Tìm hiểu đặc điểm các loại quân trong đế chế cho người mới chơi

Game AOE hay Age of Empires, dịch theo tiếng Việt nghĩa là thời đại của đế chế  là một game chiến lược rất hay và hấp dẫn. Các trò chơi được thiết lập dựa theo những sự kiện lịch sử qua các thời kỳ khác nhau qua các Đế quốc La Mã. Tuy nhiên, bạn đã hiểu được những đặc điểm các loại quân trong đế chế chưa. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Khái quát chung về các loại quân trong đế chế 1

Thông thường khi chơi trò chơi đế chế, chúng ta cũng gặp khá nhiều những loại quân quen thuộc khác nhau. Bạn cũng thấy rằng, không phải ngẫu nhiên nhà sản xuất họ “bịa” ra các quân này mà chắc chắn chúng cũng có khá nhiều những nguồn gốc hình thành, cũng như lịch sử xuất hiện.

Các loại quân trong đế chế
Các loại quân trong đế chế

Chính điều này cũng thu hút khá nhiều những bạn trẻ lấn sâu vào trò chơi này. Vậy thì đừng quên tìm hiểu chi tiết về thế mạnh cũng như đặc điểm của các loại quân này nhé.

Chi tiết đặc điểm về các quân mạnh trong đế chế

Quân Shang

Đế chế này được xuất hiện trong thời gian vào năm 1600 – 1027 trước công nguyên. Xuất hiện tại vùng đông bắc Trung Quốc, và gắn liền với sự xuất hiện trong thời kỳ của nhà thương lúc bấy giờ.

Điểm mạnh

Đế Chế Shang nổi tiếng là đông dân nên trong khi sản xuất các đế chế khác mất 50 thịt thì các nhà sản xuất để cho nông dân Shang chỉ mất khoảng 35 thịt. Chính vì thế, người chơi có thể ép đời khá nhanh vì dân rẻ, quân có cả cung R và lạc đà nên đời 3 khá dễ đánh với các game thủ. Với khả năng ép đời khá nhanh, lại có cả cung R, cùng với khả năng kết hợp với lạc đà đời 3 nên khá dễ đánh.

Điểm yếu

Tuy nhiên, điểm yếu của nó là không có gì nổi bật. Cũng tương tự như tquana trên, không có tên lửa, đế chế có thể đánh nhanh và không chiếm được vị thế ngay từ lúc đầu. Đế chế Shang và đế chế Assyrian là loại quân trong aoe thuộc đế chế đánh nhanh. Nếu như bạn mới bắt đầu chơi game, bạn nên chọn đánh đế chế Shang trước.

Đế Chế Palmyran

Đế chế này được xuất phát và tồn tại từ 260 – 273 trước công nguyên tại một quốc gia tách ra khỏi đế chế La Mã. Đây cũng là một trong các quân mạnh trong đế chế. Quân này được sinh ra tại các quốc gia như: Syria Palaestina, Aegyptus dưới sự quản lý và cai trị của nữ vương Zanobia.

Lịch sử hình thành: Do xung đột nội bộ từ những năm 258 khiến quốc gia này bị tách làm 3. Xuất hiện một tiểu quốc có tên là Palmyran. Vì thế, đó cũng chính là khoảng thời gian xuất hiện của quân này.

Thế mạnh

Thế mạnh của các quân trong đế chế tiêu biểu được hiển thị rõ sức mạnh trong quân Palmyran.

Dân Palmyran có thể dùng quân này với khả năng ăn quả hơn 25% tốc độ so với các loại quân trong Đế Chế khác. Cùng với việc tạo lương thực với một khoảng thời gian rất nhỏ.

Lạc đà trong đế chế này cũng sở hữu tốc độ di chuyển lên đến 25%. Đây còn là một quân có bánh xe, cung A, có kèm nâng cấp lửa và đồng thời cũng có cung R và. Nếu bạn muốn chuyển tài nguyên thì chỉ mất khoảng 25% phí.

Hạn chế

Bên cạnh những điểm mạnh thì quân này cũng có vài điểm yếu mà người chơi phải thừa nhận. Tiêu biểu như: Người dân sẽ phải mất khoảng 75 thịt nên, quân này cũng không có voi bắn tên, pháo thần khá yếu, không có song mã và cũng khá khó khăn cho những người mới chơi. Vì thế, nếu bạn là người mới chơi thì đây là một quân khá bất lợi.

Quân Palmyran có tốc độ ăn quả rất cao
Quân Palmyran có tốc độ ăn quả rất cao

Quân Assyrian

Đây là một quân có lịch sử tồn tại 1800 – 600 trước công nguyên

Địa điểm: Được sinh ra tại Vương quốc Assyrian nằm ở phía bắc vùng Mesopotamina .

Assyrian được phát triển khi Sumerian sụp đổ, và đây cũng là một quân bị ảnh hưởng khá nhiều từ nền văn hóa của Sumerian.

>> Xem thêm:

Tổng hợp các lệnh AOE trong game đế chế 1.1 giúp xả stress

Top 10 game thủ AOE việt nam có “tay to” nhất hiện nay

Điểm mạnh

Khi bạn sử dụng quân này, cung R của Assyrian bắn nhanh hơn những cung khác lên đến 30%, pháo Blista rất mạnh và sức mạnh của nó cũng khá ổn trong hành trình đấu lại đối thủ của bạn.

Điểm yếu

Ngựa sọc R không nâng cấp, không có Quẩy đá đời 2,  và cũng không có tên lửa.

Quân Assyrian có cung R khá mạnh
Quân Assyrian có cung R khá mạnh

Đế chế Sumerian

Đế chế Sumerian nằm trong các loại quân trong aoe, tồn tại 4500 trước công nguyên và nằm ở phía nam Lưỡng Hà, Iraq hiện nay. Nền văn minh của đế chế này tồn tại khá sớm trong các triều đại, khoảng 6000 năm trước khi bị cai trị bởi Babylon.

Điểm mạnh của đế chế này là nông dân của hộ 40 máu nên khá khó khăn để chị chăn dân, cẩu đá có thể tăng 50% tốc độ bắn và nông dân của họ cũng làm ruộng khá nhanh. Tuy nhiên họ không có voi và xe tên.

Egyptian

Egyptian là biết đến với tính năng siêu tuyển trong Đế chế, quân đội Egyptian là một trong những quân được rèn luyện một cách khá khắt khe. Cùng với những sức mạnh điên cuồng của mình, đội quân này có thể cho người chơi chiến thắng đối thủ một cách dễ dàng.

Cung R của Egyptian là một trong những quân có số máu nhiều nhất trong các loại cung R, nó lên đến 90 máu và nổi bật hơn so với những cung khác. Đồng thời, đây cũng là một trong những quân cho người chơi có thể tìm kiếm và đào vàng nhanh

Nhược điểm: không có xe bắn tên, bắn đá

Minoan

Sử dụng các loại quân trong đế chế Minoan đời 3 được khá nhiều những tay chơi chuyên nghiệp áp dụng.

Ưu điểm

Giúp người chơi có thể sử dụng và tăng 25% năng suất làm ruộng.

Có tầm bắn xa, bên cạnh đó cũng có cẩu đá thần và pháo bẹt thần. Người chơi có thể áp dụng

Nhược điểm

Không ngựa R, không ngựa sọc, bên cạnh đó, quân này gặp nhược điểm đó chính là tháp canh yếu, không voi. Vì thế, khi sử dụng các loại quân của trò chơi này bạn cũng phải lưu ý và cân nhắc.

Babylonian

Đây là một trong những quân có sức mạnh khá lớn, tuy nhiên nó cũng không đồng đều và thuộc quân có bánh xe.

Ưu điểm

Có tốc độ đào đá được cộng thêm 30%, cùng với việc có thể nâng cấp tên lửa một cách dễ dàng, tốc độ hồi phục mp của phù thủy cũng khá nhanh.

Quân Babylonian trong trò chơi đế chế
Quân Babylonian trong trò chơi đế chế

Nhược điểm

Một số khả năng như ép đời 2 và 3 không thực sự sớm, cùng với việc không có voi, không có Ballista. Đầy đủ các loại quân nhưng quân này cũng tương đối yếu.

Hittite

Hittile được biết đến là  1 quân mạnh trong các đội quân trong đế chế. Nó có thể sử dụng các loại dụng cụ bằng sắt và có sức mạnh khá khủng khiếp có thể áp đảo đối phương nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi sử dụng quân này cũng có một số nhược điểm nhất định như việc người chơi không thể sử dụng tên bắn, cùng với việc không thể quẩy ở đời 2.

Mỗi đạo quân sẽ có ưu nhược điểm khác nhau
Mỗi đạo quân sẽ có ưu nhược điểm khác nhau

Greek

Greek là một trong các quân trong trò chơi đế chế mà chúng ta thường gặp. Nó được xếp hạng trung bình trong các loại quân AOE. Áp dụng trong các trường hợp sử dụng quân đội ngự lâm di chuyển đường bộ hiệu quả.

Ưu điểm

Giúp người chơi có thể tăng 30% tốc độ di chuyển cho lính xọc xiên. Khả năng áp dụng cẩu đá và pháo bẹt đều lên thần và rất mạnh. Người chơi có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt và dễ dàng.

Nhược điểm

Khi sử dụng loại quân này, bạn sẽ không có lạc đà, cung R.Quân này cũng đi nhanh nhưng chỉ giáp đồng 1 và ít máu.

Một số loại quân khác trong đế chế

Bên cạnh những cái tên quen thuộc trên, trong đế chế còn có khá nhiều những loại quân riêng biệt, thực hiện chức năng khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm những cái tên tiêu biểu như:

Đế Chế Yamato

Đế Chế Phoenician

Đế chế Macedonian

Đế Chế Persian

Đế chế Carthagian

Đế Chế Roman

Đế chế Choson

Như vậy, mỗi một đế chế sẽ có một đặc điểm riêng biệt, bạn chỉ cần lựa chọn những thông tin mới nhất cũng như hiểu biết chi tiết về đặc điểm các quân trong đế chế. Hãy nhanh chóng trải nghiệm những quân thú vị khi tham gia trò chơi này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.