Call of duty black ops 3 cấu hình tối thiểu để chơi tựa game này

Call of duty black ops 3 là một tựa game được trông đợi và cũng là một game tạo được nhiều tiếng vang trong dòng game đấu súng. Như một lẽ đương nhiên, các gamer cũng truy lùng thông tin về call of duty black ops 3 cấu hình nhằm nâng cấp dàn máy kịp thời còn đua với các game thủ khác.

Call of duty black ops 3 đặc sắc như thế nào

Không phải tự nhiên mà giới gamer đặt rất nhiều hy vọng vào Call of duty black ops 3. Dòng game này vốn gây được nhiều tiếng tăm từ những phiên bản trước. Đây không phải là một game rẻ tiền nhạt nhẽo mà được đầu tư cốt truyện cực kỳ bí ẩn, lôi cuốn. Với những nút thắt và plot twist bất ngờ, tựa game này vẫn luôn có một sức cuốn đặc biệt với giới game thủ.

Cấu hình call of duty black ops 3
Cấu hình call of duty black ops 3

Về gameplay, người chơi nay có thể hóa thân thành những nhân vật cụ thể đặc biệt trong game thay vì một tên lính quèn nào đó. Với mỗi nhân vật, người chơi sẽ được trải nghiệm một “siêu kỹ năng” khác nhau. Vẫn giữ nguyên tính cơ động cao cho người chơi qua các khả năng chạy, bay, nhảy,… biến ảo khôn lường.

Tuy nhiên, chính vì các chức năng đa dạng đặc sắc lại còn phải duy trì đồ họa chất như nước cất. Cấu hình chơi call of duty black ops 3 không hề nhẹ nhàng dù đã “dễ nuốt” hơn những người anh em của mình

Công bố của nhà sản xuất và một số điểm khó chịu về cấu hình call of duty black ops 3

Treyarch – cha đẻ của tựa game đình đám trên đã có thông báo rộng rãi một số tính năng game như sau:

  • Trên phạm vi toàn cầu, game có thể đảm bảo không bị giật lag làm ảnh hưởng đến người chơi
  • Một màn hình cho phép hai người cùng tham gia chiến đấu
  • Để có trải nghiệm tốt hơn, game còn hỗ trợ các loại tay cầm kết nối PC
  • Chế độ đặc biệt của riêng Treyarch phát triển nhằm ngăn chặn mọi hành vi gian lận, hack game
  • Cùng một số chi tiết khác
Call of duty black ops 3 đã được thay đổi, cải tiến nhiều
Call of duty black ops 3 đã được thay đổi, cải tiến nhiều

Tuy vậy, sau trải nghiệm thực tế, nhiều game thủ đã phàn nàn về cấu hình call of duty quá “ngặt nghèo”. 

Đầu tiên nhất chính là yêu cầu dung lượng quá cao, tận 56GB. Nhiều gamer vào game bị choáng ngợp vì đồ họa ấn tượng nhưng ngay sau đó là thông báo thiếu RAM. Đây là lúc các loại lỗi khung hình và ánh sáng xuất hiện, tụt mood khủng khiếp.

Thứ hai là call of duty 3 cấu hình yêu cầu card đồ họa xịn sò mới chơi được. Với những card đồ họa phổ biến, tựa game này dễ dàng ngốn sạch ngay từ lúc khởi động. Vậy nên, trái với tuyên bố của Treyarch, thì call of duty là một trong số những con “quái vật đồ họa” của giới game.

>> Xem thêm:

Cấu hình Resident Evil 7 không giật không lag tối thiểu cho PC

Game Tom Clancy’s Ghost recon wildlands cấu hình yêu cầu như thế nào

Cấu hình tối thiểu máy bạn cần đáp ứng cho call of duty black ops 3

Đầu tiên là yêu cầu về hệ điều hành. Hiện nay, hầu hết các loại máy tính đều dùng hệ điều hành của Windows. Vậy nên game được thiết kế tương thích với Windows 7 trở lên. Cụ thể là các phiên bản Windows 7, 8 và 10 với 64-Bit. Hầu hết bây giờ hệ điều hành đều đã nâng cấp lên 64-Bit, nếu máy nhà bạn còn 32-Bit thì nên đổi mới đi là vừa. 

Tiếp theo là CPU, đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng quyết định nhiều đến trải nghiệm khi chơi game của các bạn. Thường thì xung nhịp hay còn được hiểu là tốc độ của CPU càng cao thì xử lý càng nhanh. Nói vậy, điều này không có nghĩa là xung nhịp lớn thì chơi game mượt, vì mỗi CPU sẽ được thiết kế phù hợp với một mục đích sử dụng nhất định. Với game thì nên cân nhắc Intel Core i3-530 2.93GHz hoặc AMD Phenom II X4 810 2.60GHz.

CPU xung nhịp lớn không có nghĩa là chơi game sẽ mượt mà, phải phù hợp mới được
CPU xung nhịp lớn không có nghĩa là chơi game sẽ mượt mà, phải phù hợp mới được

Và một số yêu cầu phần cứng khác như card đồ họa. Card đồ họa ít nhất phải dùng đến NVIDIA GeForce GTX 470 1GB hoặc card ATI Radeon HD 6970 1GB. Thêm một chi tiết nữa là DirectX: 11. Đây mới là phần gây sốc nhất, tuy nói là call of duty black ops 3 chỉ có 56GB nhưng bạn cần một chiếc máy với 100GB dung lượng trống để chơi game. Vì sao ư? Không chỉ là đồ họa nặng nề, game còn bao gồm nhiều đoạn phim ngắn để tạo ra sức hút từ cốt truyện ly kỳ nữa.

Trên đây là call of duty black ops 3 cấu hình tối thiểu để chơi game, muốn có trải nghiệm tuyệt vời hơn, gamer có thể nâng cấp max cấu hình để trải nghiệm 100% tựa game này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.