Minoan đánh quân gì? Cách đánh quân Minoan trong đế chế

Với những lợi thế có được như +2 cho tầm xa hay cho cung A 2 Áo thì đế chế Minoan là một đối thủ khá đáng gờm và không dễ dàng cho người chơi để đánh thắng được đế chế Minoan. Tuy nhiên đế chế này cũng có những nhược điểm. Vì thế mà người chơi phải có những cách thức chơi phù hợp để có thể điều khiển được đế chế hùng mạnh này. Hãy cùng tìm hiểu những xem Minoan đánh quân gì và cách đánh quân Minoan trong đế chế nhé.

Tìm hiểu đế chế Minoan

Trước khi tìm hiểu Minoan đánh quân gì, chúng ta hãy cùng xem những thông tin chi tiết về đế chế Minoan nhé. Minoan là một quốc đảo nằm ở Crete của Địa Trung Hải và nằm gần với Ai Cập cổ đại vào những năm 2700 đến 2500 trước công nguyên. Nền văn minh của Minoan hình thành và ngày càng phát triển sau khi đế chế Hy Lạp sụp đổ (Greek).

Tại Minoan, người dân sống bằng việc đánh bắt cá trên biển
Tại Minoan, người dân sống bằng việc đánh bắt cá trên biển

Tại Minoan, người dân sống bằng việc đánh bắt cá trên biển và họ phải thường xuyên chống trả lại những tên cướp biển khét tiếng. Có lẽ, vì lý do này mà đội quân thủy chiến của họ khá mạnh, họ có lợi thế về tầm xa hơn hẳn các đế chế khác ở các đơn vị quân cung bắn tên.

Quân Minoan có điểm mạnh điểm yếu gì?

Bên cạnh việc đó thì người chơi cũng cần hiểu được điểm mạnh điểm yếu của quân Minoan.

Điểm mạnh của quân Minoan

Các điểm mạnh của quân Minoan có thể kể tới như:

-Được +2 tầm xa cho cung A. Khi nâng cấp tối đa chỉ số là 7+5. Đây cũng là một loại cung A 2 áo có sức mạnh lớn từ đời thứ 3. Khi bạn lên đời 4, bạn sẽ duy trì được những ưu thế của mình. Đội quân Minoan là đội quân chính mạnh mẽ và gây ra sự đột biến trong team 4-4. Khi bạn solo, nếu như bạn lên xong cung A thì các quân khác trong aoe khó mà chống cự lại được.

Họ còn có những cẩu đá to, pháo phẹt Ballista lên thần khá mạnh.
Họ còn có những cẩu đá to, pháo phẹt Ballista lên thần khá mạnh.

Nông dân trong có thể làm nông khá nhanh vì họ được +25% khả năng sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, khi bạn mua thuyền trên đảo bạn sẽ được mua với giá -30%. Quân Minoan được trang bị bánh xe, có lửa và bắn chặn. Họ còn có những cẩu đá to, pháo phẹt Ballista lên thần khá mạnh.

Nhược điểm của quân Minoan

Một số nhược điểm của quân Minoa như sau:

-Họ không có ngựa R, ngựa sọc, voi và tháp canh của họ cũng khá yếu. Quân chủ lực của họ sử dụng dây vàng là chính nên nếu đánh lâu dài thì đây là một điểm yếu.

-Họ sử dụng cung A 2 áo đời 3 nhưng khi lên đời 4 thì lại bị K to, bị khắc chế bởi pháo thần nên khiến cho sức mạnh giảm đi đáng kể.

Minoan đánh quân gì? Cách đánh quân Minoan trong đế chế

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin Minoan đánh quân nào và cách đánh quân Minoan trong đế chế nhé.

Lên đời

Dân của Minoan không có lợi thế đặc biệt so với các quân khác. Người chơi chỉ có 2 sự lựa chọn là ép đời sớm đánh chém hoặc chọn cách dùng nhiều dân đánh thủ để lên cung. Khi người chơi đã lên đời 3, nông dân Minoan ưu tiên xây ruộng chắc nhà vì họ có khả năng làm ruộng khá nhanh, nên lương thực của họ lúc nào đầy đủ.

Phòng thủ

Người chơi khi  sử dụng quân Minoan luôn muốn lên cung A, vì đây là loại quân có sức mạnh lớn. Tuy nhiên, để có thể làm được thì tiêu tốn khá nhiều, 140 thực + 80 gỗ để lên cung 1 áo, 180 thực + 100 gỗ để click cung 2 áo. Ngoài ra, người chơi cũng phải dùng gỗ, giáp, cung, bánh xe. Nếu như bạn muốn đi theo hướng này, bạn cần phải có chiến thuật ngay từ ban đầu.

Minoan đánh quân gì
Minoan đánh quân gì

Hãy xây nhà thật kín đáo để phòng thủ. Khi bạn đã chống cự được 2 -3 lượt đầu thì quân của bạn sẽ khỏe hơn. Tiếp đó, khi bạn đã hội tụ được một lượng cung A lớn thì sẽ khó lòng bị đánh bại.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh quân Assyrian hiệu quả trong AOE

Quân Choson đánh gì? Cách đánh quân Choson hiệu quả trong AOE

Tấn công

Người chơi có thể tấn công bằng cách ép đời sớm đánh chém. Khi người chơi lên cung, và hội tụ được 3 cho đến 4 lượt xin quân, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhà đối phương. Với lợi thế cung A có khả năng bắn xa, bạn có thể nắm được thế cửa trên. Khi bạn chống cung A, hãy xin thêm cẩu đá hoặc quân của bạn thật khỏe để áp đảo chất lượng.

Người chơi cần có sự kết hợp giữa việc điều chém hoặc cung chạy ngay để làm nhẹ đi những sát thương và giúp phân tán cung A thành nhiều hướng. Ở đời 3, khi mà đã lên được cung A 2 áo, khả năng bị đánh bại là rất thấp.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin về Minoan đánh quân gì. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn  những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.