Hướng dẫn cách chơi Yugioh đơn giản nhưng chi tiết từ a đến z

Có thể bạn chưa biết Yugioh là một bộ truyện nổi tiếng trên thế giới nhưng vô cùng gần gũi với Việt Nam chúng ta. Có một trò chơi đã được lấy cảm hứng từ bộ truyện này và đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng game Việt. Tuy vậy, không phải ai khi chơi lần đầu cũng hiểu và làm quen nhanh với trò chơi này. Hiểu được nhu cầu ấy, bài viết dưới đây của tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Yugioh một cách chi tiết nhất.

Những bộ bài bạn cần biết trước khi chơi

Bộ bài chính

Trong cách chơi bài Yugioh bộ bài chính có ít nhất 40 lá và nhiều nhất là 60 lá. Để chiến thắng đối thủ thì đây sẽ là bộ bài quan trọng nhất mà bạn phải tận dụng được mọi cơ hội có được để ra bài. Tuy nhiên, một chia sẻ nhỏ đó là khi bạn càng lựa chọn riêng các lá bài càng ít thì bạn sẽ chơi nhanh hơn và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Bộ bài chính trong trò chơi Yugioh
Bộ bài chính trong trò chơi Yugioh

Bộ bài phụ

Bạn sẽ hơi khó hiểu khi tìm hiểu cách chơi bài Yugioh khi gặp đến khái niệm này. Nhưng bạn chỉ nên hiểu đơn giản đó là một bộ bài tập hợp những lá bài mà chỉ khi tích đủ điều kiện thì bạn mới được phép tung ra ở thời điểm thích hợp. Một bộ bài phụ được coi là hợp lệ là bộ bài tối đa 15 lá trong đó có chứa 3 loại quái vật là: Synchro, Fusion và Xyz.

Bài dự bị

Trong cách chơi game Yugioh thì bộ bài dự bị sẽ được cho phép dự trù khi điều kiện cần thiết phải thay thế. Bộ bài này cũng có tối đa 15 lá nhưng không quá khắt khe trong yêu cầu loại bài nên bạn có thể dự bị bất kì lá bài nào miễn là nó giúp được bạn khi bạn muốn thay thế lá bài nào đó.

Hiểu được những khái niệm cơ bản thì bạn sẽ đến với phần hướng dẫn cách chơi bài Yugioh ngay sau đây:

Quy tắc chung khi chơi Yugioh

Là một trò chơi đối kháng nên cách chơi Yugioh cũng có nhiều điều mới lạ và thú vị. Bạn sẽ lựa chọn đấu với máy hay đấu với người thật sau đó 2 bên sẽ bắt đầu chơi với 1 số điểm mặc định là 4.000 điểm. Họ sẽ lần lượt rút lá bài ra để so sánh cho nhau, nhưng bạn hay đối phương cũng sẽ không được phép xem trước lá bài đó. Nếu lá bài bên nào mạnh hơn, bên đó sẽ thắng ở lượt ra bài đó. Bên thua sẽ bị trừ điểm ở số điểm sẵn có ban đầu.

Cách chơi Yugioh
Cách chơi Yugioh

Hai bên sẽ liên tục rút bài như vậy cho đến khi có 1 đối thủ bị trừ hết điểm trước. Tuy nhiên mỗi quân bài chỉ được rút ra một lần và bạn có quyền được lựa chọn nếu bạn cảm thấy không chắc chắn hoặc không nên ra bài ở thời điểm đó.

>> Xem thêm:

Tất tần tật những câu lệnh trong Minecraft

Những điều bí ẩn trong GTA 5 vẫn chưa được khám phá

Cách tính thắng thua

Hai thẻ quái vật tấn công

Khi xuất hiện trường hợp này cách chơi vua trò chơi Yugioh sẽ là so sánh số lượng điểm tấn công trên lá bài. Bên nào có nhiều điểm tấn công hơn thì bên đó sẽ thắng ở lượt ra bài đó. Nhưng nếu hai lá bài này có điểm tấn cồn bằng nhau thì lượt bài này sẽ bị hủy và số điểm 2 người chơi đều không đổi.

Khi xuất hiện hai thẻ quái vật bạn cần so sánh điểm tấn công 
Khi xuất hiện hai thẻ quái vật bạn cần so sánh điểm tấn công

Một thẻ tấn công – Một thẻ phòng thủ:

Ở trường hợp này thì nếu quái vật tấn công sở hữu điểm tấn công nhiều hơn số điểm phòng thủ mà đội bạn có thì lượt thẻ bài coi như hủy. Còn khi trường hợp ngược lại xảy ra thì thẻ quái vật sẽ bị hủy.

Tấn công trực diện:

Nếu không có thẻ bài quái vật nào thì người chơi còn lại sẽ được ra lá bài tiếp theo như luật định. Lúc này điểm bị trừ sẽ là số điểm mà con quái vật đã tấn công hao tốn.

Tóm lại, cách chơi Yugioh còn phụ thuộc việc bạn hiểu và nhanh nhạy ra sao. Vì thế hãy cùng rèn luyện một tư duy suy luận đỉnh cao để tăng khả năng thắng cuộc nhé. Chúc bạn có nhiều may mắn hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.