Cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả không phải ai cũng biết

Mối là mối đe dọa đến mỗi gia đình. Chúng sẽ xâm nhập và phá hủy các đồ làm bằng gỗ, nền móng hoặc tường. Dưới đây là cách diệt mối trong tường nhà đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi diệt mối 

Khi tiến hành diệt mối tại nhà bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau

– Hộp nhử mối: Loại hộp này được bán tại các cửa hàng hoặc những công ty về diệt mối, côn trùng. Bạn cũng có thể tự làm được bằng bìa các tông có kích thước rộng, dài, cao là 12x28x12(cm). Bên trong hộp để gỗ trám hoặc gỗ thông trắng kích thước tầm (rộng 5cm – dài 25cm – cao 1cm) được xếp khít nhau. Bạn có thể thay thế bằng bã mía hoặc chiếu rách đều được.

– Thuốc diệt mối sinh học ( thuốc diệt mối PMC90)

– Thuốc phun diệt mối dạng dung dịch( Lenfos hoặc Agenda 25EC)

– Đèn pin dùng để soi tổ mối

– Dao nhọn dùng để cạy các tổ mối

– Tô vít 

Cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để diệt mối
Cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để diệt mối

Dấu hiệu nhận biết tường nhà bị mối xâm nhập

Việc xác định về vị trí của mối đôi khi cũng gặp không ít khó khăn, dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể tham khảo.

– Đối với tường có ốp gạch: Giữa các lớp gạch bên trong  với lớp vôi bên ngoài rất dễ là nơi mối làm tổ. Nhưng do tường cứng nên mối không thể nào ăn xuyên qua được nên mối sẽ ăn ra phần bên ngoài. Ta có thể dễ dàng thấy trên tường những đường mối bằng mắt thường.

– Đối với tường gỗ: Mối sẽ tạo thành đường và ăn bên trong gỗ dùng ốp tường. Các đường này sẽ dần dần đi khắp nơi trong tường và có thể xâm nhập các khu vực bên trên.

– Đối với tường mà không nhìn được bằng mắt thường bạn có thể dùng búa và gxo nhẹ vào tường. Nếu như bạn nghe tiếp bụp bụp thì khả năng cao là bên trong tường đang bị mối xâm nhập.

Cách diệt mối trong tường nhà
Cách diệt mối trong tường nhà

Cách diệt mối trong tường hiệu quả nhất

Bước 1: Đặt hộp để nhử mối

Sau khi bạn xác định được vị trí của ổ mối, bạn hãy làm ướt hộp và để hộp nhử mối gần đường đi của chúng.

– Nếu ổ mối ở trên cao bạn có thể dùng đinh để có thể treo được hộp mối. Miễn sao hộp nhử mối phải được đặt cạnh tường và chắc chắn.

– Diện tích bị muối ăn sẽ quyết định sẽ có bao nhiêu hộp nhử mối. Thông thường thì diện tích khoảng 10m2 thì sẽ đặt 2 hộp. Nếu như số lượng mối nhiều thì bạn có thể đặt tầm 3 đến 4 hộp cũng được.

Mục nhử được là nhử được nhiều mối tập chung vào một chỗ. Đặt hộp nhử trong khoảng từ 10 đến 15 ngày và quan sát từ bên ngoài và không được động chạm vào các hộp đó.

Đặt hộp nhử mối gần chỗ tổ của chúng
Đặt hộp nhử mối gần chỗ tổ của chúng

Bước 2: Phun thuốc dạng bột để diệt muỗi

– Sau khi nhận thấy các hộp nhử mối có xuất hiện lớp đất bên trên( 10-15 ngày). Lúc đó tháo các hộp như mối và mở miếng gỗ ra thì có rất nhiều mối. Sau đó bạn dùng thuốc diệt mối dạng bột và phun đều trên các bề mặt miếng gỗ mồi.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép bền đẹp và tiết kiệm nhất

Bậc tam cấp trong phòng khách – Cách bố trí bậc tam cấp chuẩn

– Với 100g thuốc bột bạn có thể phun đủ cho hai hộp nhử mối

– Khi phun xong bạn lại để hộp về chỗ cũ và chờ tầm 5-7 ngày, khi mối bị dính thuốc và rút hết về tổ rồi bỏ hộp đi.

Bước này với mục đích lây nhiễm thuốc từ các con mồi nhử đến những con đang ở tổ. Làm như thế sẽ tiêu diệt được toàn bộ tổ mối mà không phải phá hủy đồ đạc. Vừa an toàn vừa hiệu quả. 

Dùng thuốc dạng bột để diệt muỗi
Dùng thuốc dạng bột để diệt muỗi

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Mặc dù những con muối đã đem thuốc về tổ và lây nhiễm cho các con khác và toàn bộ tổ mối sẽ bị tiêu diệt gần hết. Nhưng để đảm bảo tiêu diệt được tận gốc bạn nên sử dụng thuốc diệt mối dạng dung dịch. Bạn phun trực tiếp lên các lối đi, các chỗ bị tấn công bởi mối và lên trên bề mặt các nơi mối có thể di chuyển. Mục đích để ngăn chặn mối có thể tái làm tổ lại.

Dùng thuốc diệt mối dạng dung dịch
Dùng thuốc diệt mối dạng dung dịch

Bước 4: Kiểm tra lại và dọn dẹp vệ sinh 

Sau khi phun thuốc dạng dung dịch tầm khoảng 5 đến 7 ngày, bạn nên kiểm tra lại các vị trí bị mối xâm nhập một lần nữa. Nếu vẫn phát hiện ra còn sót lại tổ mối nào thì nên thực hiện các bước như trên một lần nữa để tiêu diệt triệt để. Nếu như đã hết hoàn toàn các tổ mối thì bạn dọn dẹp vệ sinh nhà cửa là được.

Trên đây là cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả và đơn giản. Bạn có thể áp dụng khi nhà của bạn có hiện tượng bị mối xâm nhập. Nếu như bạn không có thời gian thì có rất nhiều công ty về dịch vụ diệt mối tận nhà các bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.