, 74 

Mơ thấy đàn chuột đi kiếm ăn – 91, 92, 93

Mơ thấy hai con chuột cắn nhau – 46, 67

Mơ thấy bị chuột cắn – 10, 20

Mơ thấy bị chuột cắn vào chân – 05, 34

Mơ thấy bị chuột cắn chảy máu – 14, 41

Mơ thấy chuột kiếm ăn trong nhà – 71, 91

Mơ thấy chuột bạch – 09, 31

Mơ thấy chuột bạch chạy vào nhà – 68, 86

Mơ thấy chuột cống – 11, 39

Mơ thấy bị chuột cống chạy theo – 44, 57

Mơ thấy chuột cống chết – 04, 10

Mơ thấy chuột vào nhà – 08, 12

Mơ thấy một đàn chuột vào nhà – 17, 79

Nằm mơ thấy chuột đánh số gì
Nằm mơ thấy chuột đánh số gì

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn vài nét sơ lược về hình tượng con chuột trong dân gian. Ngoài ra chúng tôi còn giải mã nội dung những lần nằm mơ thấy chuột của các bạn. Đồng thời cũng tìm ra được cho các bạn một vài con số may mắn tương ứng với những giấc mơ đó. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn với những cặp số hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.