Mơ thấy cú mèo – Điềm tốt hay điềm gở sẽ xảy đến với bạn?

Có không ít người trong giấc ngủ nằm mơ thấy cú mèo. Cú mèo là loài vật có nhiều về tính tâm linh. Vậy nếu trong mơ bạn bắt gặp hình ảnh chú mèo, liệu đó là điềm tốt hay điềm xấu. Con nào sẽ phù hợp với giấc mơ này? Hãy cùng theo dõi bài viết sổ mơ dưới đây để giải mã nhé.

Contents

Giới thiệu về loài chim cú mèo

Loài chim của sự chết chóc?

Cú mèo, loài chim mang hình dáng đáng yêu và toát lên sự thông minh trên khuôn mặt. Song theo tập quán tại Việt Nam, cú mèo lại tượng trưng cho quỷ dữ và ám chỉ về sự chết chóc. Nếu ở đầu hồi nhà nào đó xuất hiện tiếng chim cú mèo. Đồng nghĩa rằng gia đình đó sắp có người phải rời xa nhân thế.

Khi chim cú mèo kêu 9 tiếng, cái chết ứng với nữ và 7 tiếng ứng với nam. Bởi người ta quan niệm, sẽ có loại mùi đặc trưng của người sắp chết. Và nhờ vào khứu giác nhạy bén, cú mèo sẽ bay đến và báo hiệu. Điều đó vô hình mang lại cảm giác ghê rợn cho con người mỗi khi nghe thấy tiếng chim cú mèo kêu.

Đặc biệt, người ta sẽ không khỏi đồn đoán về một cái chết bất thình lình nếu nghe thấy tiếng chim cất trong đêm. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cú mèo là loài động vật hữu ích.

Cú mèo
Cú mèo

Chim cú mèo và cú lợn có giống nhau?

Nhiều người thường nhầm tưởng cú mèo và cú lợn là một. Bởi hình dáng của chúng thực sự giống nhau. Mặc dù vậy tuy cùng họ nhà cú song chúng khác nhau hoàn toàn. Thân hình của cú lợn thường to hơn. Hai loài chim này chỉ có điểm chung về tập tính săn mồi. Cùng hoạt động về ban đêm và ăn các loài côn trùng.

Mơ thấy cú mèo tốt hay xấu?

Mơ thấy cú mèo tốt hay xấu, điều thắc mắc của không của riêng ai. Như đã giải thích phía trên, hình ảnh cú mèo thường đi kèm với cái chết theo quan niệm Việt. Vậy liệu rằng, ý nghĩa thực sự của giấc mơ này sẽ ra sao?

Chim cú mèo bị chết trong giấc mơ

Sự bất tỉnh, bóng tối và cái chết khiến người ta liên tưởng về loài chim cú mèo. Nếu bạn mơ thấy chim cú bị chết, ám chỉ việc cả trong quá khứ, hiện tại hay tương lai. Bạn nên tránh xa những việc làm và hành vi tiêu cực. 

Ngoài ra, bắt gặp cú mèo chết trong mơ cũng quan niệm rằng trong thời gian sắp tới bạn có thể gặp một số bệnh tật. Hoặc nặng nề hơn nó có thể biểu tượng cho một cái chết. Như bước ngoặt lớn trong cuộc sống hoặc một thói quen tiêu cực sẽ kết thúc.

Cú mèo xuất hiện trong mơ sẽ có những ý nghĩa khác biệt
Cú mèo xuất hiện trong mơ sẽ có những ý nghĩa khác biệt

Giấc mơ cú mèo đang móc đôi mắt bạn

Có thể bạn đang là người thiếu sự hiểu biết nếu nằm mơ thấy hình ảnh này. Hơn nữa, có thể bạn đang cố gắng tránh phạm phải sai lầm trong một vấn đề quan trọng nào đó.

Xem thêm:

Giải mã giấc mơ thấy chim sẻ, là điềm báo gì? Nên đánh con gì?

Nằm mơ thấy chim bồ câu đánh con gì? Là điềm báo xấu hay tốt

Nằm mơ thấy chim đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy chim

Mơ thấy cú mèo có phải điềm gở?
Mơ thấy cú mèo có phải điềm gở?

Mơ bị cú mèo cắn mình

Trong thời gian sắp tới, có thể việc kinh doanh của bạn không thuận lợi. Làm ăn thất bát và bạn cần đề phòng việc đó.

Mơ cú mèo mập mạp, không kêu và bạn không sợ

Ngược với giấc mơ chim cú mèo cắn mình, giấc mơ này báo hiệu cho công việc thuận buồm xuôi gió của bạn. Vì vậy đừng lo lắng khi gặp giấc chiêm bao như thế này.

Mơ thấy chim cú mèo nên đánh số mấy?

Theo dân gian ngày xưa, chim cú mèo tượng trưng cho sự trường thọ, khởi nguồn của tri thức và trí tuệ. Đặc biệt, nó còn liên quan đến một tương lai tốt hơn đằng sau những con số may mắn. Vậy nên nếu trong mơ thấy cú mèo, bạn có thể đánh con như sau:

– Cú mèo bị giết trong mơ: 56-76

– Cú mèo bay vào nhà trong giấc mơ: 17-75

– Nằm mơ thấy máu của cú mèo: 31-50

– Cú mèo bị ăn thịt trong mơ: 05-77

– Cú mèo đậu ngay trước nhà: 25-32

– Nghe thấy tiếng cú mèo trong mơ: 40-88

– Nằm mơ gặp cú mèo lông trắng: 06-43

– Nằm mơ gặp cú mèo lông đen: 20-70

– Nằm mơ gặp cú mèo lông đỏ: 29-72

– Bắt gặp rất nhiều chim cú mèo trong giấc mơ: 67-86

– Cú mèo đang săn mồi trong mơ: 65-91

– Mơ thấy hình ảnh chim cú có kích thước khổng lồ: 10-95

Gặp cú mèo trong mơ nên đánh số mấy?
Gặp cú mèo trong mơ nên đánh số mấy?

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải mã về việc mơ thấy cú mèo. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm những bí ẩn sau giấc mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *