Hướng dẫn cách chơi Fifa Online 4 chi tiết từ A-Z cho người mới

Để trải nghiệm và chơi game fifa tuyệt vời nhất, bước đầu tiên người chơi cần nắm được cách chơi fifa online 4. Đối với người chơi dòng game này lâu năm thì không quá khó để tiếp cận và trải nghiệm. Tuy nhiên, đối với người chơi mới tìm hiểu từ những bước đầu tiên sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách thức chơi đơn giản, dễ hiểu và chi tiết nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi trong các tình huống dưới đây. 

Các tính huống quay chậm có thể bỏ qua

Thường trong fifa online 4 có các tình huống quay chậm khiến người chơi thấy mất thời gian và nhàm chán. Các tình huống này có thể được giải quyết bằng cách chuyển bằng phím S. 

Hướng dẫn chi tiết cách chơi fifa online 4
Hướng dẫn chi tiết cách chơi fifa online 4

Xoá vòng dưới chân cầu thủ

Khi mới chơi lần đầu tiên, thông thường cầu thủ sẽ có một vòng tròn định vị dưới chân. Tổng quan chung nhìn khá rối mắt. Do đó, bạn có thể dùng phím Backspace để xoá đi vòng tròn này.

Khi dứt điểm fifa hiệu quả

Lúc phá bóng dứt điểm đối mặt, bạn chỉ cần nhấn giữ phím D để lên lực, thời điểm chân cầu thủ tiến gần bóng nhấn thêm phím D giúp cú dứt điểm có lực và hiệu quả hơn. 

Nếu chọn sút xa bằng mu bàn chân, các bạn dùng phím tổ hợp: LT + D (hoặc C
+ D). Để hiệu quả, ấn giữ C và phím D liên tục. Đối với cú sút xa cứa lòng ấn Z + D. 

Thao tác quản lý danh sách đội hình chiến lược
Thao tác quản lý danh sách đội hình chiến lược

Cách hiển thị tên cầu thủ trong game

Những người chơi mới game fifa thường chưa quen hoặc chưa nhớ hết tên cầu thủ. Do đó, họ được khuyên nên hiển thị tên cầu thủ cùng bảng tên. 

Khi một cầu thủ được nhận bóng, tên họ sẽ được hiển thị lên đầu. Cùng với đó, bạn đã quen với tên cầu thủ bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của họ để có thể xử lý các pha bóng tốt hơn. 

Đá theo xếp hạng fifa

Trong game, chế độ xếp hạng đá được ở HLV 2, do đó người chơi cần lập 1 nhóm là dream team. Đội hình giới hạn là 200 điểm lương. Chỉ được ghép 1 đội hình với 23 người dưới 200 lương khi muốn tham gia đá xếp hạng. 

Logo bóng có thể được chọn, 2 bộ quần áo sân nhà cùng sân khách.

Đồng thời, bạn cần mở khoá HLV để sử dụng chiến thuật mình mong muốn. Mỗi vị HLV trong game sẽ được sở hữu những chiến thuật nhất định. Chỉ khi người chơi mong muốn sử dụng phải mở khoá và đưa HLV vào điều khiển. 

Thẻ cộng cao không thể làm tăng điểm lương của cầu thủ, đây là điểm khác biệt của fifa 4 so với fifa 3. 

Cách xây dựng team color

Điều kiện để buff

– Có ít nhất 5 cầu thủ trong cùng một CLB, có thể buff một lúc 3 team color khác nhau

– Mỗi team color sẽ cộng 1 chỉ số mô phỏng ứng với CLB đó bên ngoài thực tế. Do vậy, người chơi cần cân nhắc thật kỹ phong cách chơi bóng của mình trong game và chọn ra CLB cần buff.

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm chi tiết và đầy đủ nhất

Tổng hợp top 10+ game đá bóng offline PC hay nhất cho game thủ

Cách thực hiện buff

Nếu người chơi muốn đánh đầu hàng tiền đạo, bạn chọn buff team chelsea tức + 1 đánh đầu tiền đạo. Theo đó, cần mua ít nhất 5 cầu thủ Chelsea được nhận buff team color. 

Đối với những CLB khác cũng tương tự, phải mua ít nhất 6 cầu thủ mới có thể thực hiện hiệu ứng buff team với tối đa 3 team. 

Đặc biệt hơn nữa, sau khi nhận chỉ số buff team, người chơi sẽ không cần dùng cầu thủ mà vẫn có thể hưởng hiệu ứng team. Điều kiện là vẫn để cầu thủ trong đội hình của mình. 

Mua cầu thủ trong game
Mua cầu thủ trong game

Cách dùng gamepad chơi fifa online 4

Hiện nay, game fifa hỗ trợ tương thích tốt nhất với các loại tay cầm 369: Xbox 360 full dây, Xbox 360 one và Xbox 360 không dây. 

Riêng dòng không dây cần thiết bị thu nhận sóng liên kết với máy tính. Phần mềm thu nhận sóng hỗ trợ này được gọi là giả lập PS4. 

Dùng hệ thống phòng ngự Tactical Defense hiệu quả

Hệ thống Tactical Defense trong FO4 khó khăn với những người chơi mới. Bởi sự phức tạp cũng như yêu cầu nghiêm ngặt trong lối chơi. Do đó, người chơi mới có thể tìm hiểu và áp dụng dần các mẹo phòng ngự để phòng thủ một cách tốt nhất nhé.

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn đọc về cách chơi fifa online 4 chi tiết và dễ hiểu nhất. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và trải nghiệm game thật tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.