Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là giải gì? Việt Nam lọt top mấy?

Sau một đêm chung kết đầy tự tin và nhiều cố gắng, Phùng Trương Trân Đài, đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022, đã dừng chân tại Top 6 chung cuộc. Người đẹp Fuschia Anne Ravena từ Philippines đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Việt Nam đã thể hiện được sự tự tin của mình trong kỳ thi này và chúng ta hy vọng sẽ có nhiều thành công hơn trong tương lai. Vậy bạn đã biết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi gì không? Cùng Trungkhithe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi gì?

 Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho người chuyển giới nữ do công ty Tiffany’s Show Pattaya Co, Ltd. (Thái Lan) tổ chức. Thái Lan là nơi có nhiều người chuyển giới tham gia các hoạt động giải trí và cuộc thi này là cơ hội để công ty Tiffany quảng bá hình ảnh của mình.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế bao gồm các vòng thi thể hiện sự tự tin và sự tự tin, trình diễn áo tắm, trình diễn áo dài và trả lời câu hỏi trình bày trên sân khấu. Các thí sinh được đánh giá bởi một hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia về lĩnh vực sắc đẹp, vũ công, và các chuyên gia trong lĩnh vực giải trí.

Cuộc thi Tiffany’s Show Pattaya Co, Ltd là một cuộc thi hàng năm tổ chức tại Thành phố Pattaya, Thái Lan từ năm 2004. Cuộc thi cung cấp một cơ hội cho những người tham gia để tạo ra các bức tranh truyền tải thông điệp về sự bình đẳng và nhận thức về LGBT và Người chuyển giới.

Tất cả lợi nhuận bằng tiền của chương trình sẽ được chuyển đến Quỹ từ thiện Hoàng gia AIDS của Thái Lan. Cuộc thi này là một cơ hội để nâng cao nhận thức của người dân về sự bình đẳng và những vấn đề liên quan đến LGBT và Người chuyển giới.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế
Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Để tham gia cuộc thi này, các thí sinh phải là nam, sinh ra trước hoặc sau phẫu thuật và trong độ tuổi từ 18 đến 35. Họ phải đại diện cho quốc gia sinh của họ hoặc quốc gia được liệt kê trong hộ chiếu của họ và trước đó không được tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

Các thí sinh đoạt giải hoặc Á quân trước đó không được phép tham gia lại. Các ứng viên đã từng tham gia cũng không được phép đăng ký lại.

Xem thêm:

JJJ là gì? Mẹo vượt qua thử thách JJJ cực đơn giản

FFF là gì? Thử thách điên rồ của cánh đàn ông

NNN là gì? No Nut November có thực sự khó đến thế?

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022 sẽ được tổ chức tại Pattaya, Thái Lan vào ngày 25 tháng 6 năm 2022. Đêm chung kết sẽ bắt đầu với trình diễn trang phục dân tộc của các thí sinh để làm nên một màn mở màn hết sức đặc sắc. Các thí sinh sẽ đều lựa chọn bộ cánh chứa những màu sắc mà họ yêu thích. Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022 là một cơ hội để gửi đến nhiều thông điệp về sự hợp nhất và bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+.

Phùng Trương Trân Đài của Việt Nam xuất sắc lọt top 6
Phùng Trương Trân Đài của Việt Nam xuất sắc lọt top 6

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2022 đã tổ chức thành công với sự tham gia của nhiều người đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Sau phần thi đầu tiên, 11 người đẹp đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Mexico, Cambodia, Hàn Quốc, Việt Nam, Colombia, Pháp, Venezuela, Philippines, Thái Lan và Peru đã được công bố.

Các người đẹp đã tranh tài trong vòng thi áo tắm đầy nóng bỏng. 6 người đẹp nổi trội nhất cuộc thi bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Colombia, Philippines, Pháp và Venezuela. Trân Đài đã nỗ lực hết mình nhưng chỉ dừng chân ở vòng Top 6. Ba thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi là các đại diện đến từ Philippines, Colombia và Pháp.

Những lùm xùm xoay quanh cuộc thi

Hoa hậu Chuyển giới “Quốc tế” là cuộc thi do công ty Thái Lan tổ chức với quy mô hạn chế tại Thái Lan. Tuy nhiên, thí sinh từ mọi nước trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia. Do quy mô nhỏ, việc đăng cai tổ chức chỉ diễn ra tại Thái Lan, do đó ít người biết đến.

Mỗi lần tổ chức, số lượng thí sinh tham dự chỉ dao động trong khoảng 20 – 30 thí sinh. Thái Lan luôn là nước chủ nhà và trưởng ban giám khảo thường là người Thái Lan, dẫn đến nhiều chỉ trích về sự thiên vị trong cuộc thi. Tính đến 2018, Thái Lan là nước có nhiều người đăng quang nhất với 4 lần và mỗi lần tổ chức, chủ nhà Thái Lan luôn có thí sinh đứng trong Top 3 chung cuộc.

Cuộc thi có nhiều nghi vấn vì sự minh bạch
Cuộc thi có nhiều nghi vấn vì sự minh bạch

Cuộc thi được tổ chức để tôn vinh những người chuyển giới. Tuy nhiên, điều đặc biệt là những thí sinh tham gia cuộc thi thường đã được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để đạt được ngoại hình mong muốn. Những phẫu thuật có thể bao gồm phẫu thuật hông, ngực và khuôn mặt. Do đó, các thí sinh này sẽ không có cơ hội để có được công bằng trong điều kiện đánh giá, bởi thí sinh nào càng phẫu thuật thẩm mỹ nhiều thì càng có thêm cơ hội chiến thắng.

Thái Lan là một nước đã đạt được nhiều thành công trong cuộc thi Miss Tiffany’s Universe, đạt được 4 lần vương miện và luôn có thí sinh trong Top 3. Tuy nhiên, nhà tổ chức cuộc thi là công ty Tiffany ở Pattaya đã gây ra nhiều nghi ngờ về sự thiên vị của cuộc thi.

Nhiều thí sinh bị phát hiện là vũ công múa thoát y khiêu dâm nhưng vẫn không bị loại, thậm chí còn giành vương miện, cho thấy yếu tố đạo đức đã không được cuộc thi quan tâm. Do đó, có thể nói rằng cuộc thi Miss Tiffany’s Universe thực chất chỉ là một show diễn để quảng cáo cho công ty Tiffany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.