101 lý do tại sao Jack là ca sĩ phèn nhất Việt Nam

Nói đến ca sĩ phèn nhất Việt Nam thì không ai là không nghĩ tới Jack – chàng ca sĩ nổi tiếng nhất hiện nay. Vậy bạn có biết lý do thực sự đằng sau mà Jack lại phèn đến thế không. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Phèn là gì? Trend phèn có nguồn gốc từ đâu?

Đầu tiên, ta cần biết Phèn là hợp chất Sunfat nhôm ngậm nước hóa học có công thức là KAl(SO₄)₂·12H₂O. Phèn là muối sulfat kép. Tuy nhiên với cộng đồng mạng thì từ phèn lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác đó là ám chỉ những người có vẻ ngoài quê mùa. Những người này thường có phong cách ăn mặc lập dị, tưởng mặc như thế là đẹp nhưng thực tế là không hợp thời trang, thậm chí còn nặng hơn là bị cộng đồng mạng ném đá.

Ca sĩ phèn nhất Việt Nam
Ca sĩ phèn nhất Việt Nam

Thực ra từ Phèn không phải ngẫu nhiên xuất hiện mà từ “phèn” xuất phát từ giám khảo Nam Trung trong Vietnam’s Next Top Model. Théo đó thì giám đốc sáng tạo Nam Trung đã có câu phát biểu như sau: “Người mới thì cần phải có cách dạy dỗ khác biệt. Đối với những người mới, Trung phải nói từ nay cho thẳng luôn còn phèn. Thế thì phải làm thế nào? Phải ngâm từ từ rồi rửa cho ra chứ còn sao nữa”. Ngay lập tức, từ phèn đã tạo thành hot trend trên mạng và được cộng đồng yêu thích sử dụng cho đến ngày nay.

Jack – Ca sĩ phèn nhất Việt Nam

Jack là một trong những ca sĩ được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Tuy vậy chàng trai này lại được các fan đặt biệt danh là: “chàng ca sĩ phèn nhất Việt Nam”. Vậy chủ nhân của nhiều top hít như: Hồng nhan, Bạc phận, sóng gió… có đặc điểm gì mà bị gọi là phèn.

Xuất thân của Jack

Jack (J97) có tên đầy đủ là Trịnh Trần Phương Tuấn là một nam ca sĩ, rapper kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Việt Nam. Jack sinh ngày 12/4/1997 tại xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Jack xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh nghèo khó. Cha mẹ Jack thì ly hôn trong đó cha của Jack làm nghề chăn dê, trồng dừa còn mẹ thì mở một tiệm bán trà sữa nhỏ.

Do Bến Tre – quê hương của Jack là nơi miền tây sông nước, nổi tiếng bị ngập mặn, phèn chua. Do đó đây cũng là một trong những yếu tố nói lên độ phèn của Jack trong con mắt của những anti fan.

>> Xem thêm:

Đi tìm ca sĩ số 1 Việt Nam – Top ca sĩ nổi tiếng nhất hiện nay

Super Bowl là gì? Super Bowl Halftime Show hoành tráng đến thế nào

Ngoại hình của Jack quá phèn

Khác với các ca sĩ khác khi luôn xuất hiện với phong thái chỉnh chu, lịch lãm hoặc là hiện đại thời trang thì Jack hoàn toàn ngược lại. Trong hầu hết các MV làm lên tên của Jack thì đa số hình ảnh xuất hiện của anh đậm chất miền sông nước với hình ảnh một người nông dân chân lấm tay bùn. Cho dù mấy MV gần đây thì mặc dù Jack đã cố gắng thay đổi hình tượng. Tuy nhiên đối với các anti fan thì Jack vẫn không thể thoát được kiếp phèn.

Ngoại hình phèn của Jack
Ngoại hình phèn của Jack

Phong cách âm nhạc phèn của Jack

Jack là ca sĩ sở hữu một giọng ca khá đặc biệt, khác biệt so với những ca sĩ thị trường hiện nay. Tuy nhiên các bài hát của Jack thường bị nhiều người chê bai có phần lời sáo rỗng và không có yếu tố hàn lâm trong đó. Tuy nhiên, Jack cũng đã phản bác lại rằng âm nhạc của anh là: “âm nhạc là kết nối mọi người, không phân biệt cao thấp hay giàu nghèo”.

Do Jack không từng học qua một trường lớp thanh nhạc bài bản nào. Do đó anh thường hát theo bản năng, cảm xúc của mình. Do đó có nhiều “chuyên gia bàn phím” nhận xét rằng giọng ca của Jack là một màu, không biết luyến láy và chưa phối hợp được âm hưởng dân ca và nhạc điện tử hiện đại. Và Jack cũng đã đáp trả rằng “Nhiều người hay hỏi tôi sao hát được kiểu luyến láy đó và nhiều ý kiến trái chiều khác. Nhưng đây là cách hát đặc trưng của tôi: “Bảo tôi hát giống một người nào khác thì tôi cũng chịu”.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị về Jack – ca sĩ phèn nhất Việt Nam. Mặc dù luôn bị chê là phèn. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được tài năng của Jack. Khi anh là ca sĩ sở hữu một phong cách nghệ thuật mới lạ, không đụng hàng với bất kỳ ca sĩ nào khác trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.