Tổng hợp các cách gọi mèo về cực hay mà không phải ai cũng biết

Mèo đi lạc là vấn đề đau đầu của bất kỳ người chủ nào. Do mèo là loài vật thích chạy nhảy nên chúng không bao giờ muốn ngồi yên một chỗ. Nếu may mắn thì mèo của bạn chỉ đi bụi vài ngày là về còn xui xẻo thì có khi là vài tuần, vài tháng hoặc không bao giờ trở về. Vậy thì nếu vào trường hợp vậy bạn nên làm gì. Cùng Trungkhithe tìm hiểu cách gọi mèo về nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả nhé.

Cách gọi mèo về

Nếu bạn không muốn phải vất vả tìm mèo đi lạc thì cách tốt nhất là huấn luyện cho chúng. Mặc dù đây giai đoạn khá vất vả và mất nhiều công sức nhưng bù lại thì đây là việc làm rất thú vị. Không chỉ hạn chế mèo đi lạc mà còn gắn kết tình cảm giữa chủ và vật nuôi.

Chọn phần thưởng cho mèo

Phần thưởng là thứ cần để mắt đầu tiên trong quá trình luyện mèo. Phần thưởng rất đa dạng, bạn có thể dùng lời khen hay là thức ăn mà chú mèo của mình yêu thích. Thậm chí là bạc hà mèo (chú ý không quá lạm dụng để tránh mèo bị nhờn bạc hà). Bạn chú ý nên giữ sự liên kết của tiếng gọi của bạn với các phần thưởng.

Lựa chọn khẩu lệnh khi gọi mèo

Trước tiên ta cần xác định khẩu lệnh để gọi mèo. Có rất nhiều khẩu lệnh mà ta có thể dùng như: Lại đây, đến đây, hoặc tên của mèo. Ta nên dùng nhiều tông giọng, càng cao càng tốt do mèo thường đáp lại với những tiếng có tông độ cao. Nếu trong nhà có nhiều người thì ta nên thống nhất cùng một khẩu lệnh và cùng một tông giọng để mèo dễ dàng học được hơn.

Lựa thời điểm gọi mèo

Nên chọn thời gian huấn luyện gọi mèo về là vào giờ ăn. Đây là khoảng thời gian mà mèo thấy đói. Do đó ta có thể dễ dàng huấn luyện hơn. Nơi tập luyện nên ở những nơi quen thuộc với mèo để chúng khỏi bị bỡ ngỡ. Ngoài ra ta cũng có thể dùng khoảng thời gian vui chơi của mèo để huấn luyện cho chúng. Theo đó thì thay vì thức ăn thì ta sẽ dùng những món đồ chơi mà chúng yêu thích.

Có nhiều cách gọi mèo về
Có nhiều cách gọi mèo về

Tiến hành gọi mèo

Khi tìm được địa điểm huấn luyện, ta nên bắt đầu nói khẩu lệnh bằng tông giọng cao. Nếu trong giờ ăn thì nói khẩu lệnh trước khi mở hộp thức ăn. Việc làm này với mục đích để cho mèo biết chúng đến vì khẩu lệnh chứ không đến để ăn. Và thức ăn ở đây là phần thưởng của chúng. Ngoài ra thì ta cũng nên cổ vũ bằng những hành động vuốt ve, khen ngợi. Đối với trong lúc chơi thì bạn cũng hô khẩu lệnh rồi đợi mèo đến rồi mới rung lắc đồ chơi.

Lặp lại và thêm phần thử thách

Lặp lại liên tục các hành động trên, sau tầm hơn một tuần là mèo có thể quen với khẩu lệnh của bạn. Ngoài ra thì ta cũng thêm phần thử thách cho mèo bằng cách mèo chỉ nhận thưởng khi được chủ gọi. Còn người khác gọi sẽ không có thưởng. Khi mèo đã quen dần thì ta có thể tiến hành luyện tập ở ngoài trời.

Cách tìm mèo lạc

Khoanh vùng các nơi mèo có thể tới

Khi mèo đi lạc thì đầu tiên ta nên lập ra danh sách những nơi mà mèo hay đi đến nhất. Nơi đó có thể là những khu vui chơi, những chỗ bạn hay đi dạo. Bạn nên ưu tiên những nơi mà bạn hay dắt mèo đi để tìm kiếm trước. Nên chú ý các chỗ rậm rạp như lùm cây, chỗ chật hẹp…

Nhờ sự giúp sức của những người xung quanh

Nếu có thể thì bạn nên nhờ hàng xóm giúp đỡ. Mèo rất thường hay trú ngụ ở nhà hàng xóm. Bạn có thể miêu tả đặc điểm của mèo  như là giống mèo, hình dáng, màu sắc để người ta có thể để ý. Nếu cần thì bạn có thể hỏi quả những chú bảo vệ, trẻ em quanh khu vực mình đang sống. Nếu vẫn không tìm được thì ta có thể lên mạng vào những group tìm kiếm thú nuôi để tìm kiếm thêm thông tin.

Dụ bằng các đồ chơi yêu thích của mèo

Khi đi tìm mèo lạc thì ta nên dùng các đồ chơi quen thuộc mèo để phát ra âm thanh như lục lạc. Kết hợp với khẩu hiệu của bạn sẽ cho mèo có thể dễ dàng nhận biết và rời khỏi chỗ núp.

Dùng đồ chơi để dẫn dụ mèo về
Dùng đồ chơi để dẫn dụ mèo về

Để mùi hương quen thuộc ở cửa nhà

Dùng mùi hương cũng là cách rất hay để dẫn dụ mèo về. Ta nên đặt các vật dụng có mùi hương như là chăn gối của mèo rồi để ngoài cửa. Nếu mèo ở gần thì khả năng sẽ về là rất cao. Nếu không được thì bạn có thể xài cỏ catnip để dụ mèo về

Nên tìm vào nhiều thời điểm khác nhau

Nếu ban ngày không tìm thấy thì bạn có thể tìm vào ban đêm. Do buổi tối yên tĩnh, mèo có thể dễ dàng nghe được tiếng của bạn hơn. Khi tìm mèo vào buổi tối thì bạn nên mang theo một chiếc đèn pin để dễ dàng tìm được trong các góc khuất.

Xem thêm:

Chó Phốc sóc ăn gì? Mẹo chăm chó Phốc sóc nhanh béo

Tuổi thọ của trâu là bao nhiêu? Top vật nuôi có tuổi thọ cao nhất

Thức ăn cho chó Becgie là gì? Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Quán tiểu hổ

Nếu mèo của bạn lâu ngày không về thì khả năng cao là mèo của bạn đã bị bắt đi. Khi đó bạn nên tới các quán tiểu hổ xung quan khu vực mình sống và cung cấp ảnh mèo cho họ. Nếu họ nhìn thấy thì bạn có thể yêu cầu xin chuộc với giá cao.

Không loại trừ khả năng mèo ta bị bắt cóc
Không loại trừ khả năng mèo ta bị bắt cóc

Cách tìm mèo lạc theo tâm linh

Khi bạn đã thử mọi cách mà không thấy mèo thì có thể dùng cách tâm linh. Với cách này, ta có thể cầm bát thức ăn đựng mà mèo hay ăn quay 3 lần hoặc 7 lần sau đó úp ngược bát xuống đất. Nếu sau 1 đêm mà đồ ăn ôi thiu thì mèo của bạn khả năng cao lành ít dữ nhiều. Còn nếu không thì mèo sẽ nhanh chóng về với bạn.

Cách khắc phục tính hay đi bụi của mèo

Thay vì bạn tìm cách gọi mèo thì nên tìm cách khắc phục cái tính hay đi chơi của mèo theo những cách sau:

Triệt sản

Đây là cách ưu tiên nhất. Triệt sản là hành động loại bỏ bộ phận sinh dục của mèo. Do mèo thường xuyên bỏ nhà đi là do bị động dục thôi thúc chúng đi tìm kiếm bạn tình. Do đó nếu cắt bỏ bộ phận này sẽ giúp cho mèo không phải trốn nhà đi tìm người yêu nữa. Ngoài ra việc triệt giản có tác dụng tăng tuổi thọ của mèo. Giúp mèo phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm nhiễm… Làm cho mèo được khỏe mạnh và ngoan ngoãn hơn.

Triệt sản là cách tốt nhất để mèo không đi bụi
Triệt sản là cách tốt nhất để mèo không đi bụi

Quan tâm chăm sóc mèo

Mèo là loài động vật mềm yếu và khá nhạy cảm do đó bạn cần chú ý quan sát người bạn bé nhỏ này. Nên dành thời gian để chăm sóc và vui chơi cùng chúng. Nếu có thể thì hãy thường xuyên vuốt ve, cưng nựng chúng. Ngoài ra thì hãy thường xuyên dẫn mèo đi dạo ngoài trời để cho tâm trạng mèo được vui tươi hơn. Tránh phải cứ suốt ngày ru rú ở nhà. Ta cũng có thể tạo ra nhiều trò chơi để chơi cùng với mèo, cũng theo đó là nhiều phần thưởng  hấp dẫn để tăng mối gắn kết giữa chủ và vật nuôi.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm được cách gọi mèo về. Nói chung mèo là động vật hay “đi bụi” do đó nếu mèo của bạn lâu ngày không về thì đừng quá lo lắng. Mà thay vì đó hãy cố bình tĩnh, thử nhiều cách khác nhau để tìm mèo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.