Tổng hợp các lỗi thường gặp trong GTA 5 và cách fix lỗi đó

Phiên bản gta 5 đã không làm cho người chơi thất vọng với nhiều cải tiến mới. Người chơi có thể chơi game ở bất kỳ khung hình họ muốn và không bị giới hạn bởi con số 60 FPS (tốc độ khung hình trong một giây). Ngoài ra, họ cũng có nhiều loại máy móc mới hơn. Tuy nhiên, game này có tồn tại một số lỗi. Bài viết này sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp trong gta 5 và cách fix lỗi.

Giới thiệu về game gta 5

Trò chơi Grand Theft Auto V hay gta 5 được phát triển sau khi phiên bản Grand Theft Auto IV ra mắt và nó được hoàn thành giữa nhiều studio trên thế giới. Những người phát triển game này đã dựa vào nhiều yếu tố của trò chơi để thiết kế game với 3 nhân vật chính nhằm đổi mới lối chơi so với những phiên bản trước đó. Quả thực, phiên bản gta 5 ra mắt với sự đón nhận của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới.

Các lỗi thường gặp trong gta 5 

Các lỗi trong gta 5 và cách fix lỗi như sau.

Grand Theft Auto V không chạy được trên PC

Một trong những lỗi gta 5 đó là không chạy được trên PC. Rất nhiều người chơi đã phản ảnh rằng họ không thể chạy được game gta 5 trên pc. Dù cho họ đã nhấn play trong steam nhưng không hề có phản hồi gì.

Nhiều người chơi hay gặp lỗi game không chạy được trên PC
Nhiều người chơi hay gặp lỗi game không chạy được trên PC

Grand Theft Auto V gặp vấn đề với tốc độ khung hình – FPS

Rất nhiều người chơi đã phàn nàn rằng, tốc độ khung hình của gta 5 khá thấp chỉ đạt khoảng 30-50 fps và nhiều khi còn giảm xuống thấp hơn nữa. Đây là lỗi thường gặp trong gta 5 và cách fix lỗi hiện vẫn chưa thực sự khả thi.

Grand Theft Auto V bị treo khi chơi được khoảng 5 phút

Lỗi này xảy ra trong trường hợp máy tính của bạn không có phần mềm Windows Media Player. Khi cài đặt bị lỗi, nó sẽ hiện lên dòng chữ “Unable to detect Windows Media Player…”.

Để giải quyết được vấn đề này, bạn hãy vào Control Panel > Programs > Turn Windows Features On or Off. Ở cửa sổ hiện ra, bạn cần tích chọn Windows Media Player ở mục Media Features > Chọn OK, sau đó hãy đợi máy tự động cài đặt Windows Media Player.

>> Xem thêm:

Những điều bí ẩn trong GTA 5 vẫn chưa được khám phá

Tất tần tật những câu lệnh trong Minecraft

Grand Theft Auto V không thể cài đặt hoặc không thể chơi vì tên xuất hiện các kí tự lạ trên tài khoản Windows

Một trong những lỗi gta 5 đó là nó không thể cài đặt hoặc không thể chơi vì có các ký tự lạ trên tài khoản Windows. Khi xuất hiện lỗi này, màn hình máy tính sẽ có thông báo sau “The Rockstar update service is unavailable (code 1)”.

Các lỗi thường gặp trong gta 5
Các lỗi thường gặp trong gta 5

Nguyên nhân xuất hiện lỗi này là do tài khoản windows của người chơi có các ký tự lạ, không nằm trong các chữ cái từ a-> z hoặc 0->9. Để khắc phục lỗi này bạn sửa bằng cách tạo một tài khoản mới và cài đặt quyền quản trị cho các chữ cái latinh cơ bản (a-> z, 0->9). Sau khi bạn đã tạo xong tài khoản, hãy khởi động lại máy tính và đăng nhập vào tài khoản trước khi bạn cài đặt.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp khi chơi game Grand Theft Auto V

Bên cạnh những cách trên bạn có thể phát hiện ra các lỗi thường gặp và cách fix lỗi bạn có thể tiến hành như sau:

-Đầu tiên, hãy tải về máy patch sửa lỗi tại đây. Sau đó, hãy giải nén file mà bạn vừa tải về trên máy tính và mở patch. Tiếp đó, đi đến thư mục cài đặt trò chơi C:\Program Files (x86)\Steam\steamapps\common\Grand Theft Auto V. Ở đây, hãy chọn card đồ họa AMD hoặc Nvidia và click vào Check để kiểm tra.

Tiếp theo, hãy chọn lỗi mà bạn gặp phải và click vào Verify&Patch và đợi cho tới khi patch chạy xong. Thời gian chờ đợi fix lỗi khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, hãy khởi động lại và chơi game.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn các lỗi thường gặp trong gta 5 và cách fix lỗi. Hy vọng, sau bài viết này bạn đã có thể fix được các lỗi khi chơi game gta 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.